Thế giới: Các thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ nhất

Thế giới: Các thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ nhất loạt bỏ phiếu thông qua những chế tài mới đối với Bắc Triều Tiên.

Mozambique: Mảnh vỡ máy bay mới được tìm thấy trên bờ biển có thể là của chiếc máy bay MH370 mất tích, và sẽ được xác thực qua sự hợp tác của Úc và Malaysia.

Ấn Độ: Đảng Quốc đại đối lập đòi sa thải ngay lập tức một thứ trưởng giáo dục sau khi ông ta bị cho là nói rằng có một âm mưu đang được người Hồi giáo toan tính nhắm vào người Hindu giáo.

Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh sát giết chết hai kẻ chủ chiến nữ tấn công xe buýt của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ và ném một quả lựu đạn ở Istanbul.

Israel: Công ty Skyfi chế tạo ăng-ten tự chỉnh sửa để cạnh tranh với Google và Facebook trong cuộc đua cung cấp Internet cho toàn thế giới.

Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Video Loading ...
Thế giới: Các thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ nhất
View all comments on facebook
Ty Do Quoc
Thái Hoàng Vũ
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

Tổng thống Trump ngày 24/4 tiếp các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc tại Tòa Bạch Ốc.

Cuộc gặp này là một điều bất thường vì ông Trump trong cuộc vận động tranh cử đã kịch liệt chỉ trích Liên hiệp quốc.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc, Nikki Haley, dự trù họp với Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc vào ngày 25 tháng 4.

Bà Halley tham dự cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc trước khi các thành viên...
View details ⇨
Tổng thống Trump ngày 244 tiếp các thành viên Hội đồng Bảo

Trump họp với Hội đồng Bảo an LHQ tại Tòa Bạch Ốc

voatiengviet.com
Hào Song Trần
Nghia Van
Kien Truong
Thượng nghị sĩ Philippines, Leila de Lima, tuyên bố việc Trung Quốc quấy nhiễu ngư dân Philippines ở Biển Đông là “một diễn biến đáng ngại.”

Bà Lima, hiện đang bị giam cầm, nhấn mạnh hải quân, chứ không phải như tin nói trước đây là tuần duyên Trung Quốc, tấn công ngư dân Philippines cho thấy “sự táo bạo và quyết tâm của Bắc Kinh không dùng tuần duyên theo thông lệ để thực thi tuyên bố lãnh...
View details ⇨
Thượng nghị sĩ Philippines Leila de Lima tuyên bố việc Trung Quốc

Hải quân Trung Quốc quấy nhiễu ngư dân Philippines

voatiengviet.com
Khang Nguyen
Manh Hung
Vũ Trần
Doanh số về hầm tạm trú tránh hạt nhân và máy lọc không khí ngăn phóng xạ mấy tuần nay gia tăng tại Nhật Bản trong lúc Bắc Triều Tiên tiếp tục các cuộc thử nghiệm phi đạn bất chấp chế tài của Liên hiệp quốc.

Một công ty nhỏ chuyên xây các hầm trú ẩn hạt nhân bên dưới nhà dân trong tháng này nhận được 8 đơn đặt hàng so với con số thông thường là 6 đơn mỗi năm.

Công ty Oribe Seiki Seisakusho,...
View details ⇨
Doanh số về hầm tạm trú tránh hạt nhân và máy lọc

Người Nhật tăng cảnh giác với Bắc Triều Tiên

voatiengviet.com
Vũ Trần
Vanlong Cao
Manh Hung
Luật sư đại diện cho Bác sĩ David Đào, người bị lôi khỏi một chiếc máy bay của United Airlines, cho hay ông cũng sẽ đại diện cho một nữ hành khách ‘đụng độ’ với một tiếp viên hàng không của hãng American Airlines. Video vụ này được đưa lên mạng hồi cuối tuần được đông đảo người theo dõi.

Ông Thomas Demetrio ngày 24/4 nói với chương trình truyền hình CNBC rằng ông sẽ đại diện cho cả hai hành...
View details ⇨
Luật sư đại diện cho Bác sĩ David Đào người bị lôi

Luật sư của bác sĩ Đào ‘ăn khách’

voatiengviet.com
Ma An Khanh Tren
Một bầu không khí tủi nhục rúc gối bất thường phủ trùm trên phần lớn các trang mạng dư luận viên và báo đảng, sau khi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chính thức ký tên và điểm chỉ vào bản cam kết lịch sử ngày 22 tháng Tư năm 2017 tại “làng kháng chiến” Đồng Tâm.

