THƯ ĐỀ NGHỊ V/v: Yêu cầu báo PetroTimes gỡ bỏ bài viết

THƯ ĐỀ NGHỊ

V/v: Yêu cầu báo PetroTimes gỡ bỏ bài viết và xin lỗi công khai vì đã đăng bài bịa đặt, vu khống đối với cá nhân tôi với nội dung “tôi tham gia ứng cử là do tổ chức “phản động Việt Tân xúi giục” và để phá hoại cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14 sắp tới”.

Hà Nội, ngày 03 tháng 03 năm 2016

Kính gửi: Ông NGUYỄN NHƯ PHONG
Tổng Biên tập báo PetroTimes (Năng Lượng Mới)
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam, số 167 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Kính chào Quý báo và ông Tổng biên tập,
Thật hãnh diện cho tôi được diện kiến tới ông một lần nữa:
Tôi là: Luật sư Lê Văn Luân
SĐT: 0914.888.102 Email: luatsuleluan@gmail.com
Địa chỉ: VPLS Hưng Đạo Thăng Long, số 01 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới ông lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và cũng là lời mở đầu cho việc trao đổi công việc cụ thể dưới đây, mà tôi bất đắc dĩ đã trở thành đối tượng có chủ đích của quý báo.

Ngày hôm qua, 02/03/2016, Tôi có đọc được bài viết của một tác giả ký tên “Đại Anh”, đăng trên bản điện tử của quý báo PetroTimes với tiêu đề:

“Quốc hội không phải là phường chèo!”
Bài báo được đăng vào lúc 15:12 ngày 02/03/2016, (đường dẫn link bài viết: [ Petrotimes.vn Link ].

Đặc biệt nghiêm trọng, là trong bài báo nêu trên, có nhiều nội dung mang tính chất công kích cá nhân, quy chụp, hoàn toàn bịa đặt và vu khống về việc “tôi tham gia ứng cử là do có sự xúi giục, giật dây của tổ chức “phản động Việt Tân”, và nhằm mục đích phá rối cuộc bầu cử quốc hội khóa 14”.
Xin xem ảnh chụp từ bài báo của nhà báo Đại Anh viết ngay dưới đây.

(Ảnh trích xuất từ bài báo vu khống của quý báo)

Rõ ràng, đây là hành vi vu khống và bịa đặt trắng trợn hoàn toàn, không có bất cứ chứng cứ có giá trị nào để chứng minh mà chỉ là những câu từ đơn phương mang tính cáo buộc vô căn cứ, bất chấp sự thật cũng như pháp luật, và dẫn tới sự bất hợp pháp đối với những cáo buộc về việc làm được Hiến định tại Điều 27 Hiến pháp 2013.

Có hai vấn đề mà bài báo đăng đã vi phạm nghiêm trọng:

1. Về pháp luật: việc bịa đặt một cách trắng trợn nêu trên là hành vi đã đủ dấu hiệu vi phạm đến các tội danh hình sự:
Cụ thể:
Tội vu khống – Điều 122 Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009:
1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm; và,

Tội xâm phạm quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân – Điều 126 Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009:
1. Người nào lừa gạt, mua chuộc, cưỡng ép hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở việc thực hiện quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

Và đồng thời các hành vi trên đã vi phạm đến: “trách nhiệm của báo chí” tại Điều 6 và “Những điều cấm không được thông tin trên báo chí” tại Điều 10 Luật Báo chí 1989, sửa đổi bổ sung năm 1999.

2. Về đạo đức nghề nghiệp: Với nội dung bài báo với tính quy chụp, vu khống và bịa đặt nêu trên là những hành vi thể hiện một lối viết của một con người thiếu hụt nhân cách, sự tôn trọng về sự thật, xâm hại quyền và lợi ích chính đáng của người khác, coi thường nghề nghiệp, việc làm hợp pháp của người khác và mang tính tâm lý hằn học, mạt sát, miệt thị, chửi rủa vô văn hóa đối với yêu cầu về một tâm hồn, lối sống trong sáng của một người viết báo như đã quy định trong “Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam”.

Việc đăng bài với nội dung như nêu trên đã kích động sự chia rẽ giữa nhân dân với chính sách đoàn kết của Đảng và nhà nước ta đang thực hiện; Đi ngược lại luật pháp hiện hành một cách công khai và có chủ đích; coi thường nhân phẩm, danh dự và quyền lợi hợp pháp của người khác, chà đạp lên sự thật khách quan; cố tình đổ tội cho người dân khi thực hiện các quyền năng hiến định, và được luật pháp bảo vệ.

