TOÀN THỂ ADMIN FB VIỆT TÂN XIN ĐƯỢC THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

TOÀN THỂ ADMIN FB VIỆT TÂN XIN ĐƯỢC THÀNH KÍNH PHÂN ƯU CÙNG GIA ĐÌNH VÀ DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM VỀ SỰ RA ĐI CỦA LINH MỤC MATTHÊU VŨ KHỞI PHỤNG. NGUYỆN CẦU LINH HỒN NGÀI SỚM HƯỞNG NHAN THÁNH CHÚA.

==============================
GNsP – Cha Matthêu Vũ Khởi Phụng, DCCT (05.11.1940 – 02.03.2016) không phải là người châm lửa, nhưng ngài đã giữ chặc ngọn nến Thái Hà và Chúa Thánh Thần làm cho nó bùng lên. Nhưng đến ngày 21.08.2008, các cơ quan công quyền tại Hà Nội đã tổ chức cho gần 100 người gọi là quần chúng tự phát đến đe dọa “Giết Phụng, giết Phụng !”, không chỉ một lần, mà nhiều lần, không chỉ vài phút, mà hơn một giờ đồng hồ.

Ngọn nến Thái Hà đã bùng cháy khắp Bắc- Trung- Nam – Tây Nguyên Việt Nam, Úc Châu, Âu Châu, Mỹ Châu. Cháy từ các thánh đường đến thế giới digital.

Nhiều người lúc đương chức trong công quyền cho rằng các ông cha Thái Hà tranh giành miếng đất, nhưng thực ra đây đâu chỉ là chuyện Thái Hà. Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên, nguyên giám mục Vinh, cùng với Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, giáo phận Thanh Hóa, đã nói rõ: “Chuyện của Thái Hà là chuyện của Vinh !” Sau Thái Hà dân oan đã lăn lóc ở Mai Xuân Thưởng trước đây cách đơn lẻ đã trở thành Phong trào.
Nguyên nhân sâu xa bắt nguyền từ chính sách bắt, giết và cướp đất của người Việt.

Cải cách ruộng đất tại miền Bắc Việt Nam, thực hiện vào những năm 1953–1956, trên danh nghĩa tuyên truyền là chương trình nhằm xóa bỏ văn hóa phong kiến, tiêu diệt các thành phần bóc lột, phản quốc, phản động, nhưng thực ra là tiêu diệt địa chủ, thương gia, các đảng đối lập… do Đảng Lao động Việt Nam và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chủ trương và thực hiện. Cải cách ruộng đất tịch thu tài sản, đất đai của những người này, đồng thời tiến hành đấu tố và xử tội họ. Sau 1975 với danh nghĩa đánh tư sản mại bản, Cộng sản Bắc Việt cũng ra tay với nông dân, thương gia, trí thức như vậy, và còn hơn thế nữa. Để có công cụ đối phó với quốc dân và quốc tế, năm 1980, Đảng CSVN (hậu thân của Đảng Lao động VN) đã đưa khái niệm “Đất là sở hữu toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý” vào Hiến Pháp. Từ đó dân oan trở thành tội phạm !

Riêng Thái Hà với diện tích đất 61.455 mét vuông tọa lạc tại quận Đống Đa, Dòng Chúa Cứu Thế đã mua từ năm 1928, để làm nhà thờ, tu viện, trường đào tạo tu sĩ linh mục. Nhưng nhà nước đã trưng thu theo cách ăn cướp, tức là không có một văn bản hợp luật nào được ban hành để mua lại, tịch thu hay trưng dụng, làm bệnh viện Đống Đa, cơ sở kinh tế,… Sau đó bỏ hoang, rồi đưa vào kế hoạch tư nhân hóa đất tôn giáo.

Những người tích cực và trực tiếp cùng cha Matthêu Vũ Khởi Phụng giữ ngọn nến Thái Hà lúc đó là cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, Phêrô Nguyễn Văn Khải, hơn 20 linh mục trẻ, đa số các linh mục tu sĩ trong DCCT, một số Dòng khác cùng giáo sĩ triều, Bề trên các Giáo phận và anh chị em giáo dân, đặc biệt là anh chị em “xa quê”.

Cha Phụng luôn ý thức việc mình làm là mối nguy cho chính mình và cộng đoàn, nhưng không thể không làm, nên ngài luôn hướng hoạt động mình lên Thiên Chúa trong Chúa Yêsu. Ngọn nến Thái Hà là một ngôn ngữ của cầu nguyện, một sự phó thác trong tay Chúa để dấn thân đến cùng.

