THƯ ĐỀ NGHỊ V/v: Yêu cầu báo PetroTimes gỡ bỏ bài viết

THƯ ĐỀ NGHỊ

V/v: Yêu cầu báo PetroTimes gỡ bỏ bài viết và xin lỗi công khai vì đã đăng bài bịa đặt, vu khống đối với cá nhân tôi với nội dung “tôi tham gia ứng cử là do tổ chức “phản động Việt Tân xúi giục” và để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14 sắp tới”.

Hà Nội, ngày 03 tháng 03 năm 2016

Kính gửi: Ông NGUYỄN NHƯ PHONG
Tổng Biên tập báo PetroTimes (Năng Lượng Mới)
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam, số 167 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Kính chào Quý báo và ông Tổng biên tập,
Thật hãnh diện cho tôi được diện kiến tới ông một lần nữa:
Tôi là: Luật sư Lê Văn Luân
SĐT: 0914.888.102 Email: luatsuleluan@gmail.com
Địa chỉ: VPLS Hưng Đạo Thăng Long, số 01 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới ông lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và cũng là lời mở đầu cho việc trao đổi công việc cụ thể dưới đây, mà tôi bất đắc dĩ đã trở thành đối tượng có chủ đích của quý báo.

Ngày hôm qua, 02/03/2016, Tôi có đọc được bài viết của một tác giả ký tên “Đại Anh”, đăng trên bản điện tử của quý báo PetroTimes với tiêu đề:

“Quốc hội không phải là phường chèo!”
Bài báo được đăng vào lúc 15:12 ngày 02/03/2016, (đường dẫn link bài viết: [ Petrotimes.vn Link ].

Đặc biệt nghiêm trọng, là trong bài báo nêu trên, có nhiều nội dung mang tính chất công kích cá nhân, quy chụp, hoàn toàn bịa đặt và vu khống về việc “tôi tham gia ứng cử là do có sự xúi giục, giật dây của tổ chức “phản động Việt Tân”, và nhằm mục đích phá rối cuộc bầu cử quốc hội khóa 14”.
Xin xem ảnh chụp từ bài báo của nhà báo Đại Anh viết ngay dưới đây.

(Ảnh trích xuất từ bài báo vu khống của quý báo)

Rõ ràng, đây là hành vi vu khống và bịa đặt trắng trợn hoàn toàn, không có bất cứ chứng cứ có giá trị nào để chứng minh mà chỉ là những câu từ đơn phương mang tính cáo buộc vô căn cứ, bất chấp sự thật cũng như pháp luật, và dẫn tới sự bất hợp pháp đối với những cáo buộc về việc làm được Hiến định tại Điều 27 Hiến pháp 2013.

Có hai vấn đề mà bài báo đăng đã vi phạm nghiêm trọng:

1. Về pháp luật: việc bịa đặt một cách trắng trợn nêu trên là hành vi đã đủ dấu hiệu vi phạm đến các tội danh hình sự:
Cụ thể:
Tội vu khống – Điều 122 Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009:
1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm; và,

Tội xâm phạm quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân – Điều 126 Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009:
1. Người nào lừa gạt, mua chuộc, cưỡng ép hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở việc thực hiện quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

Và đồng thời các hành vi trên đã vi phạm đến: “trách nhiệm của báo chí” tại Điều 6 và “Những điều cấm không được thông tin trên báo chí” tại Điều 10 Luật Báo chí 1989, sửa đổi bổ sung năm 1999.

2. Về đạo đức nghề nghiệp: Với nội dung bài báo với tính quy chụp, vu khống và bịa đặt nêu trên là những hành vi thể hiện một lối viết của một con người thiếu hụt nhân cách, sự tôn trọng về sự thật, xâm hại quyền và lợi ích chính đáng của người khác, coi thường nghề nghiệp, việc làm hợp pháp của người khác và mang tính tâm lý hằn học, mạt sát, miệt thị, chửi rủa vô văn hóa đối với yêu cầu về một tâm hồn, lối sống trong sáng của một người viết báo như đã quy định trong “Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam”.

