Thế giới: Các thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ nhất

Thế giới: Các thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ nhất loạt bỏ phiếu thông qua những chế tài mới đối với Bắc Triều Tiên.

Mozambique: Mảnh vỡ máy bay mới được tìm thấy trên bờ biển có thể là của chiếc máy bay MH370 mất tích, và sẽ được xác thực qua sự hợp tác của Úc và Malaysia.

Ấn Độ: Đảng Quốc đại đối lập đòi sa thải ngay lập tức một thứ trưởng giáo dục sau khi ông ta bị cho là nói rằng có một âm mưu đang được người Hồi giáo toan tính nhắm vào người Hindu giáo.

Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh sát giết chết hai kẻ chủ chiến nữ tấn công xe buýt của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ và ném một quả lựu đạn ở Istanbul.

Israel: Công ty Skyfi chế tạo ăng-ten tự chỉnh sửa để cạnh tranh với Google và Facebook trong cuộc đua cung cấp Internet cho toàn thế giới.

Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 17:01. Facebook
Việt Nam ra dấu hiệu muốn xoa dịu hướng tiếp cận với Trung Quốc về vụ tranh chấp chủ quyền lãnh hải. Động thái này làm các nhà lãnh đạo ở Bắc Kinh đang lo lắng bỗng trở nên phấn khởi vì sự dịu giọng của Hà Nội, với dấu hiệu cho thấy Hà Nội đang dần dần tách xa khỏi Washington.

Theo tường trình của Thông tín viên Ralph Jennings của Đài VOA, truyền thông nhà nước Việt Nam và Trung Quốc cho biết...
View details ⇨

Việt Nam dịu giọng với TQ về tranh chấp Biển Đông

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 16:08. Facebook
Các sự kiện xoay quanh lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ sẽ kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ chiều hôm nay, 19/1.

Ông Donald Trump và phó tổng thống đắc cử Mike Pence trước hết sẽ dự lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Virginia, nơi an nghỉ của hơn 400.000 cựu chiến binh và các thành viên của gia đình họ.

Ông Trump sau đó sẽ phát biểu tại một buổi lễ ăn mừng tại Đài tưởng niệm Lincoln....
View details ⇨

Các hoạt động trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 15:48. Facebook
Chỉ còn một ngày nữa Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ, ông Donald Trump, sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức. Lúc này thủ đô Washington D.C đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để sẵn sàng cho ngày trọng đại này. Hãy cùng phóng viên VOA Tiếng Việt dạo một vòng để xem người Mỹ chuẩn bị ra sao.
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 15:27. Facebook
Hoa Kỳ vừa ký thoả thuận hợp tác quốc phòng với hai nước Baltic Lithuania và Estonia, chính thức hoá kế hoạch triển khai hàng ngàn binh sĩ tới các nước này nhằm tăng cường hệ thống phòng thủ của NATO trước sự hung hăng của Nga. Thông tín viên Henry Ridgwell của đài VOA tường trình rằng bốn tiểu đoàn liên quân đang được triển khai tại Estonia, Latvia, Lithuania và Ba Lan.

Thoả thuận hợp tác...
View details ⇨

Mỹ ký hiệp ước phòng thủ với các nước Baltic

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 14:53. Facebook
Giữa lúc nhiệm kỳ Tổng thống của ông Barack Obama đang sắp sửa kết thúc, cộng đồng Đồng tính, Lưỡng tính và Chuyển Giới (LGBT) tại Việt Nam bàn về di sản của nhà lãnh đạo Mỹ. Anh Trần Khắc Tùng, một nhà vận động cho quyền của thành phần LGBT nói cộng đồng LGBT Việt Nam vẫn trân trọng những đóng góp to lớn của nhà lãnh đạo Mỹ.

Hồi tháng 12 năm 2010, Tổng thống Obama đã ký một đạo luật cho...
View details ⇨

Thành quả TT Obama qua phong trào LGBT Việt Nam

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 14:43. Facebook
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mở đầu năm 2017 bằng cuộc sang chầu Bắc Triều của Tập Cận Bình để nhận chỉ thị mới.

Bốn ngày, 10 cuộc gặp với hầu hết quan chửc trong Ban Thường ủy, 15 văn bản ký kết, 1 Thông cáo chung. Đó là nội dung của các cuộc hội đàm Việt - Trung mở đầu năm 2017. Có gì đặc biệt hay mới mẻ trong cuộc hội đàm này?