Với sự am hiểu của một người làm nghề luật với tư cách một luật sư, với sự chuyên nghiệp của một con người văn minh, cấp tiến, với sự tôn trọng người khác từ trong nhận thức và nếp nghĩ, tôi đã phải cấp bách viết ngay thư yêu cầu này để đề xuất tới ông Tổng biên tập báo Petrotimes một vài yêu cầu chính đáng và hợp pháp như sau:

1. Buộc gỡ bỏ bài báo với các nội dung trực tiếp xâm hại đến tôi về những cáo buộc vô căn cứ, bất hợp pháp một cách trắng trợn như đã viết mà nhà báo nào đó có bút danh “Đại Anh” đã mạnh dạn và liều lĩnh vu khống tôi; hoặc nếu các ông đủ tự tin về các chứng cứ cho những cáo buộc vô pháp đó thì hãy cung cấp cho tôi trong thời hạn từ hôm nay, ngày 03/03/2016, cho đến hết 12h trưa thứ 7, ngày 05/03/2016, để tôi tin rằng đó là sự cáo buộc có căn cứ và hợp pháp đối với tôi;

2. Nếu không thể cung cấp chứng cứ cho những cáo buộc trong bài báo đã viết, tôi xin đề nghị tức thì tới các ông và quý báo ngay sau khi nhận được Thư đề nghị kiêm thông báo này, hãy đăng bài xin lỗi tôi một cách công khai, chính thức như cách các ông đã làm với tôi trên mặt báo của mình. Tôi đang sử dụng sự tương tác tích cực nhất tới quý báo để tránh những sự việc đáng tiếc cho chính quý báo và cũng là để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật tiếp theo mà có thể xảy ra với bất kỳ ai. Pháp trị là phải dùng pháp luật để sống và hành xử với nhau, để tôn trọng và không được xâm phạm đến những giá trị chính đáng của các cá nhân khác.

Tôi hy vọng rằng, với hoạt động trong ngành lâu năm, với sự lão làng về tuổi đời của mình, với chức vị cao nhất của một tờ báo nhà nước, tôi sẽ không phải thất vọng mà nhận được hồi đáp của ông Tổng Biên tập và/hoặc đại diện có thẩm quyền của PetroTimes trong thời gian từ ngày 03/03/2016 đến hết 12h ngày 05/03/2016. Nếu qua thời gian này, PetroTimes không liên lạc lại với tôi hoặc từ chối thực hiện yêu cầu số 1, tôi sẽ chuẩn bị các thủ tục cần thiết để thực hiện phương án giải quyết tranh chấp số 2 nêu trên.

Trân trọng và Kính thư,

Luật sư Lê Văn Luân.
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nhật ký yêu nước

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CỒN SẺ CẦM DAO CHÉM NGƯỜI.

Sáng nay, 16/01, rất đông người dân Cồn Sẻ đã tập trung đến trường Tiểu học Cồn Sẻ để hỏi lý do vì sao, sau khi đoàn Thanh tra Thị xã Ba Đồn đã thông báo quyết định đình chỉ công tác ông Nguyễn Minh Khai, nhưng ông Khai vẫn làm việc như bình thường. Sau khi biết tin người dân đến, ông Nguyễn Minh Khai đã dùng xe máy để chạy "thoát thân"....
View details ⇨
Tiền thu từ thuế môi trường luôn lớn hơn rất nhiều so với tiền chi. Chỉ riêng năm 2016 là chênh hơn 30 ngàn tỉ đồng! Số tiền này đi đâu mà cộng sản vẫn còn đòi tăng thuế môi trường đối với xăng dầu tiếp?

Khi sắp chết, chính quyền độc tài sẽ cố vùng vẫy bằng cách bán đất đai biển đảo và bóc lột người dân các bạn ạ! #DMCS

Ảnh: Anh Tuan Vu

(Fb Lã Việt Dũng)

Mion.
GẮN CHẶT VÀO TRUNG CỘNG

Cùng với thông báo chung và 15 văn kiện vừa ký kết ở Bắc Kinh, ông Nguyễn Phú Trọng đã hoàn thành những bước đi dứt khoát đẩy Việt Nam gắn chặt vào quốc gia phương Bắc, một đất nước vốn có truyền thống lâu đời là thù địch với VN vì những dã tâm bành trướng không bao giờ ngưng nghỉ của họ.

