Tình hình là thấy bà con nhân dân, nhất là mấy cụ

Tình hình là thấy bà con nhân dân, nhất là mấy cụ cựu chiến binh chiến trường Tây Nam, đang chửi ầm lên về tin Việt Nam đề nghị Campuchia đào tạo lực lượng gìn giữ hòa bình cho mình.

Quán bia chúng tôi thấy điều này chẳng có gì nghiêm trọng. Lính gìn giữ hòa bình có nhiệm vụ và phương thức hoạt động khác hẳn lính chiến.

Campuchia đã cử hàng nghìn quân đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc trong suốt 10 năm qua, ở những điểm nóng khác nhau như Chad hay Sudan. Trong khi Việt Nam mới chỉ gửi đúng 2 sỹ quan đi châu Phi hồi năm ngoái. Nước này cũng cử quân để thực hiện nhiệm vụ hậu cần và công binh, đúng với chủ trường gửi lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam.

Nói thẳng ra là kinh nghiệm gìn giữ của họ nhiều hơn Việt Nam nhiều lần, do vậy có đề nghị đào tạo về nghiệp vụ cũng không có gì bất thường cả.

Xin nhắc lại, lính gìn giữ hòa bình khác với lính chiến. Cho nên các đồng chí và các cụ không phải lo ngại việc quân đội ta có khả năng chiến đấu kém đâu.

- Quán bia tổng hợp -
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Đổ bộ lên Trường Sa

Mỗi tàu chở được hai xe tải lớn và hai máy xúc.

#ComCom

-CT-
Việc triển khai tổ hợp phòng không THAAD gần Seoul đang bị chậm trễ vì quân đội Hàn Quốc chưa mua được đất từ... tập đoàn Lotte <(")

Đại diện Lotte cho biết (đại loại) là: "Thủ tục mua bán vẫn chưa chốt thời gian. Các chú cứ chờ ăn Tết âm lịch xong rồi tính tiếp".

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Các đồng chí từ binh nhì đến cấp tướng về quê đúng tác phong nhé. Gặp mấy ông này là xuân nở hoa luôn.

#ComCom

-CT-
Sản phẩm nhà trồng: Đạn pháo 30mm cho AK-630M

(không dùng ốc vít <(") )

Để phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hàng năm Việt Nam phải tiêu thụ lượng lớn đạn 30mm nhập khẩu, tốn kém lượng lớn ngân sách của Nhà nước.

Để giải quyết vấn đề tự sản xuất đạn 30mm trang bị cho các đơn vị, ngay từ năm 2013, Viện Vũ khí (Tổng cục CNQP) đã được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ thực hiện đề tài "Nghiên cứu...
View details ⇨
Nga Gấu vừa lộ hàng xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M, phiên bản nâng cấp dành cho dòng T-90A đang trong biên chế nước này.

Điểm khác biệt dễ thấy mấy tấm giáp lồng ở phía trước tháp pháo, tương tự lớp váy mỏng trên mấy em T-80U <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
+100 km tầm bắn
+150 km tầm phát hiện mục tiêu
+50% khả năng kháng nhiễu điện tử
+36 mục tiêu bám bắt cùng lúc
-50% khả năng phát hiện của hệ thống trinh sát đối phương
+70% khả năng sống sót trước tên lửa chống radar

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Trong 4 năm tham gia WW2, nước Mỹ đã đóng được hàng nghìn tàu chiến và hàng chục nghìn tàu đổ bộ cỡ nhỏ.

Nhà máy đóng tàu quân sự lớn nhất nước Mỹ tọa lạc ở Philadelphia. Đó là nơi cho ra đời hàng nghìn tàu chiến các loại chỉ trong 4 năm nước Mỹ tham gia WW2. Tổng cộng nhà máy này đã đóng được 115 tàu hộ tống, 10 thiết giáp hạm, 48 tàu tuần dương, 349 tàu khu trục, 203 tàu ngầm và hàng chục...
View details ⇨
Nếu những chiếc Zero được mang tới để tham chiến trên bầu trời Anh quốc liệu quân Đức có thể thắng ?