Việc đăng bài với nội dung như nêu trên đã kích động sự chia rẽ giữa nhân dân với chính sách đoàn kết của Đảng và nhà nước ta đang thực hiện; Đi ngược lại luật pháp hiện hành một cách công khai và có chủ đích; coi thường nhân phẩm, danh dự và quyền lợi hợp pháp của người khác, chà đạp lên sự thật khách quan; cố tình đổ tội cho người dân khi thực hiện các quyền năng hiến định, và được luật pháp bảo vệ.

Với sự am hiểu của một người làm nghề luật với tư cách một luật sư, với sự chuyên nghiệp của một con người văn minh, cấp tiến, với sự tôn trọng người khác từ trong nhận thức và nếp nghĩ, tôi đã phải cấp bách viết ngay thư yêu cầu này để đề xuất tới ông Tổng biên tập báo Petrotimes một vài yêu cầu chính đáng và hợp pháp như sau:

1. Buộc gỡ bỏ bài báo với các nội dung trực tiếp xâm hại đến tôi về những cáo buộc vô căn cứ, bất hợp pháp một cách trắng trợn như đã viết mà nhà báo nào đó có bút danh “Đại Anh” đã mạnh dạn và liều lĩnh vu khống tôi; hoặc nếu các ông đủ tự tin về các chứng cứ cho những cáo buộc vô pháp đó thì hãy cung cấp cho tôi trong thời hạn từ hôm nay, ngày 03/03/2016, cho đến hết 12h trưa thứ 7, ngày 05/03/2016, để tôi tin rằng đó là sự cáo buộc có căn cứ và hợp pháp đối với tôi;

2. Nếu không thể cung cấp chứng cứ cho những cáo buộc trong bài báo đã viết, tôi xin đề nghị tức thì tới các ông và quý báo ngay sau khi nhận được Thư đề nghị kiêm thông báo này, hãy đăng bài xin lỗi tôi một cách công khai, chính thức như cách các ông đã làm với tôi trên mặt báo của mình. Tôi đang sử dụng sự tương tác tích cực nhất tới quý báo để tránh những sự việc đáng tiếc cho chính quý báo và cũng là để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật tiếp theo mà có thể xảy ra với bất kỳ ai. Pháp trị là phải dùng pháp luật để sống và hành xử với nhau, để tôn trọng và không được xâm phạm đến những giá trị chính đáng của các cá nhân khác.

Tôi hy vọng rằng, với hoạt động trong ngành lâu năm, với sự lão làng về tuổi đời của mình, với chức vị cao nhất của một tờ báo nhà nước, tôi sẽ không phải thất vọng mà nhận được hồi đáp của ông Tổng Biên tập và/hoặc đại diện có thẩm quyền của PetroTimes trong thời gian từ ngày 03/03/2016 đến hết 12h ngày 05/03/2016. Nếu qua thời gian này, PetroTimes không liên lạc lại với tôi hoặc từ chối thực hiện yêu cầu số 1, tôi sẽ chuẩn bị các thủ tục cần thiết để thực hiện phương án giải quyết tranh chấp số 2 nêu trên.

Trân trọng và Kính thư,

Luật sư Lê Văn Luân.
THƯ ĐỀ NGHỊ V/v: Yêu cầu báo PetroTimes gỡ bỏ bài viết
THƯ ĐỀ NGHỊ V/v: Yêu cầu báo PetroTimes gỡ bỏ bài viết THƯ ĐỀ NGHỊ V/v: Yêu cầu báo PetroTimes gỡ bỏ bài viết
View all comments on facebook
Phụng Trò
Ha Dang
Phan Anh
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nhật ký yêu nước

Giọt Nước Mắt Cho Việt Nam
Thuý Nga Paris By Night

Chiến Tranh Việt Nam - dưới cái nhìn từ phía bên kia.

=A=
Minh Quân
Con Kiến Đen
バニー バ
Vật thể bay hành trình Tomadép Made in Vietnam - Phiên bản tím mộng mơ.

Phụ lục: Tomadép VS Tomahawk.

(Fb Đinh Nhật Uy)

Mion.
Vật thể bay hành trình Tomadép Made in Vietnam Phiên bản tím mộng mơ
Bùi Tiến
Hải Ngọc
Minh Hoang Chau
"Bảng thống kê thu nhập bình quân đầu người của một số nước Châu Á tiêu biểu năm 1960."

