Thanh Niên Công Giáo 03/03/2016

View comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Thanh Niên Công Giáo

Bạn có biết người mà thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II an ủi và tha thứ là ai không?
Theo lời kêu gọi của Giáo hội Công Giáo tại Philippines, khoảng 20 ngàn giáo dân Philippines biểu tình chống chiến dịch bài trừ ma tuý.
Còn Việt Nam với Formosa thì sao?

(RFI)

Hàng nghìn giáo dân Philippines đã xuống đường biểu tình ngày 18/02/2017 tại thủ đô Manila theo lời kêu gọi của Giáo Hội để phản đối cuộc chiến bài trừ ma túy của tổng thống Duterte. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất từ...
View details ⇨
SOS: CHA THỤC TIẾP TỤC BỊ ĐEO BÁM ĐE DOẠ

#TNCG - Cho tới 10:15 phút sáng 19.02.2017 Công an Bà Rịa Vũng Tàu vẫn cử trinh sát bám theo cha JB Nguyễn Đình Thục. Lần này cử thêm 2 tên khác nữa. Như đã Loan tin, sáng nay khi cha Thục đến huyện Châu Đức, tỉnh BRVT thì trên mỗi bước đi đều bị 4 tên chạy xe Lạng lách như khiêu khích.

Dù bị đe dọa cha Thục vẫn cảm thấy bình an và thoải mái và không...
View details ⇨
SOS : MỌI NGƯỜI CHIA SẺ ĐỂ BẢO VỆ CHA THỤC

Cha JB Nguyễn Đình Thục đang bị 4 người mặc thường phục đeo bám khi đi công việc tại Châu Đức, tỉnh BRVT. sự an toàn của cha có thể sẽ bị đe dọa. Cha Thục vừa bị công an đánh, ngài bị cộng sản vu khống và cố hãm hại. Nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với cha Thục thì chúng tôi biết là do nhà sản gây ra. Đây là hình 2 trong 4 tên theo sát ngài. Khi bị...
View details ⇨
VIỆT NAM : ĐỎ ĐỐI LẬP VỚI XANH !

"Red versus Green in Vietnam". Đó là tựa đề của tuần báo nổi tiếng của Anh, The Economist, số ra ngày 18/02/2017. Đỏ là đảng cộng sản, xanh là biểu tượng của môi trường. Theo bài báo thì "sự bất lực của trong việc kiểm soát ô nhiễm đang làm sói mòn quyền lực của đảng Cộng Sản Việt Nam".

Bài báo mở đầu bằng một loạt nỗi bất hạnh đã đổ ập xuống đầu người dân...
View details ⇨
Ngọn nến công lý bừng cháy lên tại Giáo Xứ Yên Lạc hiệp thông với xứ Song Ngọc

Tối nay 18.02.2017 tại Gx Yên Lạc thắp lên những ngọn nến để cầu nguyện cho Cha Jb.Nguyễn Đình Thục và Bà con giáo Xứ Song Ngọc bị đàn áp bởi Bạo quyền khi đi nạp đơn khiếu kiện Cty Hưng Nghiệp Formosa ngày 14.02 vừa qua.

An-Tôn Trần
Giáo xứ Vĩnh Hòa, Giáo Phận Vinh thắp nến cầu nguyện cho Công Lý Hòa Bình hiện diện trên quê hương Việt Nam. Cầu nguyện cho Ngư Dân, cho linh mục JB Nguyễn Đình Thục
Bản Lên tiếng về cách hành xử của nhà cầm quyền CSVN đối với thảm họa Formosa và đối với thái độ nhân dân trước thảm họa này - 14-02-2017