Những bước đi nầy là sự tiếp nối những gì ông Nguyễn Văn Linh và ê kíp bảo thủ...
View details ⇨
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

KÊU GỌI XÓA BỎ SỰ KỲ THỊ VÌ TÔN GIÁO

Fact Group mở chiến dịch “Chuyện thường ngày”

Hà Nội, ngày 16/01/2017 - Nhóm Fact Group thông báo ngày 16/01/2017 sẽ mở chiến dịch mang tên “Chuyện thường ngày”, nhằm kêu gọi xóa bỏ sự phân biệt, đối xử và kỳ thị vì lý do tôn giáo tại Việt Nam.
Với các câu chuyện thực tế từ 7 tôn giáo, tín ngưỡng thể hiện qua tranh vẽ, được đăng trên...
View details ⇨
Phá dỡ Tu viện dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm: Bạn nghĩ có nên phá hủy một di sản còn lâu đời hơn cả Canada? (FB Nguyễn Anh Tuấn)
Chẳng những thế, ở phương diện tinh thần, kéo sập di sản trăm năm của người Công giáo thì khác nào thách thức lòng tự tôn của họ. Chính quyền TP. HCM rõ ràng đang vì tiền mà bất chấp, sẵn sàng phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và làm xói mòn mối quan hệ giữa nhà...
View details ⇨
Tại Mỹ với mỗi 1 USD bán vé số, 50% sẽ được dùng để trao giải, 40% dành cho các khoản như giáo dục và 10% chi cho người bán lẻ và các chi phí hành chính.

Tại VN tuy gọi là xổ số KIẾN THIẾT, nhưng có đến 40% tiền của người mua vé số dùng để phát lương thưởng cho các "sếp" và du lịch.

(Fb Bảo Linh)

[K]
Bài viết ám chỉ Nguyễn Phú Trọng bán nước đã bị gỡ khỏi SOHA. Không chỉ âm thầm vậy, chắc chắn tác giả bài viết và tờ báo sẽ bị xử lý.

Cảm ơn tác giả Quốc Huy (y)

fb Hoàng Dũng
Kili
TỘI CỦA VIỆT GIAN, NƯỚC SÔNG KHÔNG RỬA SẠCH

Trong lúc quân dân Thanh Hóa đồng lòng diệt giặc thì Chương Hiến hầu Trần Kiện manh tâm phản quốc, đã dẫn hơn 1 vạn quân bản bộ cùng gia quyến sang đầu hàng Toa Đô, dẫn đường cho giặc đánh vào Thanh Hóa.

Sau các chiến dịch chặn địch trên vùng sông Hồng và rút lui chiến lược về Thiên Trường, Trường Yên thành công thì về căn bản, gọng kìm phía bắc...
View details ⇨
Phong tục tết miền nam

Phong tục đón tết của người dân Nam bộ

Khác với không khí lạnh buốt của miền Bắc, người dân Nam Bộ đón Tết trong tiết trời ấm áp và với nhiều phong tục cũng không giống người miền Bắc chào đón năm mới.

Tết cổ truyền của dân tộc là dịp để gia đình tụ họp, sum vầy và vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Trong không khí vui tươi của một mùa Xuân mới, mỗi vùng miền lại có một nét...
View details ⇨
Á cái $%^&*

"Lần đầu tiên xuất khẩu lao động đạt 11 tỉ USD".

"Năm 2016, lần đầu tiên số lao động đi làm việc ở nước ngoài cán mốc trên 126.000 người, thu về khoảng 11 tỉ USD."

[ Thanhnien.vn Link ]
-------------------------

11,000,000,000 / 126,000 = USD$ 87,301.5 / người (mỗi năm)
Mấy anh công nhân đi xuất khẩu lao động ở đâu mà lương cao quá vậy? Cho em đi với ;).

PS: Nhật là quốc gia...
View details ⇨
"Mr Lú con hoang vừa kết thúc thăm ông cố nội Trung Quốc là khắc phục xong. Trước đó thì nói phải Tết! Hiểu rồi nha"

(Fb Huỳnh Bá Phương)

#dmcủlátaysai

Mion.

