TOÀN THỂ ADMIN FB VIỆT TÂN XIN ĐƯỢC THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

TOÀN THỂ ADMIN FB VIỆT TÂN XIN ĐƯỢC THÀNH KÍNH PHÂN ƯU CÙNG GIA ĐÌNH VÀ DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM VỀ SỰ RA ĐI CỦA LINH MỤC MATTHÊU VŨ KHỞI PHỤNG. NGUYỆN CẦU LINH HỒN NGÀI SỚM HƯỞNG NHAN THÁNH CHÚA.

==============================
GNsP – Cha Matthêu Vũ Khởi Phụng, DCCT (05.11.1940 – 02.03.2016) không phải là người châm lửa, nhưng ngài đã giữ chặc ngọn nến Thái Hà và Chúa Thánh Thần làm cho nó bùng lên. Nhưng đến ngày 21.08.2008, các cơ quan công quyền tại Hà Nội đã tổ chức cho gần 100 người gọi là quần chúng tự phát đến đe dọa “Giết Phụng, giết Phụng !”, không chỉ một lần, mà nhiều lần, không chỉ vài phút, mà hơn một giờ đồng hồ.

Ngọn nến Thái Hà đã bùng cháy khắp Bắc- Trung- Nam – Tây Nguyên Việt Nam, Úc Châu, Âu Châu, Mỹ Châu. Cháy từ các thánh đường đến thế giới digital.

Nhiều người lúc đương chức trong công quyền cho rằng các ông cha Thái Hà tranh giành miếng đất, nhưng thực ra đây đâu chỉ là chuyện Thái Hà. Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên, nguyên giám mục Vinh, cùng với Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, giáo phận Thanh Hóa, đã nói rõ: “Chuyện của Thái Hà là chuyện của Vinh !” Sau Thái Hà dân oan đã lăn lóc ở Mai Xuân Thưởng trước đây cách đơn lẻ đã trở thành Phong trào.
Nguyên nhân sâu xa bắt nguyền từ chính sách bắt, giết và cướp đất của người Việt.

Cải cách ruộng đất tại miền Bắc Việt Nam, thực hiện vào những năm 1953–1956, trên danh nghĩa tuyên truyền là chương trình nhằm xóa bỏ văn hóa phong kiến, tiêu diệt các thành phần bóc lột, phản quốc, phản động, nhưng thực ra là tiêu diệt địa chủ, thương gia, các đảng đối lập… do Đảng Lao động Việt Nam và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chủ trương và thực hiện. Cải cách ruộng đất tịch thu tài sản, đất đai của những người này, đồng thời tiến hành đấu tố và xử tội họ. Sau 1975 với danh nghĩa đánh tư sản mại bản, Cộng sản Bắc Việt cũng ra tay với nông dân, thương gia, trí thức như vậy, và còn hơn thế nữa. Để có công cụ đối phó với quốc dân và quốc tế, năm 1980, Đảng CSVN (hậu thân của Đảng Lao động VN) đã đưa khái niệm “Đất là sở hữu toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý” vào Hiến Pháp. Từ đó dân oan trở thành tội phạm !

Riêng Thái Hà với diện tích đất 61.455 mét vuông tọa lạc tại quận Đống Đa, Dòng Chúa Cứu Thế đã mua từ năm 1928, để làm nhà thờ, tu viện, trường đào tạo tu sĩ linh mục. Nhưng nhà nước đã trưng thu theo cách ăn cướp, tức là không có một văn bản hợp luật nào được ban hành để mua lại, tịch thu hay trưng dụng, làm bệnh viện Đống Đa, cơ sở kinh tế,… Sau đó bỏ hoang, rồi đưa vào kế hoạch tư nhân hóa đất tôn giáo.

Những người tích cực và trực tiếp cùng cha Matthêu Vũ Khởi Phụng giữ ngọn nến Thái Hà lúc đó là cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, Phêrô Nguyễn Văn Khải, hơn 20 linh mục trẻ, đa số các linh mục tu sĩ trong DCCT, một số Dòng khác cùng giáo sĩ triều, Bề trên các Giáo phận và anh chị em giáo dân, đặc biệt là anh chị em “xa quê”.

