Tôi thấy bức ảnh này rất có sức nặng, Mark đi giữa

Tôi thấy bức ảnh này rất có sức nặng, Mark đi giữa một rừng người đang trải nghiệm công nghệ, ai cũng đeo cái thứ chết tiệt ấy, trừ anh.
Tương tự như thế, ở ngoài kia, trong một rừng người đang ngày càng trở thành con nghiện của Facebook thì cha đẻ của nó lại không nghiện.
Giống như Walter White chế ra thứ ma túy đá tuyệt đỉnh trên đời nhưng chưa bao giờ dùng nó vậy. Mark vẫn đọc sách, chơi thể thao, đi du lịch, mang dép lê đến Việt Nam, sống một cuộc đời thật đáng sống.
Facebook của anh đang giết thời gian của rất nhiều người, khiến người ta ngày càng trở nên lười đọc. Bản thân tôi một ngày lướt qua newsfeed, đọc hàng loạt status rồi các link đi kèm cũng không còn thời gian để đọc thêm nhiều sách.
Viết xong bài cho báo là đã mệt nhoài, nhìn chữ đã muốn nôn ngược trở ra. Bây giờ, Mark nghĩ ra cách biến nút like thành một loạt cảm xúc.
Từ chuyện chỉ mất một giây cho nút Like, giờ ta sẽ mất thêm rất nhiều giây để chọn cảm xúc chính xác của mình khi đọc status.
Một ngày, chúng ta cống nạp bao nhiêu thời gian cho Mark, trong khi trước đây, ta dùng thời gian ấy cho những người mà ta yêu quý, cho những thú vui hữu ích như đọc sách, xem phim.
Tôi thấy có nhiều người, ngồi nhậu với bạn mà vẫn coi có ai like hay comment Facebook của mình không. Ta ôm điện thoại và máy tính bảng nhiều hơn ôm vợ.
Những mối quan hệ thân tình trên xã hội mất đi chỉ vì Facebook, khi ta lỡ viết một vài câu vu vơ hoặc comment thể hiện quan điểm.
Trong khi đó, Mark ở ngoài kia mỉm cười, y biết tất cả về ta, ta thích cái gì, thích ai, quan tâm cái gì, quan điểm chính trị ra sao, con cái ta học trường nào, ta có đang chat chít với bồ nhí không.
Khi Mark nghĩ ra cái Mark Safe ở vụ Paris, người ta tôn vinh anh với những lời hoa mỹ nhất. Anh cho đi 95% tài sản, vì cũng chỉ vài năm sau, anh đã có lại đúng con số ấy.
Anh giàu quá, anh nắm mọi thứ trong tay, anh tạo ra trend, anh chi phối cảm xúc của con người. Anh cứ hỏi ta: "Hôm nay bạn thấy sao", và ta trả lời anh như thần dân có trách nhiệm trả lời Vua của mình.
Và anh, dần trở thành một Chúa trời mới, trong thế giới mà anh ta tạo ra, anh tự đặt ra luật chơi, chúng ta chỉ có việc im lặng và trở thành nô lệ của anh.
Mark, anh giỏi thật, và cũng dã man thật!
Nguồn: FB Bing Bong Bot.
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Có thể bạn chưa biết?

Có ai mắc căn bệnh này không?
Chắc chú đang ngồi chờ chó mẹ ngủ dậy, tội nghiệp quá <3!
--------------
Câu chuyện cảm động về những chú chó lấy nước mắt dân cư mạng
[ Tinchieu.com Link ]
Bạn có biết?
Dữ vậy sao?
Coi chừng bán đồng nát :P
--------------
7 bảo vật quốc gia độc đáo và quý hiếm của Việt Nam
[ Tinchieu.com Link ]
Liều ăn nhiều là người họ Phan (y)
Cho đến bây giờ nhiều người vẫn tin hút thuốc là lành mạnh và nam tính (y)...
"Chiếc xe nhện" này có thể chinh phục mọi địa hình! Trừ mặt nước :v

#4H
Bạn đã biết đến 5 phần mềm này chưa?
-------------
5 ứng dụng miễn phí tuyệt vời giúp bạn học tiếng Anh cực nhanh
[ Tinchieu.com Link ]
Bạn có ai như vậy không?. Tag nó vào đây :v
Suýt nữa thì chết! Phản xạ tuyệt vời của chú chuột

#4H
Khi lần đầu hẹn hò với ai đó, hãy dẫn họ tới một nơi thật thú vị. Khi nhớ về bạn, cảm giác hồi hộp, ly kỳ sẽ tràn ngập tâm trí họ.

#4H
Có ai tuổi Thân ở đây không?
----------------
Tử vi vận mệnh của người tuổi Thân năm 2017
[ Tinchieu.com Link ]
Phòng giam nhà người ta còn hơn cả nhà ở của mình :(
------------
10 nhà tù xa hoa bậc nhất thế giới
[ Tinchieu.com Link ]
Tỷ phú thời gian, có ai 32 tuổi không?
Tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời đều quay ngược chiều kim đồng hồ trừ sao Kim.
VÉ GÌ RẺ THẾ??? LẠI CÒN TRÚNG VÀNG HẢ?

Bất ngờ với giá vé chỉ từ 5,000đ bay khắp Việt Nam và quốc tế. Đặc biệt lại có cơ hội trúng máy bay #vangnguyenky. Truy cập ngay: [ Youtube.com Link ]

SĂN MÁY BAY VÀNG, ĐÓN NGÀN NIỀM VUI cùng Vietjet (Version 1)

SĂN MÁY BAY VÀNG, ĐÓN NGÀN NIỀM VUI Truy cập www.vietjetair.com trong thời gian khuyến mãi: 28/12/2016 - 28/02/2017 ( 12h-14h ) ☑ Giá vé chỉ từ 5,000đ bay kh...

YOUTUBE.COM
Bạn đã có đứa bạn nào "tâm đầu ý hợp" như thế này chưa?

#4H
Khi có ai đó tức giận với bạn, hãy giữ bình tĩnh. Có thể họ thậm chí sẽ còn sôi máu hơn, nhưng sau đó, họ sẽ tự cảm thấy xấu hổ.

Cách tốt nhất giữ bình tĩnh là hãy hít sâu, tạm dừng hành động trong 1 đến 2 giây khi ai đó phản ứng với bạn.

#4H
Bạn nhìn thấy con gì đầu tiên?
------------
Hé lộ tính cách cực chuẩn qua con vật đầu tiên bạn nhìn thấy
[ Tinchieu.com Link ]
View more posts