Có thể nói ngay nó rất cũ. Vẫn nhắc đến "16 chữ vàng" và "4...
View details ⇨

Không buông, còn ôm chặt

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 14:21. Facebook
Tổng thống Barack Obama nói ông lạc quan về tương lai của Hoa Kỳ, nhưng cũng lo ngại rằng những sự chia rẽ trong nước có thể xói mòn các giá trị cốt lõi của nước Mỹ. Trong cuộc họp báo cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống của ông hôm thứ Tư 18/1, ông Obama đề cập đến những cuộc đối thoại với Tổng thống tân cử Donald Trump. Từ Toà Bạch Ốc, thông tín viên Mary Alice Salinas gửi về bài tường trình...
View details ⇨

Họp báo lần cuối, TT Obama vẫn lạc quan về tương lai nước Mỹ

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 13:53. Facebook
Một tượng Phật cổ của Trung Quốc có niên đại từ khoảng 600 năm đã được phát hiện ở tỉnh Giang Tây, phía bắc Trung Quốc, sau khi mực nước trong một hồ chứa nước rút xuống, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Đầu của tượng Phật được nhìn thấy trong hồ chứa nước Hongmen vào cuối năm ngoái trong quá trình cải tạo cổng thủy điện của hồ.

Truyền hình Trung ương Trung Quốc trích lời các nhà khảo...
View details ⇨

Tượng Phật cổ 600 năm được phát hiện ở Trung Quốc

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 11:50. Facebook
Đại sứ Lưu động về Tự do Tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ David Saperstein đã có cuộc gặp với các đại diện của Hội đồng Liên tôn hôm thứ Bảy, 14/01, tại chùa Giác Hoa, thành phố Hồ Chí Minh.

Từ Lâm Đồng, chánh sự Hứa Phi đại diện cho các sức sắc Cao Đài, đồng thời là đồng chủ tịch của Hội đồng Liên tôn Việt Nam (HĐLTVN) cho VOA biết, các thành viên HĐLTVN đã lần lượt trình bày những hoàn cảnh khó khăn...
View details ⇨

Đại sứ Hoa Kỳ David Saperstein thăm Hội đồng Liên tôn

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 09:00. Facebook
Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 với tỉ lệ ủng hộ là 40%, theo một cuộc thăm dò mới, thấp hơn bất cứ Tổng thống nào gần đây.

Theo cuộc thăm dò của CNN/ORC được công bố ngày 17/1, ông Trump có tỉ lệ ủng hộ là 40% và tỉ lệ không đồng thuận là 52%. Tỉ lệ chấp thuận của ông Trump không bằng một nửa tỉ lệ chấp thuận mà Tổng thống Obama đạt được trước thềm Lễ...
View details ⇨

Tỷ lệ ủng hộ Trump sụt mạnh trước Lễ nhậm chức

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 08:30. Facebook
Cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush được đưa vào khu săn sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Houston, bang Texas, với triệu chứng viêm phổi. Vợ ông, cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush, cũng được đưa vào cùng bệnh viện cùng ngày 18/1.

Tin cho hay tình trạng của cựu Tổng thống đang ổn định và ông đang nghỉ dưỡng sau khi bác sĩ can thiệp.

Vợ ông, cũng được nhập viện đề phòng bất trắc sau khi bà có...
View details ⇨

Ông Bush cha và phu nhân nhập viện

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 08:00. Facebook
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ngày 18/1 khuyến cáo các nước châu Âu nên chuẩn bị trước khả năng Nga sẽ tìm cách tác động đến bầu cử các nước tương tự những gì các cơ quan tình báo Hoa Kỳ cho biết Nga đã làm trong cuộc bầu cử đưa ông Donald Trump vào Tòa Bạch Ốc.

Trong bài phát biểu cuối cùng ở Davos, Thụy Sĩ, ông Biden nói: “Với nhiều quốc gia châu Âu dự kiến sẽ tổ chức bầu cử năm nay, nên...
View details ⇨

Phó TT Mỹ: Nga sẽ tiếp tục can thiệp bầu cử của các nước

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 07:30. Facebook
Trung Quốc sẽ xây dựng một mẫu quan hệ mới với Hoa Kỳ trong khuôn khổ thành lập một ‘vòng tay bạn bè’ trên khắp thế giới, theo tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Liên hiệp quốc ngày 18/1.