Cha Phụng luôn ý thức việc mình làm là mối nguy cho chính mình và cộng đoàn, nhưng không thể không làm, nên ngài luôn hướng hoạt động mình lên Thiên Chúa trong Chúa Yêsu. Ngọn nến Thái Hà là một ngôn ngữ của cầu nguyện, một sự phó thác trong tay Chúa để dấn thân đến cùng.

Trong một bài giảng lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cha Phụng nói: “Chúng ta cầu nguyện cho công lý hòa bình, cầu nguyện cho sự thật, cầu nguyện cho quê hương. Tôi trộm nghĩ không phải tất cả chúng ta đều mạnh, không phải chúng ta có cái gì để gồng mình lên cho mạnh hơn người khác. Nếu so sánh lực lượng ở thế gian thì chúng ta yếu lắm. Đứng trước những thế lực tiêu cực, ưu tối đang hoành hành trên thế gian, chống lại chúng, chúng ta như châu chấu đá xe, trứng chọi với đá. Nhưng tại sao lại vẫn có những con người chấp nhận hy sinh, chấp nhận đau khổ, chấp nhận bị đánh bị đập, chấp nhận bị mất tự do, chấp nhận bị quấy nhiễu đủ kiểu để nói lên điều mình cho là phải là đúng?

Bởi vì chúng ta khám phá ra rằng không chỉ có cá nhân chúng ta, với sức mạnh riêng tư của mình, mà trên chúng ta còn có một cái lớn hơn bản thân chúng ta và lớn hơn cả thế lực đang chi phối thế gian này. Đó là thế giới của Chúa Yêsu, chúng ta vui mừng theo Người. Đi vào đó, chúng ta sinh hoa kết quả, cho mỗi cá nhân và cho cả xã hội”.

Cha Phụng giữ ngọn nến Thái Hà đâu chỉ cho Thái Hà, mà cho mọi người Việt Nam, cho cả tình trạng quê hương đang bị giặc Cộng phương Bắc đe dọa: “Chúng ta cầu nguyện cho đất nước trong một hoàng cảnh đang nguy biến, phải đi vào cuộc tranh chấp không cân sức”.

Từ Thái Hà, bài ca Hòa Bình của thánh Phanxicô Assisi trở nên lời ca tụng Thiên Chúa, kêu gọi con người dấn thân cho hiếu hòa vô điều điều kiện đến hiến trọn thân mình.

Có thể nói, nếu không có ngọn nến Thái Hà bùng lên vào năm 2008, lúc cha Matthêu Vũ Khởi Phụng vừa từ Sài Gòn ra nhận trách nhiệm bề trên tu viện DCCT Hà Nội, thì các nơi vẫn cứ âm thầm cầu nguyện, dân oan vẫn cứ nộp đơn kêu cứu. Tuy nhiên sự ác tà của chính sách sẽ luôn bị giấu kín, ngay khi người dân có biết cũng không dám nói ra, hoặc chỉ dám nói lén, nói xéo hoặc nói nơi kín đáo và bảo nhau phải giữ bí mật.

Cha Phụng về với Chúa hôm nay trên tay ngài đã có thêm hoa quả của những dân nghèo dám bày tỏ sự thật, những kẻ cô thế biết lên tiếng trước bạo quyền cùng với những hoa quả ân đức Trời ban cho ngài.

Lm. An Thanh, CSsR
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Việt Tân

Việt Tân
yesterday at 16:54. Facebook
ĐIỆN LỰC VIỆT NAM LỖ 10.000 TỶ
GIẢI QUYẾT: TĂNG GIÁ ĐIỆN

Các quan điện lực hôm 20.1.2017 vừa cho hay chỉ trong năm 2015 Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam lỗ gần 10.000 tỷ đồng. Và để giải quyết với khoảng lỗ này cộng với các món nợ gần 1 chục tỷ đô la, họ đang chuẩn bị rục rịch tăng giá điện.

