Tính đảng Nhân chuyện Công ty First News cho biết bản thảo

Tính đảng

Nhân chuyện Công ty First News cho biết bản thảo cuốn sách "Gạc Ma, vòng tròn bất tử" đưa qua 13 nhà xuất bản rồi mà vẫn chưa được duyệt, tổng lượng bản thảo chỉnh sửa qua các lần đã chất cao đến 2m, trong khi đó, từ 13 năm trước, sách "Đặng Tiểu Bình - Một trí tuệ siêu việt" lại được cấp phép cho NXB Lao Động ấn hành và về sau có tái bản, lại nhớ chuyện mấy năm trước bộ phim "Hoàng Sa - Nỗi đau còn đó" cũng không được phép công chiếu. Khi hỏi ra, một vị của cơ quan chức năng tiết lộ là vì phim ấy thiếu "tính đảng".

Tìm hiểu định nghĩa thì thấy rằng: "Tính đảng là tính định hướng và tính chiến đấu". Để dễ hiểu, ta hãy đặt trong một sự việc: Địa phương X bị cơn bão quét qua tàn phá dữ dội, người dân tìm nơi trú ẩn, giúp đỡ nhau vượt qua. Sự việc này nếu được viết thành một bản tin có "tính đảng" thì phải như sau:

"Cơn bão mạnh đã đổ bộ vào địa phương X., mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng ...

(Tính định hướng)... dưới sự quan tâm chỉ đạo của đảng bộ và chính quyền địa phương,...

(Tính chiến đấu)... cán bộ và nhân dân địa phương X. đã kiên cường vượt qua khó khăn, đảm bảo tính mạng, tài sản và từng bước khắc phục hậu quả"

Kiểu hành văn trên các bạn thấy cũng quen quen phải không ạ? Bởi vậy, sách "Gạc Ma, vòng tròn bất tử" cần phải xem lại xem có "tính đảng" chưa nhé!

(Fb Hien Chi Vo)

[K]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nhật ký yêu nước

YÊU CẦU BỘ CÔNG AN :
HÃY BẮT TÔI NHƯ BẮT BẠN TÔI TRẦN THỊ NGA.
VÌ CHÚNG TÔI CHỈ NÓI LÊN SỰ THẬT.
PHẢN ĐỐI ĐIỀU LUẬT 88 NHẰM BỎ TÙ NGƯỜI YÊU NƯỚC.

fb Thao Teresa
Kili
Tấm hình này chắc chắn sẽ tồn tại và lưu giữ rất lâu trong trong ký ức nhiều người. Tôi không quen biết Trần Thị Nga, dù chỉ trên mạng, tôi chỉ nghe nói về chị Nga thôi nhưng tôi thấy tấm hình này tuyệt đẹp. Nó diễn tả một cách tuyệt vời bi kịch vô lý hiện nay của nước Việt Nam ta.

Nét mặt bình yên và đẹp của Nga trước cả một lực lượng công an hùng hậu nói lên rất nhiều.

Không hề có sự sợ...
View details ⇨
[Não Bò Đỏ]
Cái chúng tôi cần là các bạn chứng minh được khả năng sáng tác ra Nhật Ký Trong Tù của Hồ Chí Minh là có thật, chứ không phải là các bạn chứng minh không có người thứ 2 tranh chấp bản quyền tác phẩm :3 :3 :3

fb Hội Phát Cuồng Vì Sự Nguy Hiểm Của Hội Ghét Phản Động
Kili
An Ninh Cộng Sán Việt Nam HÈN và NHỤC !!!

"Công an, đưa tấm hình này lên mạng với mục tiêu rất rõ rằng là để đe dọa tinh thần những ai bất đồng chính kiến mà dám phát biểu trên Facebook. Mọi người hãy chú ý nhé !!!" (fb Nguyễn Quốc Cường‎)

"Các bạn để ý kỹ bức ảnh này nhé!
- Chị Thuý Nga đang khoanh tay cười tủm tỉm.
- Mấy đứa nữ an ninh Hà Nam đang cố dùng tay giữ trước bụng chị thùng giấy...
View details ⇨
Tình cảnh chung của người dân Việt Nam lúc bấy giờ. Với một lý do rất đơn giản mà nhà cầm quyền CSVN nêu ra, tăng giá xăng để đánh thuế bảo vệ môi trường, vậy xin hỏi các vị tiền thuế hơn 40 năm nay dân đóng các vị đã dùng cho việc gì? kẻ nào đã rước Formosa, bauxite Tây Nguyên, Titan Ninh Thuận... Vào Việt Nam?

Nếu muốn bảo vệ môi trường thì nhà cầm quyền CSVN phải đóng cửa và đuổi ngay...
View details ⇨
Hứa hẹn một năm con gà như ... ;))

fb Tạp Chí BẮP CẢI
Kili
Đã nói mà, các anh côn an Việt Nam bớt đập đá bớt hút đu đủ đi nhóe :3 :3 :3

Ảnh: fb Tạp Chí Bắp Cải
Kili
Có Bắt Hết Được Không ?

#Liệu_có_bắt_hết_không?
#canyougetusall?

Ảnh: Thảo Teresa
Kili
Bọn Cộng Sản Việt Nam vô nhân tính bắt chị Trần Thị Nga dùng điều 88 Bộ luật Hình sự. Trước đó TNLT Nguyễn Văn Oai ở Nghệ An đã bị bắt cóc trong đêm, gia đình anh đã nhận được giấy báo anh bị bắt với cáo buộc chống người thi hành công vụ. Chị Nga và Anh Oai đều là những người dân bình thường nhưng họ đã dám đứng lên cất tiếng nói cho sự thật và điều bất công trong xã hội.