Bài diễn văn của ông Tập cuối chuyến công du Thụy Sĩ trong đó có chặng dừng tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos nhằm nêu bật rằng Bắc Kinh mong muốn đóng vai trò hợp tác trong các vấn đề của...
View details ⇨

TQ sẽ xây dựng mẫu quan hệ mới với Mỹ

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 07:00. Facebook
Các lực lượng Iraq đang chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo tuần này phát hiện một sự thật đau lòng tại một khu phố của Mosul, xác nhận báo cáo có từ năm 2014 rằng IS đã san phẳng ngôi đền được cho là nơi đặt lăng mộ của tiên tri Giô-na (Johna), một vị tiên tri nổi tiếng với Do Thái, Kitô giáo và Hồi giáo.

Hôm thứ Hai, trung tướng Abdul Amir Rasheed Aarallah, người đứng đầu bộ phận truyền thông...
View details ⇨

IS phá hủy lăng mộ lịch sử ở Mosul

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 06:30. Facebook
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố Bắc Kinh sẵn sàng đóng vai trò xây dựng để mưu cầu một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Phát biểu trước người tương nhiệm phía Ukraine, ông Tập còn nói thêm rằng ông xem quốc gia Đông Âu này là một người bạn.

Sau khi Nga sáp nhập lãnh thổ Crimea của Ukraine vào năm 2014, Trung Quốc lên tiếng tôn trọng tính toàn vẹn lãnh thổ và chủ...
View details ⇨

TQ sẵn sàng giúp giải quyết khủng hoảng Ukraine

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 06:00. Facebook
Nhiều cựu chiến binh sau khi rời chiến trường về nhà phải vật lộn với chứng Rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý hay Hậu chấn tâm lý - PTSD. Các triệu chứng của chứng bệnh vô hình này có thể biểu hiện qua các cơn hoảng loạn, hồi tưởng những ký ức khủng khiếp hay những cơn ác mộng. Những người bị chứng PTSD cũng gặp trở ngại về khả năng tập trung và bị chứng khó ngủ. Họ có thể đột nhiên...
View details ⇨
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 05:30. Facebook
Gần 80 tổ chức nhân quyền ngày 18/1 cáo buộc Facebook “kiểm duyệt thiên vị dựa trên sắc tộc”, không minh bạch về chính sách loại bỏ nội dung trên Facebook cũng như trong việc hợp tác với cơ quan thi hành luật pháp. Trong mấy tháng gần đây, Facebook bị chỉ trích về công tác quản lý nội dung của mạng xã hội gồm 1,8 tỉ người sử dụng.

Phản ứng mạnh lần này đáp trả lá thư hồi tháng 12 của Phó Chủ...
View details ⇨

Facebook bị tố cáo kiểm duyệt tùy tiện

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 05:00. Facebook
Nước Mỹ thay đổi Tổng thống có phần chắc những chính sách ngoại giao và viện trợ của Mỹ cũng sẽ thay đổi theo, nhưng thay đổi thế nào thì hiện chưa ai biết được đầy đủ.

Viện trợ nước ngoài sẽ bị Tổng thống và Ngoại trưởng, vốn xuất thân từ những doanh nhân, đặt chất vấn bởi với các doanh nhân đích điểm cuối cùng vẫn là vấn đề lời-lỗ.

Ông Rex Tillerson là người được đề cử giữ chức vụ Ngoại...
View details ⇨

Với Trump, các chương trình Mỹ viện trợ nước ngoài có thể thay đổi

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 04:30. Facebook
Diễn đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF) vừa công bố danh sách các thành phố năng động nhất thế giới và Việt Nam là nước duy nhất có 2 thành phố lọt vào Top 10 thứ hạng cao nhất. Hồ Chí Minh, trung tâm tài chính của Việt Nam xếp thứ 2, trong khi thủ đô Hà Nội xếp thứ 8 trên danh sách được công bố hôm 18/1 trong một báo cáo tại Diễn đàn Kinh Tế Thế Giới diễn ra tại Davos, Thụy Sỹ. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
VOA Tiếng Việt
01/19/2017 at 04:00. Facebook
Chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa, lễ nhân chức của Tổng thống tân cử Hoa Kỳ Donald Trump sẽ diễn ra. Sự kiện trọng đại 4 năm mới có một lần này dự kiến thu hút cả triệu người kéo đến thủ đô Washington D.C, nhưng rất đông trong số đó là để... phản đối ông Trump. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
View more posts