Báo VNEconomy cho hay Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) hiện là tập đoàn nhà nước có mức vay nợ lớn nhất....
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 15:15. Facebook
BẢN LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI CÔNG AN NGHỆ AN BẮT GIỮ TRÁI PHÉP CỰU TNLT NGUYỄN VĂN OAI

Cựu Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Văn Oai đã bị một nhóm người - được nhận dạng là công an Thị xã Hoàng Mai - phục kích bắt cóc trên đường 36 thuộc Xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vào khoảng 10h đêm ngày 19.01.2017. Sau một ngày thì gia đình ông Nguyễn Văn Oai được ông Nguyễn Xuân Doãn, Trưởng công an xã...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 11:00. Facebook
BỆNH DẠI HOÀNH HÀNH KHẮP NƠI

Hôm nay tôi mới có thời gian tìm hiểu kỹ về vụ cháy ở cồn Nhất Trí, Nha Trang. Xem từng tấm hình, từng ánh mắt của nạn nhân mà quặn thắt lòng. Rồi càng phẫn nộ khi đọc đến nghi vấn có kẻ cố tình đốt cả khu nhà chồ này để thực hiện mục đích giải toả, kinh doanh bất minh. Bất giác, tôi nhớ tới Đông Yên, nơi tôi từng có dịp đến thăm.

Ngôi làng liền kề Formosa cũng...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 09:30. Facebook
ANH HÙNG TỬ SĨ HOÀNG SA
HẢI QUÂN TRUNG TÁ NGỤY VĂN THÀ

Hịnh chụp Cố Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà và vợ trước lúc ông hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa giữa Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà và Trung Cộng vào ngày 19/1/1974.

Ông là hạm trưởng Hộ Tống Hạm Nhựt Tảo HQ-10.
Việt Tân
yesterday at 08:00. Facebook
TẠM BIỆT OBAMA!
(Mạnh Kim)

Cách hơn 8 năm, khi Barack Obama vừa đắc cử, bà Michelle Obama trả lời một cuộc phỏng vấn: “Theo quan điểm riêng, tôi thích tổng thống kế tiếp là người có thể hiểu những gì có ý nghĩa đối với một người cha và người chồng và đóng góp của ông ấy cho gia đình như thế nào. Bởi tôi không tin rằng một tổng thống có thể mang lại những giá trị tương tự cho quyền lợi quốc...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 06:30. Facebook
TĂNG THUẾ XĂNG LÀ BÓC LỘT
(Trang Nguyen)

Nếu bạn nghĩ chính quyền tăng vài nghìn lên giá xăng chẳng thể tạo áp lực lên túi tiền của bạn là sai lầm.

Xăng dầu là nguyên liệu chiến lược của nền kinh tế. Giá xăng tăng kéo chi phí vận chuyển hàng hóa tăng. Điều đó đồng nghĩa với giá thành sản phẩm cũng sẽ tăng theo.

Bạn sẽ phải bỏ nhiều tiền hơn để mua quần áo, giày dép, đồ dùng.... Và tin tôi...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 06:04. Facebook
CA KHỐNG CHẾ CẢ TRẺ CON KHÔNG CHO RỜI NHÀ ĐI ĂN TRƯA
CÁC CHÁU CÓ TỘI GÌ???
CA Hà Nam bao vây 3 mẹ con chị Thuy Nga không cho 3 mẹ con chị ra khỏi nhà để về quê.
Đến giờ trưa chị phải nhờ hàng xóm chở 2 con đi mua thức ăn nhưng CA cũng nhất quyết không cho các con chị đi ăn.
Chưa thấy đất nước nào mà CA hành xử với trẻ con nhỏ mọn như thế!

Xem thêm clip CA chặn không cho 3 mẹ con chị về...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 05:00. Facebook
HỌ BẢO VIỆT NAM CỘNG HOÀ LÀ NGỤY
(Hoàng Thế Nhân)

Họ bảo VNCH là Ngụy, là tay sai bán nước, nhưng ít ra VNCH vẫn anh dũng kiên cường để bảo vệ Hoàng Sa, lên tiếng phản đối hành động xâm lăng cướp Hoàng Sa của Trung Cộng.