Trong một bài giảng lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cha Phụng nói: “Chúng ta cầu nguyện cho công lý hòa bình, cầu nguyện cho sự thật, cầu nguyện cho quê hương. Tôi trộm nghĩ không phải tất cả chúng ta đều mạnh, không phải chúng ta có cái gì để gồng mình lên cho mạnh hơn người khác. Nếu so sánh lực lượng ở thế gian thì chúng ta yếu lắm. Đứng trước những thế lực tiêu cực, ưu tối đang hoành hành trên thế gian, chống lại chúng, chúng ta như châu chấu đá xe, trứng chọi với đá. Nhưng tại sao lại vẫn có những con người chấp nhận hy sinh, chấp nhận đau khổ, chấp nhận bị đánh bị đập, chấp nhận bị mất tự do, chấp nhận bị quấy nhiễu đủ kiểu để nói lên điều mình cho là phải là đúng?

Bởi vì chúng ta khám phá ra rằng không chỉ có cá nhân chúng ta, với sức mạnh riêng tư của mình, mà trên chúng ta còn có một cái lớn hơn bản thân chúng ta và lớn hơn cả thế lực đang chi phối thế gian này. Đó là thế giới của Chúa Yêsu, chúng ta vui mừng theo Người. Đi vào đó, chúng ta sinh hoa kết quả, cho mỗi cá nhân và cho cả xã hội”.

Cha Phụng giữ ngọn nến Thái Hà đâu chỉ cho Thái Hà, mà cho mọi người Việt Nam, cho cả tình trạng quê hương đang bị giặc Cộng phương Bắc đe dọa: “Chúng ta cầu nguyện cho đất nước trong một hoàng cảnh đang nguy biến, phải đi vào cuộc tranh chấp không cân sức”.

Từ Thái Hà, bài ca Hòa Bình của thánh Phanxicô Assisi trở nên lời ca tụng Thiên Chúa, kêu gọi con người dấn thân cho hiếu hòa vô điều điều kiện đến hiến trọn thân mình.

Có thể nói, nếu không có ngọn nến Thái Hà bùng lên vào năm 2008, lúc cha Matthêu Vũ Khởi Phụng vừa từ Sài Gòn ra nhận trách nhiệm bề trên tu viện DCCT Hà Nội, thì các nơi vẫn cứ âm thầm cầu nguyện, dân oan vẫn cứ nộp đơn kêu cứu. Tuy nhiên sự ác tà của chính sách sẽ luôn bị giấu kín, ngay khi người dân có biết cũng không dám nói ra, hoặc chỉ dám nói lén, nói xéo hoặc nói nơi kín đáo và bảo nhau phải giữ bí mật.

Cha Phụng về với Chúa hôm nay trên tay ngài đã có thêm hoa quả của những dân nghèo dám bày tỏ sự thật, những kẻ cô thế biết lên tiếng trước bạo quyền cùng với những hoa quả ân đức Trời ban cho ngài.

Lm. An Thanh, CSsR
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Việt Tân

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Việt Tân
today at 11:00. Facebook
SOS: Công An Nghệ An Bắt Cóc Và Đánh Dân gây thương tích nghiêm trọng.

Sáng 2.12.2016, ông Nguyễn Công Huân người dân xã Hợp Thành huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An trên đường đi đám cưới ông Nguyễn Đình Cương ( một cựu tù nhân lương tâm thanh niên công giáo ) thuộc Nghi Phú TP Vinh, Nghệ an đã bị công an nghệ an bắt cóc và đánh đập một cách hết sức tàn nhẫn và cướp hết tài sản. Chúng lột hết đồ...
View details ⇨
Việt Tân
today at 10:00. Facebook
TIỀN BỒI THƯỜNG FORMOSA: CHO ĐI RỒI LẤY LẠI
Người dân bức xúc vì bị “vận động” nộp lại tiền bồi thường biển

