TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY: Giáo sư, nhà hoạt động

TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY: Giáo sư, nhà hoạt động nổi tiếng Nguyễn Ngọc Bích qua đời; Ông Joseph Cao quyết đưa tiếng nói người Việt vào quốc hội Mỹ; Việt Nam đang đang thu xếp cho chuyến thăm của TT Obama; Úc sẽ kiểm tra mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique nghi là của máy bay MH370...Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 21:30. Facebook
Cơ quan cứu hỏa quốc gia Ý hôm thứ Bảy, 21/1 cho biết, bốn người được cứu sống khỏi đống đổ nát của một khách sạn miền núi do bị tuyết vùi lấp hôm thứ Tư ở ở miền trung nước Ý, nâng số người sống sót lên 10 người.

Hai người đàn ông và hai phụ nữ đã được đưa ra khỏi những đống đổ nát của khách sạn Rigopiano đêm qua sau nỗ lực của lính cứu hỏa để tìm ra họ. Bốn người được đưa ra ngoài một cách...
View details ⇨

Thêm 4 người được cứu sống trong vụ tuyết lở ở Ý

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 21:00. Facebook
Một chiếc xe buýt chở học sinh gặp tai nạn ở miền bắc nước Ý đêm hôm qua rồi bốc cháy, làm thiệt mạng 16 học sinh.

Truyền thông Ý tường thuật rằng chiếc xe buýt chở học sinh Hungary, đa số là nam tuổi từ 14 đến 18, đã đâm vào một trụ tháp và bốc cháy trên đường cao tốc gần thành phố Verona gần lúc nửa đêm.

Cảnh sát cho biết 16 thi thể cháy nám đen đã được lôi ra từ xác xe buýt. Không có...
View details ⇨

Tai nạn xe buýt tại Ý, 16 học sinh chết

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 19:14. Facebook
Những người tham gia cuộc Tuần hành của Phụ nữ tại thủ đô Washington đã bắt đầu di chuyển về hướng Toà Bạch Ốc sau một cuộc tập họp năng động kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ, khi các đám đông hò reo để hưởng ứng các diễn giả, gồm các ngôi sao trong ngành truyền thông và các nhà đấu tranh cho nữ quyền.

Một rừng mũ màu hồng từ địa điểm tập hợp ở góc đường số 3 và đại lộ Independence, đã túa ra...
View details ⇨

Tuần hành của Phụ nữ ở thủ đô Washington sắp khởi sự về hướng Toà Bạch Ốc

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 19:00. Facebook
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ bỏ một phần thời giờ trong ngày làm việc đầu tiên hôm thứ Bảy 21/1 để đến thăm Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), một trong những cơ quan tình báo Mỹ mà ông đã có bất đồng trong thời gian qua.

Chuyến thăm đã được Người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc Sean Spicer xác nhận trên trang Twitter hôm nay.

Ông Trump trong thời gian gần đây đã chỉ trích CIA và các...
View details ⇨

TT Trump thăm trụ sở CIA sau khi đi lễ tại Nhà thờ Quốc gia

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 18:40. Facebook
Ngay lúc này bên ngoài trụ sở Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, ước tính có khoảng nửa triệu người tham gia cuộc tuần hành Women's March nhằm tôn vinh nữ quyền, thể hiện thái độ chống tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 16:21. Facebook
Tại cuộc Tuần hành của Phụ nữ tại thủ đô Washington, nữ diễn viên gốc Latinh America Ferrera tuyên bố: “Chúng ta là nước Mỹ” trước đám đông lên tới hàng trăm ngàn người tập họp lại trước khi bắt đầu cuộc tuần hành trong vài tiếng đồng hồ nữa.

Đội mũ màu hồng và mang những biểu ngữ với các hàng chữ “Dân quyền là quan trọng”, “Sự phẫn nộ của tôi có lý do”, đám đông nhiệt liệt hưởng ứng tán...
View details ⇨

Dự kiến hơn nửa triệu người tham gia Tuần hành của phụ nữ ở Washington

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 16:14. Facebook
Facebook Live: Cùng phóng viên VOA Tiếng Việt và hàng trăm ngàn nữ giới (tất nhiên có cả nam) tuần hành tôn vinh nữ quyền, chống Tổng thống Trump tại thủ đô Washington D.C
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 15:00. Facebook
Một quả bom có sức công phá lớn đã phát nổ tại một khu chợ ở tây bắc Pakistan hôm Thứ Bảy 21/1, giết chết ít nhất 20 người và làm bị thương hơn 40 người khác.

Vụ nổ xảy ra vào sáng sớm hôm nay tại thị trấn Parachinar, trung tâm hành chính của một huyện thuộc bộ lạc Kurram tại vùng biên giới giữa Pakistan và Afghanistan.

Các quan chức cho biết cuộc điều tra ban đầu cho thấy một thiết bị nổ...
View details ⇨
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 14:25. Facebook
Các thủ lãnh của những nhóm cực hữu theo dân tộc chủ nghĩa đến từ nhiều nước Âu châu đã tụ họp tại Đức hôm thứ Bảy 21/1 để trình bày những ý kiến của họ về cái gọi là "Một châu Âu tự do" sẽ đạp đổ Liên minh châu Âu và khởi đầu một năm trong đó họ dự báo sẽ có nhiều biến động giúp họ đạt được những kết quả bầu cử bất ngờ như ông Trump đã làm tại Hoa Kỳ.