Từ ngày giải phóng đến nay, chúng ta chỉ phản đối cho có lệ, thậm chí còn có kẻ của bên thắng cuộc bảo rằng, thà Hoàng Sa rơi vào tay các đồng chí Trung Cộng anh em còn hơn...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 03:30. Facebook
NGUYỄN VĂN HOÁ, NGƯỜI ĐƯA TIN VỀ FORMOSA
MẤT TÍCH HAY BỊ BẮT CÓC?

Xin chuyển tiếp đến mọi người thông tin từ Fb Hung Tran về trượng hợp anh Nguyễn Văn Hoá người thường đưa tin về việc ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra đã mất tích hay bị bắt cóc từ hơn 1 tuần nay:

“Hơn một tuần nay từ ngày được tin Nguyễn Văn Hoá sinh năm 1995 ở Kỳ Anh Hà Tĩnh là người thường đưa tin về việc Formosa làm...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 02:00. Facebook
SÀI GÒN TỔ CHỨC THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO TỬ SĨ TẠI HOÀNG SA
(Paulus Lê Sơn)

Sài Gòn, 18.01.2017, Đúng 18 giờ chiều Thánh lễ cầu nguyện cho các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã tử trận bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 được tổ chức long trọng tại Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng. Trong thánh lễ có hiện diện các tổ chức xã hội dân sự, thương phế binh VNCH, phu nhân của cố Trung tá Ngụy Văn Thà và nhân chứng sống...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 01:00. Facebook
KẺ PHÁ HOẠI NÀY LÀ AI?

Trong buổi dâng hương tưởng niệm các Chiến Sỹ đã tử nạn trong trận hải chiến Hoàng Sa tại tượng đài Lý Thái Tổ, một kẻ côn đồ đã cố ý vào quấy rối, giật phá băng rôn, vòng hoa. Không thấy CA, an ninh vào can thiệp nhưng khi anh này bị những người tham dự tấn công lại thì CA vào can thiệp và đưa anh ta ra khỏi hiện trường.

Nguồn: Tran Dinh Vu
[ Facebook.com Link ]
Việt Tân
01/19/2017 at 23:30. Facebook
CẢ NGÀN NGƯỜI BIỂU TÌNH ĐÒI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI FORMOSA
Bà con ngư dân, tiểu thương lại mang lưới ra đường chặn cả hai chiều quốc lộ để đòi bồi thường thỏa đáng.
Lần này bà con đông hơn, họ mang lưới ra nhiều hơn, mang cả kẻng để gõ tạo tiếng vang.
Cuộc đấu tranh vì sự sống còn cho gia đình càng ngày càng quyết liệt hơn.

Nguồn: Hong Phong
[ Facebook.com Link ]
Việt Tân
01/19/2017 at 16:14. Facebook
TIN KHẨN: ANH NGUYỄN VĂN OAI BỊ BẮT

Vào lúc 22h 30. Anh Nguyễn Văn Oai đã bị công an thị xã Hoàng Mai bắt cóc trên đường 36 trong lúc anh đi đánh cá ở đê Bung về. Và chúng đã đưa anh Iai đi ngược lên Nghĩa Đàn, không rõ hiện giờ anh như thế nào.
Xin mọi người cùng lên tiếng.

(Tin: Fb Hi Vọng.)
Việt Tân
01/19/2017 at 08:28. Facebook
SÀI GÒN HÀ NỘI - CÙNG NHỊP ĐẬP TƯỞNG NIỆM HOÀNG SA
(Phạm Thị Diễm)

Sài gòn: Vào lúc 12 giờ trưa, nhiều dân oan đã đến hang đá Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của DCCT, cùng Linh Mục và các giáo dân hiệp thông cầu nguyện cho 75 chiến sĩ Hải quân VNCH đã hy sinh trong trận chiến Hoàng Sa năm 1974.