Tâm trạng và tâm lý thất vọng nơi giới dư luận viên có thẻ nhà báo lẫn nặc danh là hoàn toàn có thể “thông cảm” được đến từng chân...
View details ⇨
Một bầu không khí tủi nhục rúc gối bất thường phủ trùm

Hậu Đồng Tâm và rúc gối dư luận viên

voatiengviet.com
Thái Lai
Ngọc Danh
Nam Nguyen
Người điều hành Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), một Hội âm thầm hoạt động từ hơn 20 năm nay tại quận Cam, California, để giúp thương phế binh VNCH, là một phụ nữ cao niên, được mọi người quý mến, vừa mới ra đi, hưởng thọ 90 tuổi.

Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đã đi suốt hành trình bên cuộc chiến từ ngày còn Quân Đội Liên Hiệp Pháp cho đến khi tan hàng vào tháng...
View details ⇨
Người điều hành Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh Quả Phụ

Vĩnh biệt bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn

voatiengviet.com
Đỗ Nhân
Thuy Le
Mi Tran
TIN VẮN CHÂU Á: Kết quả các cuộc điện đàm giữa các nhà lãnh đạo thế giới và Tổng thống Donald Trump ra sao trong khi Bắc Triều Tiên chuẩn bị kỷ niệm ngày thành lập Quân đội? Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu ‘gay gắt’ cuối tuần qua khi đối mặt với các cáo buộc về tội ác chống nhân loại. Trung Quốc tìm cách trục xuất 8 người Bắc Triều Tiên đào tị. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Trần Vũ Hùng
Pham Viet Duy
Ruong Van Nguyen
Ông Trump muốn dùng tiền thuế xây tường biên giới (VOA60). Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Le Minh Huong
Trần Vũ Hùng
Dũng Nguyễn
Các chiến dịch phòng chống sốt rét ở Đông Nam Á, bao gồm ở Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam, đều cho biết tỷ lệ tử vong liên tục giảm, đạt đến 49% kể từ năm 2000 cho đến nay. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Hoang Duc
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 24/4 kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc phải chuẩn bị ban hành lệnh trừng phạt mới đối với Bắc Triều Tiên trong lúc gia tăng quan ngại rằng Bình Nhưỡng có thể thử nghiệm một quả bom hạt nhân thứ sáu, sớm nhất là vào ngày 25/4.

“Hiện trạng ở Bắc Triều Tiên lúc này cũng không thể chấp nhận được,” ông Trump phát biểu tại cuộc họp với 15 đại sứ của Hội đồng...
View details ⇨
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 244 kêu gọi Hội đồng

Trump kêu gọi LHQ tăng trừng phạt Bắc Triều Tiên

voatiengviet.com
Trần Thế Vinh
Dao Tran
Tuyen Nguyen Ngoc Le
Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 23/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tự chế trong vấn đề Bắc Triều Tiên. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Ty Nguyen
Ao Cuoi Yen Vy
Hoang Duc
Không còn là khoa học viễn tưởng. Một số công ty khởi nghiệp cũng như các hãng lớn đang nỗ lực chế tạo các máy bay cá nhân nhỏ gọn giúp người sử dụng có thể bay lượn vòng quanh thành phố.

Xe bay Kitty Hawk Flyer là một trong số các kiểu mẫu đang được phát triển bởi Kitty Hawk, một công ty khởi nghiệp ở Mountain View, California.

Gần đây, công ty Kitty Hawk vừa cho chạy thử chiếc xe bay, bay...
View details ⇨
Không còn là khoa học viễn tưởng Một số công ty khởi

Xe bay đã trở thành hiện thực

voatiengviet.com
Quan Tran
Hanh Phan
Linh Tran
Các giới chức hàng đầu trong chính phủ của Tổng thống Donald Trump chiều ngày 24/4 mở phiên điều trần hiếm thấy tại Tòa Bạch Ốc cho toàn thể Thượng viện Mỹ bàn về tình hình Bắc Triều Tiên. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
James Ôôseven
Tiến Sài Gòn
Trần Vũ Hùng
Ít nhất một người thiệt mạng vì bất ổn chính trị ở Venezuela hôm 24/4 khi các cuộc biểu tình chống chính phủ bước vào tuần thứ tư với các cuộc ‘tọa kháng’ đòi bầu cử sớm.