Thảm họa môi trường biển từ Vũng Áng, Hà Tĩnh, do 2 tập đoàn Formosa Đài Loan và Luyện kim Trung Quốc tạo ra đã làm điêu đứng cuộc sống của hàng triệu người thuộc 5 tỉnh miền Trung, gây lo lắng tâm tư cho toàn thể đồng bào đã từ gần một năm qua, đặt đất...
View details ⇨
KHÔNG CÓ TÌNH YÊU, KHÔNG CÓ GÌ CẢ
[Trích sách của thánh Mácximô Tuyên Giáo, viện phụ, nói về đức mến]

Đức mến là thái độ tốt đẹp của tâm hồn, không trọng điều gì hơn là nhận biết Thiên Chúa. Thái độ ấy, không ai có thể có được, nếu tâm hồn còn bị ràng buộc bởi bất cứ vật gì ở đời này.

Ai yêu mến Thiên Chúa là coi trọng sự hiểu biết và cảm nhận Thiên Chúa hơn tất cả thụ tạo Người đã dựng nên,...
View details ⇨
Nhật Bản không phải Thiên đường XHCN!
Nhật Bản không có đảng quang vinh muôn năm lãnh đạo!
Nhật Bản cũng không có chiến lược tài ba với nền kinh tế thị trường định hướng XHCN!
Nhật Bản là nước tư bản giãy chết!
Và:
Lương cơ bản đối với lao động phổ thông ở Nhật là 800¥-930¥/giờ làm việc! Mỗi ngày làm việc 8 tiếng họ có khoảng 6500¥.
Và giá xăng của họ là 140¥/lít.
Có nghĩa là chỉ cần mỗi giờ...
View details ⇨
VẠCH TRẦN KẺ RA LỆNH ĐÁNH ĐẬP CHA NGUYỄN ĐÌNH THỤC VÀ GIÁO DÂN

Lê Xuân Đại, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An
Sđt: 0913274199

#TNCG - Vụ công an đàn áp thẫm máu của người dân huyện Quỳnh Lưu vừa qua xảy ra trước mắt của mấy lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Nghệ An. Trong số đó có Lê Xuân Đại, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Linh mục Nguyễn Đình Thục xác nhận ông Đại có mặt tại hiện...
View details ⇨
ĐẠI DIỆN ĐỨC THÁNH CHA BỊ NGĂN CẤM TỚI VĨNH HỘI DÂNG LỄ

#TNCG - Trong bài chia sẻ gửi tới thánh lễ tạ ơn hồng ân chân Phước Gioan Baotixita Malo, Đức TGM Leopoldo Girrelli bày tỏ: "tôi bị ngăn cấm tới Vĩnh Hội mặc dù hiện tại tôi đang ở Vinh."

Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Viên, giám mục phụ ta giáo phận Vinh đã công bố bài chia sẻ của Đức TGM Leopoldo Girelli tới cộng đoàn dân Chúa.

Theo...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/17/2017 at 15:04. Facebook
GIỚI TRẺ PHAN SINH GIÁO XỨ THUẬN NGHĨA - GIÁO PHẬN VINH CẦU NGUYỆN CHO CHA JB. NGUYỄN ĐÌNH THỤC VÀ BÀ CON GIÁO XỨ SONG NGỌC ĐI KHỞI KIỆN FORMOSA BỊ NGĂN CẢN VÀ ĐÀN ÁP BỞI CÔNG AN
ảnh : Cha Anthony Trung Thành
Thanh Niên Công Giáo
02/17/2017 at 10:17. Facebook
HIỆP THÔNG VỚI GIÁO PHẬN VINH - GIÁO PHẬN MẸ

Các bạn trẻ giáo phận Vinh tại Hà nội, thắp nến cầu nguyện cho giáo phận Mẹ, cho giáo xứ Song Ngọc đã bị đàn áp, đánh đập vì đi khởi kiện Formosa tối 16/2/2017, tại nhà thờ Làng Tám , Hoàng Mai, Hà nội.
Ảnh: nguyệt anh
Thanh Niên Công Giáo
02/17/2017 at 08:47. Facebook
GIÁO PHẬN VINH ĐÃ LÊN TIẾNG

Uỷ Ban Công Lý và Hoà Bình lên tiếng về việc bạo hành, đánh đập dã man và vu khống linh mục JB Nguyễn Đình Thục, các phóng viên tự do và người dân thường vô tội.