Hà Nội: Người dân Hà Nội đã đến tượng đài Lý Thái Tổ để tưởng niệm, tri ân 74 chiến sĩ Hải...
View details ⇨
Việt Tân
01/19/2017 at 07:00. Facebook
CẢNH BÁO:
Việt kiều về quê ăn tết bị rạch hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất 17/1
Anh chị em chuẩn bị về quê ăn tết nhớ đóng va ly cẩn thận nhé!!!
Có ít quà mang về biếu mà cũng lấy mất trắng trợn. Loạn quá rồi đất nước tôi ơi ..

Theo người bị hại miêu tả thì hành lý bị lục tung gần như bị lấy hoàn toàn hàng có giá trị...

Nguồn: Tin Tức Giải Trí Việt tại Hàn Quốc
[ Facebook.com Link ]
Việt Tân
01/19/2017 at 05:42. Facebook
SÀI GÒN:
LỄ THẮP NHANG TƯỞNG NIỆM 75 TỬ SĨ VNCH HY SINH TRONG TRẬN HẢI CHIẾN HOÀNG SA TẠI SÀI GÒN.

Đúng 9 giờ sáng ngày 19-1-2017 tại tượng đài Trần Hưng Đạo- Bến Bạch Đằng - Sài Gòn lễ thắp nhang tưởng niệm các vị anh hùng vÌ quốc vong thân tại Hoàng sa bắt đầu.
Đại diện của CLB Lê Hiếu Đằng có ông Lê Công Giàu, nhà báo Lê Phú Khải, Nghệ sĩ Kim Chi, nghệ sĩ Ánh Hồng, TS Hoàng Dũng, nhà...
View details ⇨
Việt Tân
01/19/2017 at 05:30. Facebook
LÀO CAI: DỌA PHẠT KHÔNG ĐƯỢC, CẢNH SÁT GIAO THÔNG CƯỚP TIỀN
(Người Việt)

LÀO CAI (NV) – Người dân tố cáo cảnh sát giao thông thành phố Lào Cai chặn bắt người không phạm luật giao thông để sau đó hù dọa, yêu cầu chuộc lại giấy tờ ba triệu đồng.

Báo điện tử Đời Sống Plus ngày 17 Tháng Giêng dẫn đơn tố cáo viết: “Tôi có một bà cô người HMông, ở Bản Lầu, sáng ngày 16 Tháng Giêng đang chạy xe máy...
View details ⇨
Việt Tân
01/19/2017 at 04:44. Facebook
HÀ NỘI: TƯỞNG NIỆM 74 CHIẾN SỸ HY SINH VÌ HOÀNG SA
CÔNG AN RA SỨC NGĂN CẢN - Một số bị bắt và bị đánh đập.

Sáng ngày 19.1.2017, hằng ngàn người đã bất chấp mọi cấm cản vượt qua khó khăn để đến trước tượng đài Lý Thái Tổ thắp hương tưởng niệm 74 liệt sỹ đã hy sinh vì Hoàng Sa ngày 19.1.1974.

FBker Thành Phạm cho biết:
Số người đến thắp hương tưởng niệm đông gấp cả chục lần, tức khoảng vài...
View details ⇨
Việt Tân
01/19/2017 at 04:36. Facebook
SÀI GÒN: Hôm nay Sài Gòn tưởng niệm 74 chiến sĩ hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa 19/1/1974. Các anh đã tử chiến để chống Trung Quốc xâm lược, bảo vệ Hoàng Sa.

Nguồn: Fb Nguyễn Thiện Nhân
Việt Tân
01/19/2017 at 04:23. Facebook
NHÂN DÂN NGHỆ AN KHÔNG QUÊN
Anh em Nghệ An tưởng niệm 74 Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hoà.

Trưởng CA xả lại muốn dân quên đi những người đã bỏ mình để bảo vệ đất nước.
Ở phút thứ 9:00, bạn sẽ thấy tên CA xả ra chặn đường và giật băng rôn của anh em. Ông ta viện lý đo, đây là đất do ông ta quản lý, ai muốn tổ chức gì phải xin phép, ai đi qua đất ông ta thì không được mang biểu ngữ, không được đeo băng...
View details ⇨
View more posts