Zero với ưu thế bay tầm xa cơ động phù hợp với chiến thuật bay sát đội hình ném bom để bảo vệ hơn những chiếc Bf đời đầu.

#ComCom

-CT-
Cứ dịp lễ tết hay có nguyên thủ nước ngoài sang thăm thì các đơn vị đều phải triển khai trực sẵn sàng chiến đấu.

Ở mấy nông trường Su hào thì có riêng một ổ dành cho hàng trực chiến, thường nằm sát đầu đường băng, cách xa khu nhà chính. Su hào nằm trong ổ này thì luôn nạp sẵn nhiên liệu và vũ khí. Phi công ngồi ở khu nhà gần đấy suốt thời gian trực, có lệnh là chạy thẳng lên máy bay, bảo đảm...
View details ⇨
Phi công J-10C Trung Quốc học tiếp dầu trên không bằng game <(") Cái này quán bia cũng thường xuyên chơi nên nhìn phát biết luôn <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Việc nhẹ lương cao trên tàu chiến Mỹ.

"Thông nòng pháo hạm" <(")

-CBT-

#ComCom
Xuân này thớt không về.

#ComCom

-CT-
Đông Lào hốt được gì từ "anh bạn" U cà/Uy Kiên/Ukraine?

Về cơ bản thì Đông Lào có tài chính thuộc dạng tàm tạm, không giàu có như Trung Quốc, nên không vơ được mấy thứ to xác ăn chơi như tàu sân bay, tiêm kích Su-33 hay tàu đổ bộ Zubr.

Ông Đông Lào tập trung vào những thứ nhỏ nhỏ dễ giấu, lại sát sườn như công nghệ đại tu và nâng cấp tiêm kích Su-27. Đại khái là mua bằng tiền tươi thóc thật,...
View details ⇨
Nạn nhân đầu tiên của ngành hàng không trong năm 2017.

Một chiếc Saab Jas-39 Gripen của Không quân Thái Lan đã rơi ngay trong buổi biểu diễn cho các cháu bé vào sáng nay (14/1). Phi công đã thiệt mạng do không kịp thoát ly khỏi máy bay.

Chiếc Jas-39 không thực hiện động tác cơ động phức tạp nào trước khi rơi, chỉ là một động tác lộn vòng đơn giản. Nguyên nhân chưa được công bố, nhưng theo...
View details ⇨
Con cháu Yết Kiêu

#ComCom

-CT-
Một chuyên rì viu táo
Một bán đa cấp

Cả hai yêu cầu bỏ tết truyền thống, bạn thấy sao.

#ComCom

-CT-
Xe kháng mìn (MRAP) của Mỹ với hệ thống định vị xạ thủ ở trên nóc, giúp tổ lái xác định hướng phát ra tiếng súng để bắn trả trong trường hợp bị tấn công.

Gặp mấy con này thì cách tốt nhất là đánh nhanh rút nhanh. Ở lại càng lâu càng dễ bị phản đòn và ăn mấy quả dân chủ từ trên trời rơi xuống.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Hàng nhà trồng được, ra đường nhớ cẩn thận <(")

- CBT -

#ComCom
Chào các đồng chí và quý vị.

Tình hình là mạng Internet của đế chế Viettel vẫn đang thất thủ dẫn tới khó hoặc không truy cập được vào FB. Tuy nhiên, #ComCom vẫn sẽ cố gắng có bài phân tích và giải đáp thắc mắc cho các đồng chí và quý vị vào cuối tuần này.

Chúng tôi vẫn tiếp nhận câu hỏi để trả lời vào ngày chủ nhật.

Hết thông báo.

Ký tên cộp dấu
- Ft -
Toàn lính chiến.

#ComCom

-CT-
View more posts