(Fb Hien Chi Vo st)

[K]
Bảng thống kê thu nhập bình quân đầu người của một số
Mai Khắc Ánh
Hồng Thắm Lê Thị
Lê Tang
Tổng thống Bush đã từng bị ném giày khi phát biểu vào năm 2008, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng bị tương tự vào năm 2014. Dù có bảo vệ chặt họ cũng khó tránh được các trường hợp quá khích.

Nhưng vụ việc cụ thể ông Trần Văn Tuấn - phó chánh toà tối cao tại Hà Nội - bị ném dép tại buổi xin lỗi tử tù Hàn Đức Long đầy hỗn loạn ở Bắc Giang hôm qua là việc khác. Ông Tuấn đã phải chịu đựng sự...
View details ⇨
Tổng thống Bush đã từng bị ném giày khi phát biểu vào
Tôi Người Lái Xe
Kimthuan Trinh
Trần Thu Trang
MỘT GÓC NHÌN KHÁC của FB Nguyễn Anh Tuấn:

"Không ủng hộ lắm màn ném dép!

Hóa ra màn mưa dép vào mặt ông phó chánh án lại không phải của thân nhân tử tù oan Hàn Đức Long. Mà là của thân nhân cháu bé bị hiếp giết, chưa tìm ra thủ phạm.

Ông phó chánh án không phải là bên có trách nhiệm điều tra ra thủ phạm. Nên những người này, dù đau đớn bức xúc thế nào đi chăng nữa, thì việc trút uất ức hay...
View details ⇨
MỘT GÓC NHÌN KHÁC của FB Nguyễn Anh Tuấn:
Khánh Vương
Nguyễn Duy Bình
Lâm Xung
Dân Việt Nam giỏi nhất điều gì? Đó là chịu đựng

Biển chết, rừng tan hoang, sưu cao thuế nặng nhưng vẫn phơi phới "một lòng tin đảng"

Mion.
Dân Việt Nam giỏi nhất điều gì Đó là chịu đựng
Minh Sellin
Phan Quốc Tài
Yuri Kim
Hình ảnh nổi bật nhất hôm qua. Chắc ông Tuân, phó chánh án Toà xử dân tối cao chưa bao giờ nghĩ một cán bộ cao cấp như mình lại có ngày ăn một đống dép tối tăm mặt mũi.

Sắp tới nghe nói các anh sẽ gấp rút sửa luật để không còn bị ăn dép nữa. Có thể sẽ có luật cấm mang dép - chai - lọ khi tham gia các buổi chính quyền xin lỗi dân Mình đoán thôi

Mion.

[ Thanhnien.vn Link ]
Hình ảnh nổi bật nhất hôm qua Chắc ông Tuân phó chánh
Trần Phong Nhã
nguyễn Đức
DZung Huynh
HUYỆN QUỲNH LƯU ĐƯA LỰC LƯỢNG THANH NIÊN VÀ CỰU CHIẾN BINH VÀO CUỘC

Với những lời tuyên truyền dối trá và ép buộc, mua chuộc. Hôm nay, huyện Quỳnh lưu đã đưa một lực lượng dân kém tri thức tập trung nhằm ngăn cản giáo dân song Ngọc và Phú Yên lên huyện đòi quyền lợi.

Có hai vấn đề ở đây:

Một: nhân dân đi đòi quyền lợi cho mình tại sao chính quyền lại ngăn cấm và lừa người lương dân để đi...
View details ⇨
HUYỆN QUỲNH LƯU ĐƯA LỰC LƯỢNG THANH NIÊN VÀ CỰU CHIẾN BINH VÀO CUỘC
Tran Manh Cuong
Minhthao Duong
Nguyễn Trung
[Âm Nhạc Với NKYN]

Chúng Đi Buôn
Sáng tác: Phan Văn Hưng

Chúng đi buôn buôn tước buôn quyền
Chúng đi buôn cho nước đảo điên
Chúng đi buôn buôn núi buôn non
Buôn tủi hờn buôn cả giang sơn

1-Chúng đi buôn buôn sắc buôn sầu
Chúng đi buôn nước mắt lòng đau
Chúng đi buôn thân xác xanh xao
Buôn đời mình buôn cả thâm sâu