Hội nghị quy tụ bà Marine Le Pen thuộc...
View details ⇨

Thủ lãnh các phong trào cực hữu Âu châu tụ tập tại Đức

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 14:16. Facebook
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 13:48. Facebook
Một ngày sau khi tân Tổng thống Donald Trump tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người đổ về thủ đô từ khắp nơi trên nước Mỹ, hôm nay, thứ Bảy 21/1, lại có một đám đông lớn khác đang tụ tập trước điện Capitol, trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ, và dọc theo Quảng trường Quốc gia để góp mặt trong cuộc tập họp để phản đối Tổng thống Trump.

Ban tổ chức cuộc Tuần hành của Phụ nữ nói họ...
View details ⇨

Tuần hành của phụ nữ ở Washington: Thông điệp cho tân Tổng thống Mỹ

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 12:00. Facebook
Chỉ mới ngồi ghế thủ tướng Việt Nam được 9 tháng, dường như ông Nguyễn Xuân Phúc đã phải đối mặt với một âm mưu sâu rộng nhằm hạ bệ ông, hoặc ít nhất cũng làm cho uy tín và đặc biệt là quyền lực lãnh đạo của ông bị giảm sút mạnh.

‘Thù ngoài giặc trong’

Những dấu hiệu bất lợi cho ông Phúc đã bắt đầu xuất hiện từ cuối năm 2016 và kéo dài sang đầu năm 2017. Nhưng thật trớ trêu, lần này không...
View details ⇨

Có âm mưu nhắm vào Thủ tướng Phúc?

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 06:30. Facebook
Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, ông Donald Trump đã ký các văn kiện đầu tiên, chính chức công nhận ông là Tổng tư lệnh của quân lực Hoa Kỳ.

Theo phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer, ông Trump đã ký một dự luật cho phép Tướng hồi hưu James Mattis nhận nhiệm vụ làm Bộ trưởng Quốc phòng. Tướng Mattis đã nghỉ hưu cách đây 3 năm rưỡi, sau hơn bốn thập...
View details ⇨

Tân Tổng thống Trump ký các văn kiện đầu tiên

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 05:00. Facebook
Tân đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump gợi nhớ tới biểu tượng thời trang Jacqueline Kennedy hôm thứ Sáu trong ngày lễ nhậm chức của chồng Donald Trump.

Bà Trump, 46 tuổi, cựu người mẫu đầu tiên trở thành Đệ nhất Phu nhân, chọn áo khoác cắt lửng màu xanh lơ quấn ngang cổ của nhà thiết kế người Mỹ Ralph Lauren với bộ váy cùng màu làm trang phục dự lễ nhậm chức tại Washington.

Nhưng bộ...
View details ⇨

Vợ, phụ tá của ông Trump thu hút sự chú ý với lựa chọn thời trang

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 04:00. Facebook
Đánh bại ‘các nhóm Hồi giáo khủng bố cực đoan’ là mục tiêu chính sách hàng đầu của chính quyền tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo loan báo đăng tải trên Tòa Bạch Ốc không lâu sau lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Trump.

Trong bài diễn văn nhậm chức hôm 20/1, tân Tổng thống đã hứa sẽ ‘đoàn kết thế giới văn minh chống lại khủng bố Hồi giáo cực đoan.’

Trong thông cáo nhan đề "Chính sách Đối...
View details ⇨

Tân chính quyền Mỹ đặt ưu tiên hàng đầu chống Hồi giáo khủng bố

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 03:00. Facebook
Ông Trump đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt sống xung quanh vùng thủ đô Washington D.C nghĩ gì về vị Tổng thống này? Hãy cùng xem phóng sự ngắn sau đây.
Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 02:00. Facebook
Cách tiếp cận hiện thời của ông Trump với ba vấn đề hệ trọng này đang ngày càng khơi lên nhiều lo ngại và chỉ trích #VOAInaug
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 01:52. Facebook
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 01:00. Facebook
Tỷ phú bất động sản Donald Trump hôm nay chính thức trở thành vị tổng thống mới của nước Mỹ với lễ nhậm chức tại thủ đô Washington trước sự chứng kiến của hàng trăm nghìn người.

Đã có nhiều tranh luận về chính sách đối ngoại của vị tổng thống mới của nước Mỹ Donald Trump về việc liệu khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ có vị trí thế nào trong những ưu tiên của chính quyền mới trong 4 năm...
View details ⇨

Liệu Trump có thể làm cho chính sách xoay trục châu Á của Obama thành hiện thực?

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 00:30. Facebook
Giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, từng là thành viên của Tổ Tư vấn của Thủ Tướng Võ Văn Kiệt, nói với VOA rằng mặc dù ông đã được nghe nhiều ý kiến khác nhau về ông Donald Trump, thường là chê bai nhiều hơn tán thành, nhưng riêng cá nhân ông thì tôn trọng sự lựa chọn của cử tri Mỹ và phong cách đổi mới của tân tổng thống Mỹ:

“Riêng tôi, một người chỉ theo dõi qua...
View details ⇨

‘Lịch sử đã chọn ông Donald Trump’

voatiengviet.com
View more posts