PHẢN ĐỐI BẮT NGƯỜI...
View details ⇨
NHỮNG CON NGƯỜI QUẢ CẢM

Chẳng lẽ nhà nước ta lại sợ cả những ông già và cả phụ nữ hay sao?

Bà Cấn Thị Thêu mất đất kêu oan 10 năm khắp mọi nơi chưa thấu, rồi lại bị bắt với tội "Gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245 Bộ luật Hình sự hết sức khiên cưỡng.

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Khánh Hoà bị bắt vì hành vi "Tuyên truyền chống nhà nước" theo Điều 88 BLHS.

Hôm qua, bà Trần Thị Thuý Nga ở...
View details ⇨
KỸ THUẬT NGHIỆP VỤ BẮT NGƯỜI TRONG HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ CHẾ ĐỘ

Như đã nói, một kỹ thuật rất quan trọng trong nghiệp vụ trấn áp của an ninh là phải chọn đúng thời điểm ra tay, đảm bảo yếu tố bất ngờ (nôm na gọi là “đánh úp”), và giành thế thượng phong, làm mất tinh thần và trấn áp đối tượng ngay từ đầu.

Từ trước đến nay, đã có một số người “xin” đi tù thay cho hoặc cùng với các tù nhân lương tâm...
View details ⇨
Người bắt với kẻ bị bắt, sao lại thấy sự đối lập ở đây? Ánh mắt hiên ngang luôn sẵn sàng cho những ngày tháng tù đày sắp tới của chị Nga dường như làm tăng thêm phần xấu hổ cho người phụ nữ áo trắng bên cạnh lên gấp nhiều lần.

Một người phụ nữ tay không tấc sắt, một mình nuôi mấy đứa con, cô ấy chống ai, hô hào lật đổ được ai mà huy động cả một lực lượng được trang bị tận răng như thế chỉ để...
View details ⇨
Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi Thị Minh Hằng, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Đặng minh Mẫn……

Những người phụ nữ bất khuất kiên cường trước bạo quyền cộng sản VN!

Họ bị bắt vì "tội" YÊU NƯỚC THƯƠNG DÂN !!!

Họ tranh đấu cho những bất công, cho quyền làm người của cả dân tộc VN.

Họ hiền lành, chất phát, nhân hậu, sống đầy nghĩa tình.

Nhưng,

Họ dám đứng lên chỉ đích danh bọn bán nước hại...
View details ⇨
<3
Tôi xem hình này và không khỏi tự hỏi hai người phụ nữ dùng tay bắt giữ chị Trần Thị Nga (Thuý Nga) là công an nước nào mà ăn mặc lạ và thiếu đồng nhất như vậy (?).

Hai chiếc mũ đó thuộc quân chủng nào trong ngành công an Việt Nam? Và tôi cũng ngạc nhiên khi thấy "cảnh phục" của người áo xanh có logo của hãng adidas. Hãng quần áo thể thao này cung cấp cảnh phục cho công an Việt Nam...
View details ⇨
Ối zời! Tuổi tác gì? Con giáp nào mà sánh nổi Con Quan... Con dân tuổi tí nhá.

Ảnh. Tuổi Trẻ cười
[Sky]
fb Nhật Ký Yêu Nước
Hãy nghe Cộng sản nói về Đức Quốc Xã !!!
Và hãy nhìn Cộng Sản biến nó thành CNXH man rợ !!!
Hôm nay chúng ta thấy Cộng Sản tiếp tục bắt bớ, tiêu diệt những người không nghe, không tin theo chúng nó.
Không cần bàn cãi gì nữa, chế độ XHCN Việt Nam chính là một chế độ phát xít núp dưới cái áo văn hóa vô sản xã hội chủ nghĩa.

fb Anh Van
Kili
Cái nhà nước CS cùi bắp gì mà từ phụ nữ đến người già hễ ai nói ra sự thật là thành chống phá. Yếu như vậy thì sụp luôn cho rồi đi !!!

Cùng ngày hàng trăm ngàn người phụ nữ ở Mỹ xuống đường biểu tình phản đối Tổng thống mới nhậm chức... Chẳng ai bị bắt. Nhờ thế mà nước Mỹ luôn hùng mạnh !!!

fb Kelk Jr Nguyen
Kili
VIẾT NGẮN CHO BẠN

Bạn có biết người phụ nữ này không? Cô ấy tên là Trần Thị Nga, quê ở Hà Nam, tuổi Đinh Tỵ, tức là bằng tuổi tôi. Nhưng cô ấy hơn hẳn tôi về lòng can đảm và ý chí quật cường.

Sau nhiều ngày bị khủng bố, đe dọa và quản thúc tại nhà, hôm nay cô ấy chính thức bị bắt đi tù, theo điều 88 "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN VN", tức là cũng bị cáo buộc chống lại cái thứ không có...
View details ⇨
Có cái gì sai sai ở đây ợ! :D :D
•••
Sự tích Hồ Gươm 2017: "Một lần nhà Vua dạo chơi bằng thuyền trên hồ bắt gặp một dinh vật là Rùa lớn nổi lên bơi về phía Ngài, bấy giờ Vua liền rút gươm để xua Rùa đi nơi khác, nhưng Rùa bất ngờ ngậm lấy thanh gươm rồi lặn mất xuống lòng hồ. Từ đó hồ được đặt tên là Hồ Hoàn Kiếm".

fb Nhật Ký Yêu Nước
View more posts