[ Viettimes.net.vn Link ]
GIẢI TOẢ TRẮNG

Các nhà quy hoạch đô thị, chính quyền TP HCM và nhiều người Việt coi dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm là hiện thân của giấc mơ Việt thế kỷ 21. Nó biến một vùng mà họ cho là hoang vu thành một tiểu Singapore, một khu sình lầy hạ cấp thành một thế giới hào nhoáng cho một cuộc sống hiệu quả và mang tính toàn cầu.

Trong khi theo đuổi giấc mơ này, người ta sẵn sàng quên đi lịch sử...
View details ⇨
[Thấy quen quen :3 ]

Tranh sơn dầu của Trung Quốc ca ngợi tấm gương của Hoàng Kế Quang (黄继光), anh hùng liệt sĩ của Chí nguyện quân Trung Quốc trong chiến tranh Triều Tiên. Trong trận Đồi Tam giác ngày 19 tháng 10 năm 1952 anh Quang đã lấy thân mình chặn một khe súng máy trong lô cốt của lính Mỹ và hy sinh.

Hoàng Kế Quang được truy tặng Huân chương Anh hùng - huân chương cao quý nhất của...
View details ⇨
Trong tù thiếu rượu, thiếu giai nhân
Ý thơ cũng thiếu, chẳng "rặn" vần
Đành đi chôm chỉa thơ thằng khác
Đem về "nổ" dọa đám dân đen.
(Quảng Tây 29-08-1942)
Trần Dân Tiên

Share hoặc coppy không cần hỏi. Khỏi dẫn nguồn cũng không sao. ;) ;) ;)

fb Trung Nghĩa
Kili
Tôi có người bạn, bạn làm nhân viên trong một sở tài nguyên môi trường của một tỉnh . Đôi khi rất khuya tôi thấy bạn ghi một stt như này: " Lũ khốn nạn cộng sản giết biển giết dân.". Một đêm khác là một câu như vầy: " Làm sao sống nổi với quỷ đỏ đây...". Một đêm khác nữa " Lũ quỷ bán nước buôn dân. Giá như ta có một trái bom... "

Tôi biết bạn mất ngủ. Từ khi biển chết.... bạn mất ngủ rất...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
01/15/2017 at 16:01. Facebook
Tinh thần, ý chí và nghị lực của người Sài Gòn xưa cũng giống như người Nhật vậy.

Khi người Nhật bị thiên tai tàn phá bởi sóng thần động đất thì chỉ vài tháng đến một năm là đường phố được dựng lại không chừa một vết tích tàn phá nào. Người Sài Gòn xưa cũng vậy hằng ngày hằng giờ bị chiến tranh phá hoại bởi mưa bom bão đạn thì cũng chỉ một thời gian ngắn sau đường phố được sửa chữa và dựng...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
01/15/2017 at 15:31. Facebook
Sinh vật nổi nhất những ngày qua có ở mặt khắp nơi =))

Ảnh : Huỳnh Bá Phương

Mion.
Nhật ký yêu nước
01/15/2017 at 15:04. Facebook
Người mẹ trẻ của 2 đứa con đã mua 1000 quả trứng đặt trước Tòa nhà Hội đồng lập pháp Hong Kong, nhờ 2 người phụ nữ khác ném trứng vào mình và nói:

"Xin hãy giúp thế hệ tương lai ném trứng vào sự bất lực của tôi vì đã không bảo vệ được quê hương!"

FB Huỳnh Hằng.

------
Chợt nhớ khẩu hiệu hồi biểu tình chống Formosa: "BIỂN CHẾT NĂM 2016, BỐ ĐÃ LÀM GÌ?"

Khi không thể làm gì thay đổi được vì...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
01/15/2017 at 13:00. Facebook
Về chuyện bỏ tết ta.

Fb Dưa Leo - Stand up comedian
YT: [ Youtu.be Link ]

[K]
Nhật ký yêu nước
01/15/2017 at 12:00. Facebook
CSGT ĐÁNH DÂN CHẢY MÁU MŨI - "CÔNG AN GÌ KÌ DẠ?"

Hôm nay, ngày 14/01/2017, csgt bắt xe ngay đường Cộng Hoà, chửi thề và đánh dân chảy máu mũi. Cho dù dân sai thì nên xử theo quy định pháp luật, không nên động tay chân như vậy. Xem mà nóng máu . Do dân và Vì dân là đây sao?

TỰ HỎI: CÔNG AN ĐÁNH DÂN THÌ AI SẼ LÀ NGƯỜI BẢO VỆ DÂN?

Fb Khoa Vo

[K]
View more posts