Chúng đi buôn buôn bến buôn bờ
Chúng đi buôn ánh mắt trẻ thơ
Chúng...
View details ⇨
The Bao Ly
Trần Long
Phuoc Phan
xăng cõng thêm phí môi trường
8000 một lít, đao thương zô cùng
rồi phá cả trăm ha rừng
để cho hoa hậu tưng bừng hội thi

Sạc Lô sống đến ngày ni
sang chơi xứ Việt chắc y chớt ...cười :)

(Fb Le Duc Duc)

[K]
xăng cõng thêm phí môi trường 8000 một lít đao thương zô
Christy Lee
Tom Sơn
Loc Gia Ba Phan
Nông thôn đang bị bỏ rơi?

...Buồn là bởi, ở nơi được đầu tư để trở thành vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm mà người dân không sống được với đồng ruộng, với nghề chăn nuôi, phải bỏ làng đi làm thuê đủ thứ nghề để sống. Thực trạng mà trưởng thôn 9 xã An Ninh huyện Lục Bình tỉnh Hà Nam Trần Trọng Tháp phải thốt lên rằng người dân quê ông đang bị bỏ rơi. Nghe thật chua chát nhưng không phải...
View details ⇨
Nông thôn đang bị bỏ rơi Buồn là bởi ở nơi được
Van Hanh Le
Mai Quan Hoang
Christy Leeh
"Chúng ta làm đầy đời sống của mình bằng chữ. Cho đến một ngày, có ai đó nói rằng ở cái nơi mà chúng ta đang sống, những cuốn sách bị bỏ rơi; rằng, ở nơi chúng ta đang sống, mỗi năm mỗi người chỉ đọc hết 0,8 quyển sách. Ồ, con số đó là một sự xúc phạm. Và vì thế, bạn và tôi sẽ phản ứng kịch liệt. Chúng ta phải nói cho những kẻ đã đẻ ra con số ấy biết rằng các vị nói sai rồi, số liệu không phản...
View details ⇨
Chúng ta làm đầy đời sống của mình bằng chữ Cho đến
Nhật Minh
Tuan Anh Bui
Tôi Người Lái Xe
Bon chen theo phong trào "phân tích chính trị thế giới" của bà con Fb. :)

Khi Bắc Hàn giải phóng Nam Hàn thống nhất đất nuớc, lập CHXHCN Triều Tiên.
1. Cư dân Nam Hàn hoảng loạn bỏ chạy khỏi quê huơng vì sợ sự trả thù tàn độc của Bắc Hàn sẽ diễn ra.
2. Các tuớng lĩnh cầm quyền của Nam hàn sẽ đi "học tập cải tạo" với tội danh làm tay sai cho tư bản giãy chết.
3. Thành phố Seoul đổi tên thành...
View details ⇨
Bon chen theo phong trào "phân tích chính trị thế giới" của bà con Fb :
Cá Gỗ
Nguyen Hai Anh
Lâm Xung
Thêm một văn bản thể hiện đỉnh cao trí tuệ của lãnh đạo tỉnh Phú Yên!

Tự mấy ổng nói phá rừng không cần xin phép Thủ tướng theo luật định vì ưu tiên Hoa hậu, giờ cũng tự mấy ổng khẳng định không có liên quan đến Hoa hậu mà báo chí vu oan cho mấy ổng.

Ngon thì thề ai xạo quần ra đường xe cán chết đi, xía!

Có cái ngã ba giai nhân mà rần rần mắc mệt hà.

Hờn luôn.

(Fb Ngô Nguyệt Hữu)

[K]
Thêm một văn bản thể hiện đỉnh cao trí tuệ của lãnh
Phạm Nhật Tân
Hồng Thắm Lê Thị
Minh Ca
Nhật ký yêu nước
Nhật ký yêu nước
04/25/2017 at 14:30. Facebook
NÉM DÉP HẠ NHỤC NỀN TƯ PHÁP VIỆT NAM

Thật không biết dùng từ nào để diễn tả nỗi nhục nhã của nền tư pháp Việt Nam hôm nay. Buổi tổ chức công khai xin lỗi tử tù Hàn Đức Long bị hàm oan hơn 11 năm trời của ngành tòa án lại đọng lại hình ảnh nổi bật: chỉ trong khoảng 1 phút ngắn ngủi đã có hơn chục chiếc dép của dân 'bay' về phía ông Trần Văn Tuân - Phó chánh án Tòa án Cấp cao tại Hà Nội!