Một nhân viên chính quyền địa phương bị bắn chết ở bang Merdea trong một tuần hành chống biểu tình, bày tỏ ủng hộ chính quyền xã hội chủ nghĩa. Một người khác bị thương vì trúng đạn đang trong tình trạng nguy kịch, thanh tra...
View details ⇨
Ít nhất một người thiệt mạng vì bất ổn chính trị ở

Bất ổn chính trị Venezuela: tử vong tăng

voatiengviet.com
Khang Nguyen
Loc Hayatake
Dao Tran
Đồng Tâm là thắng lợi to lớn nổi bật của lòng dân không chịu bị đè nén hà hiếp, bóc lột. Bà con nông dân Đồng Tâm đã dạy cho lãnh đạo Cộng sản thế nào là lễ độ, là có lễ với dân, cũng đồng thời nêu gương sáng dũng cảm cho đồng bào, nhất là cho giai cấp nông dân.

Hai bên, chính quyền và nhân dân đều có thể rút ra nhiều bài học quý để vận dụng trong thời gian tới. Trước hết trách nhiệm thuộc về...
View details ⇨
Đồng Tâm là thắng lợi to lớn nổi bật của lòng dân

Sau Đồng Tâm, 2 việc lớn nhất cần làm ngay

voatiengviet.com
Nguyễn Hoàng Anh
Pen Ny
Loc Vinh
Nhiều hộ dân mà báo chí trong nước nói là tới gần 200 nhân khẩu ở xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới (An Giang), đã phải sơ tán khẩn hôm 22/4 sau khi nhà cửa đổ sập xuống sông Vàm Nao vì tình trạng sạt lở kéo dài.
Van du Dang
Vũ Trần
Toi la Toi
TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY: Dự luật biểu tình phải chờ hội nghị trung ương đảng? Dân Đồng Tâm thả người. Sạt lở sông ở An Giang, nhiều người ‘tháo chạy’. Tòa Bạch Ốc mời toàn thể Thượng viện tới điều trần về Bắc Triều Tiên. TT Trump điện đàm với lãnh đạo TQ và Nhật về vấn đề Bắc Triều Tiên. ĐNA có tiến bộ trong loại trừ sốt rét, nhưng kháng thuốc còn cao. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Thanh Bình
Thanh Bình
Thanhkim Nguyen
VOA Tiếng Việt
VOA Tiếng Việt
yesterday at 23:30. Facebook
Người dân xã Đồng Tâm hôm 22/4 đã thả 19 cán bộ và cảnh sát cơ động, sau khi “thương lượng” với Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung. Việc thả người diễn ra sau khi lãnh đạo thủ đô của Việt Nam cam kết “không truy cứu trách nhiệm hình sự” đối với người dân trong vụ bắt giữ những người thi hành công lực trên.
Xuan Vu
Huy Phương Nguyễn
San Pham
VOA Tiếng Việt
VOA Tiếng Việt
yesterday at 23:00. Facebook
Báo chí Việt Nam cuối tuần qua đưa tin chính phủ lại trì hoãn trình quốc hội luật biểu tình vốn được người dân chờ đợi nhiều năm nay. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý với việc hoãn này.
PhongThu Nguyen
Trần như Vân
Trau Dien
VOA Tiếng Việt
VOA Tiếng Việt
yesterday at 22:30. Facebook
Báo chí Việt Nam cuối tuần qua đưa tin chính phủ lại trì hoãn trình quốc hội luật biểu tình vốn được người dân chờ đợi nhiều năm nay. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý với việc hoãn này.

Tin cho hay hôm 22/4 UBTVQH đã bàn thảo việc điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017, và chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018. Nhưng dự luật biểu tình đã không được chính phủ đưa...
View details ⇨
Báo chí Việt Nam cuối tuần qua đưa tin chính phủ lại

Dự luật biểu tình phải chờ hội nghị trung ương đảng?

voatiengviet.com
Liem Nguyen
Chuc Duong
Mễ Cốc Tiên Sinh
View more posts