Ngày 14 và 15 tháng 2 năm 2017, phái đoàn hơn 1000 người đi khởi kiện công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Nhưng trớ triêu thay, phái đoàn xuất phát từ nhà thờ giáo xứ Song Ngọc đến quốc...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/17/2017 at 06:00. Facebook
"NHỮNG NGƯỜI SẴN SÀNG CHỊU CHẾT"

#GNsP - Liên tiếp trong mấy ngày liền, tại Phòng Công Lý và Hòa Bình DCCT, tôi được gặp chị Bùi Thị Minh Hằng vừa được thả tù về, rồi cha Đặng Hữu Nam cùng với một đoàn Giáo Dân ngược chuyến xe vào Nam. Và hôm qua hôm kia xem các clip video "chuyến đi vạn hành" của cha Nguyễn Đình Thục và bà con Song Ngọc từ Nghệ An vào Hà Tĩnh để kiện Formosa. Tất cả những...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/17/2017 at 03:21. Facebook
NHỮNG TRÒ HÈN CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI DÂN LÀNH KIỆN FORMOSA.

Ngày 14 và 15 tháng 2 năm 2017, phái đoàn hơn 1000 người đi khởi kiện công ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Buổi sáng ngày 14 mọi việc diễn ra khá suôn sẻ, phái đoàn đi trong trật tự và ôn hoà. Buổi trưa phái đoàn nghỉ lại ăn trưa tại giáo xứ Yên Lý xã Diễn Yên, Huyện Diễn Châu.

Xong bữa trưa phái đoàn tiếp tục lên đường...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/16/2017 at 16:00. Facebook
VỤ ĐÀN ÁP SONG NGỌC ĐƯỢC TRÌNH LÊN QUỐC HỘI ÚC

DÂN BIỂU CHRIS HAYES: “Chính quyền Việt Nam đang trấn áp các quyền hợp pháp và sự tự do của người dân.”

Vào 12 giờ trưa Thứ Năm 16.2.2017, giờ địa phương, Dân Biểu Liên Bang Chris Hayes đã có bài diễn văn trước Quốc Hội Úc tại thủ đô Canberra lên án việc nhà cầm quyền Việt Nam đã có hành động trấn áp giáo dân Song Ngọc trong cuộc biểu tình diễn...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/16/2017 at 15:53. Facebook
NGỌN NẾN HIỆP THÔNG TẠI GIÁO XỨ ĐẠO ĐỒNG ĐẾN CÁC NẠN NHÂN ĐI KIỆN FORMOSA NGÀY 14-02-2017

#TNCG - khoảng 19h30 ngày 16/02/2017 hơn 2000 người dân Giáo xứ Đạo Đồng, Giáo Phận Vinh do linh mục Anton Trương Văn Khẩn đã thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân bị công an Nghệ an khủng bố, đánh đập nhằm ngăn chặn hơn 500 Ngư dân huyện Quỳnh Lưu đi nạp đơn khiếu kiện Formosa ngày 14.02.2017.

Cuộc...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/16/2017 at 14:17. Facebook
HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN CHO CÁC NẠN NHÂN SONG NGỌC ĐI KHỞI KIỆN FORMOSA VÀ CÁC NẠN NHÂN

#TNCG Giáo xứ Đạo Đồng thuộc Xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An do Linh mục Antôn Trương Văn Khẩn quản nhiệm với khoảng 2700 giáo dân tối hôm nay đã thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân đi khởi kiện bị công an đánh đập và cầu nguyện cho các nạn nhân bị ảnh hưởng Formosa.
Đừng vô cảm trước nỗi đau của...
View details ⇨
View more posts