Tôi...
View details ⇨
Nam Trung
Khoa Berry
Den Son
Nhật ký yêu nước
Nhật ký yêu nước
04/25/2017 at 14:02. Facebook
Cả xã hội như đang ngồi xem phim

Bộ phim dài tập chống Formosa đã bắt đầu chiếu trên dải đất khốn khổ miền Trung mà diễn viên là những ngư dân, giáo dân, tu sĩ và cả lương dân cùng vào vai chính. Những ông cha khản giọng giảng về chân lý, bảo vệ môi trường sống, đòi hỏi bồi thường thỏa đáng cho nạn nhân Formosa. Những cuộc biểu tình liên tục, kéo dài. Những lượt người chặn quốc lộ, những dòng...
View details ⇨
Cả xã hội như đang ngồi xem phim
Vinny Ngo
Marin Lee
Trần Mia
Nhật ký yêu nước
Nhật ký yêu nước
04/25/2017 at 13:31. Facebook
1954: Sự cay cú vì mất dân

Sau Hiệp định Geneve 1954, gần 1 triệu người dân miền Bắc, đa số là người Công giáo, di cư vào Nam để lánh nạn cộng sản. Việc này làm cho Cộng sản Bắc Việt rất cay cú.

Thế là cả một hệ thống tuyên truyền được huy động để nói xấu cuộc di cư này. Từ lãnh tụ Hồ Chí Minh cho đến những nhà văn, nhà thơ như Đoàn Giỏi, Tú Mỡ viết rất nhiều bài báo, cả chính luận lẫn châm...
View details ⇨
1954 Sự cay cú vì mất dân Sau Hiệp định Geneve 1954
Huy Hoàng
Vien Tran Vien Tran
Minh Hoang
Nhật ký yêu nước
Nhật ký yêu nước
04/25/2017 at 13:00. Facebook
Ông Hàn Đức Long bị kết án tử hình oan trong một vụ án hiếp dâm, giết người năm 2005 tại Bắc Giang. Sau 11 năm bị giam giữ, ông đã được trả tự do và toà án đã kết luận ông bị kết án oan. Thủ phạm thực sự vẫn chưa bị đưa ra ánh sáng. Chiều nay, trong buổi xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long tại Bắc Giang, rất đông người nhà của nạn nhân đã tỏ ra bức xúc và gây náo loạn bởi sau 12 năm vẫn chưa...
View details ⇨
Nhật Phùng
Nguyễn Quang
Duy Văn Vũ
Nhật ký yêu nước
Nhật ký yêu nước
04/25/2017 at 11:10. Facebook
TÒA ÁN XIN LỖI HÀN ĐỨC LONG, ĂN HÀNG CHỤC CÁI DÉP!

Video của Vietnamnet quay lại cảnh Trần Văn Tuân - Phó chánh án Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đọc lời xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long tại trụ sở UBND xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang hôm nay, 25/4.

Chỉ trong hơn 1 phút ngắn ngủi, ông Tuân đã "ăn" hàng chục cái dép của người dân ném vào mặt vào người. Rất may cho ông này, không có...
View details ⇨
Thai Phuoc
Nguyen Vủ Linh
Minhdien Nguyen
Nhật ký yêu nước
Nhật ký yêu nước
04/25/2017 at 11:00. Facebook
Tiếp nhận mọi loại gạch đá dành cho cán bộ

Mình thì ngắn gọn xúc tích. Cứ #ĐMCS mà phang

Không biết cán bộ Thứng dùng loại bàn ủi nào để ủi não nhệ. Hay ảnh cán bộ của Tung huần hoè cài vô ta

------

Noi gương cán bộ, fb Lê Văn Cửu Long bình luận :

Viết vầy cho dễ hiểu hơn !

"...mất quần ko ảnh hưởng đến chim ! vì 1-2 năm nữa người ta cũng sẽ may lại quần mới mặc vào thôi, vì thực...
View details ⇨
Tiếp nhận mọi loại gạch đá dành cho cán bộ
Nguyễn Tịnh
Cáo Già
Hồng Kim Túc
View more posts