Ngày 1/12, nhiều người dân ở thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang (huyện Gio Linh, Quảng Trị) phản ánh, sau khi họ nhận được tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển Formosa, cán bộ thôn này đã "vận động" nộp lại một phần tiền để làm lễ kỷ niệm ngày giải phóng xã và phục vụ các...
View details ⇨
Việt Tân
today at 09:00. Facebook
QUY ĐỊNH MỚI: CƯỚP TIỀN DÂN
========================
Ls Trần Vũ Hải: Tôi yêu cầu Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải phải xin lỗi dân về thông tư trái luật này, gây phiền hà, thiệt hại, mất thời gian không đáng có cho dân chúng. Và tôi yêu cầu ông Bộ Trưởng tìm cho ra kẻ có trách nhiệm tham mưu quy định tuỳ tiện," có biểu hiện lợi ích nhóm" này và cách chức ngay vị đó làm gương.
Có thông tin, tổng...
View details ⇨
Việt Tân
today at 07:00. Facebook
Nhạc phẩm “Cá chết hai lần”
Qua tiếng hát của Đức Tiến hay quá!

Nguồn: Radio Đồng Ca Nhỏ
[ Youtube.com Link ]
Việt Tân
today at 06:00. Facebook
Cách huấn luyện quân đội nhân dân nước ta là: HIẾP KẺ YẾU, HÈN VỚI GIẶC

Fb Thuy Nga
[ Facebook.com Link ]
Việt Tân
today at 05:00. Facebook
HƠN 40 NĂM QUA, BẢN CHẤT NGUYỄN PHÚ TRỌNG KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI, VẪN DỐI NHƯ NGÀY NÀO!
=================================
Nhìn tổng quát, đất nước thật sự ra sao?
02/12/2016
Ngày 13 tháng 11 vừa qua, tại thôn Phật Tích, huyện Tiên Du, Bắc Ninh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc và có bài nói chuyện được phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông...
View details ⇨
Việt Tân
today at 04:18. Facebook
SOS: CÔNG AN BẮT CÓC NGƯỜI YÊU NƯỚC KHI ĐI ĐÁM CƯỚI
Sáng nay anh Lê Hữu Huân (fb Tay Nguyen) bị một toán công an bắt cóc trên xe bus khi đang trên đường vào Vinh dự đám cưới cựu TNLT Nguyễn Đình Cương. Anh Huân là người đấu tranh cho quyền giáo dục của trẻ em và các nạn nhân formosa... đây là hành vi mông muội khi ngăn chặn và xâm phạm quyền lợi của công dân

Paul Trần Minh Nhật
Việt Tân
today at 04:00. Facebook
QUA PHIÊN TÒA BẤT CÔNG ĐỐI VỚI CẤN THỊ THÊU
CHÚNG TA CẦN SUY GẪM!
Việt Tân
today at 03:00. Facebook
THÀNH LỘC: NGHỆ SĨ ĐÚNG NGHĨA CỦA CON DÂN VIỆT
Thành Lộc: Nghệ sỹ Việt trước hết phải là công dân Việt.

Nguồn: [ Youtube.com Link ]
Việt Tân
today at 02:00. Facebook
Hộ khẩu khiến dân ‘á khẩu’
Cao Huy Huân
02/12/2016
Báo chí Việt Nam một lần nữa đưa tin hàng triệu người dân thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn trong việc nhập hộ khẩu do những thủ tục liên quan đến quy định diện tích nhà ở bình quân. Bài toán này rõ ràng là rất cũ, nhưng cho đến nay cơ quan chức năng vẫn loay hoay ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

hot-khau-vo-cu-moiMở luật ra đọc để biết...
View details ⇨
Việt Tân
today at 01:00. Facebook
Trảm Phùng Quang Hải, chính thức kết thúc ‘triều đại Phùng Quang Thanh’
Lê Dung - SBTN
01/12/201617

Chính thức kết thúc ‘triều đại Phùng Quang Thanh’

Sự kiện Bộ Quốc phòng CSVN vừa “trảm tướng” ở Tổng công ty 319 – một doanh nghiệp thuộc loại “khủng” của bộ này, cho thấy ít nhất một dấu hiệu: “triều đại Phùng Quang Thanh” đã chính thức kết thúc.

Đại tá CSVN Phùng Quang Hải – con trai ruột...
View details ⇨
HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG KHI LÃNH ĐẠO KHÔNG ĐI KIỂM TRA SỨC KHỎE VỀ TÂM THẦN!
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử TP cho biết TPHCM đề xuất:
“Người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND phải khám sức khỏe tâm thần…”

Luật sư Trương Trọng Nghĩa cho rằng, người được giới thiệu hoặc ứng cử đại biểu Quốc hội cần có chứng nhận về sức khoẻ vì nhiệm kỳ kéo dài 5 năm, nếu để người có vấn đề về thần...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 23:00. Facebook
CSGT quá đói, bắt cả xe đang đậu trước hàng quán của dân, bị dân phản đối kịch liệt.
Các chú cứ làm bậy thế này, đừng bảo sao dân coi thường các chú nhé!

Nguồn: Việt Hoàng
Việt Tân
yesterday at 22:05. Facebook
DỐI TRÁ LÀ VĂN HÓA CỦA CỘNG SẢN.
Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm.
==================================
CSVN lại thất hứa, bỏ tù người tị nạn bị Úc trả về
02/12/20160
Ảnh: Ghe chở những người vượt biển sang Úc. Hình do Chị Vân cung cấp

VIỆT NAM (CTM Media) – Bất chấp lời hứa chính thức với sự chứng kiến của nhân viên di trú Úc là những thuyền nhân bị Úc trả...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 12:00. Facebook
DO ĐÂU CÁ CHẾT? ĐỪNG ĐỖ LỖI CHO TẢO ĐỎ!
PHẢI THẤY CÓ CHẤT ĐỘC TRONG NƯỚC, PHẢI THẤY CHẤT ĐỘC KHÔNG CHỈ CÓ NƠI HỒ NUÔI CÁ MÀ CŨNG CÓ TRONG NƯỚC UỐNG, NƯỚC SINH HOẠT NƠI ĐÓ.

Tôm, ghẹ ở Quảng Ngãi chết bất thường

Mấy năm trước, nuôi tôm, ghẹ đem lại nguồn lợi đáng kể. Năm nay ông đầu tư hơn 100 triệu đồng thả nuôi ghẹ, tôm chỉ còn hơn 1 tháng nữa là thu hoạch bỗng nhiên chết hàng loạt.

“Khi...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 11:00. Facebook
Phiên tòa Phúc thẩm bà Cấn Thị Thêu
LS Luân Lê

Bà Cấn Thị Thêu vẫn 20 tháng tù, y án sơ thẩm.

Cả phiên toà phúc thẩm chỉ có bà Thêu có mặt, 2 nhân chứng quan trọng nhất thì có mặt trước cửa phòng xử (phải qua cửa an ninh mới vào được), nhưng lại không vào phòng xử tham gia mà nhởn nhơ trước công lý và coi thường luật pháp, viện kiểm sát còn coi đó là điều không quá quan trọng. Hội đồng xét...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 10:00. Facebook
KHÉO DƯ NƯỚC MẮT!
Hãy để tang cho những ngư dân bị Tàu cộng giết và thảm họa Formosa. Khéo dư nước mắt...
Tranh họa sĩ Nguyễn Sơn, một bức tranh tuyệt đẹp cả về màu sắc lẫn ý nghĩa phải không các bạn?

Nguồn FB Uyên Vũ
Việt Tân
yesterday at 09:00. Facebook
Thủ tướng Việt Nam cấm quan chức chính phủ biếu quà Tết.
CÁC BẠN TIN KHÔNG?
Nhận trước mặt thì không nên, nhận sau lưng thì chắc được, phong bì nhẹ thì không nên, phong bì nặng thì chắc được:):):)
Nhiệm kỳ nào các ông lãnh đạo ai chẳng nói vậy! Chỉ khác nhau là ông mới và ông cũ mà thôi!

[ Facebook.com Link ]
Việt Tân
yesterday at 07:59. Facebook
4 NGÀY QUỐC TANG
AI ĐỒNG Ý THÌ MANG AVATAR NÀY VỀ TREO NHÉ

Có bạn đề nghị cộng đồng mạng lấy hình này làm avatar cho 4 ngày quốc tang từ 1-4 tháng 12.
Bạn thấy sao?

Nguồn: Nguyễn Phương
Việt Tân
yesterday at 07:00. Facebook
Việt Nam: Có văn hóa, có nghị định từ chức không
01/12/2016

VIỆT NAM (CTM Media)- Ngày 01 Tháng Mười Một, 2016, báo chí loan tin cho biết Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ CSVN Triệu Văn Cường nói với các ký giả rằng, việc ra một Nghị định từ chức không có gì khó khăn, Bộ Nội Vụ sẵn sàng nhận nhiệm vụ này.

Ông Cường trả lời như trên vì trong phiên họp Chính Phủ CSVN vào cuối Tháng Mười Một vừa rồi, Thủ...
View details ⇨
View more posts