Tôi thấy bức ảnh này rất có sức nặng, Mark đi giữa

Tôi thấy bức ảnh này rất có sức nặng, Mark đi giữa một rừng người đang trải nghiệm công nghệ, ai cũng đeo cái thứ chết tiệt ấy, trừ anh.
Tương tự như thế, ở ngoài kia, trong một rừng người đang ngày càng trở thành con nghiện của Facebook thì cha đẻ của nó lại không nghiện.
Giống như Walter White chế ra thứ ma túy đá tuyệt đỉnh trên đời nhưng chưa bao giờ dùng nó vậy. Mark vẫn đọc sách, chơi thể thao, đi du lịch, mang dép lê đến Việt Nam, sống một cuộc đời thật đáng sống.
Facebook của anh đang giết thời gian của rất nhiều người, khiến người ta ngày càng trở nên lười đọc. Bản thân tôi một ngày lướt qua newsfeed, đọc hàng loạt status rồi các link đi kèm cũng không còn thời gian để đọc thêm nhiều sách.
Viết xong bài cho báo là đã mệt nhoài, nhìn chữ đã muốn nôn ngược trở ra. Bây giờ, Mark nghĩ ra cách biến nút like thành một loạt cảm xúc.
Từ chuyện chỉ mất một giây cho nút Like, giờ ta sẽ mất thêm rất nhiều giây để chọn cảm xúc chính xác của mình khi đọc status.
Một ngày, chúng ta cống nạp bao nhiêu thời gian cho Mark, trong khi trước đây, ta dùng thời gian ấy cho những người mà ta yêu quý, cho những thú vui hữu ích như đọc sách, xem phim.
Tôi thấy có nhiều người, ngồi nhậu với bạn mà vẫn coi có ai like hay comment Facebook của mình không. Ta ôm điện thoại và máy tính bảng nhiều hơn ôm vợ.
Những mối quan hệ thân tình trên xã hội mất đi chỉ vì Facebook, khi ta lỡ viết một vài câu vu vơ hoặc comment thể hiện quan điểm.
Trong khi đó, Mark ở ngoài kia mỉm cười, y biết tất cả về ta, ta thích cái gì, thích ai, quan tâm cái gì, quan điểm chính trị ra sao, con cái ta học trường nào, ta có đang chat chít với bồ nhí không.
Khi Mark nghĩ ra cái Mark Safe ở vụ Paris, người ta tôn vinh anh với những lời hoa mỹ nhất. Anh cho đi 95% tài sản, vì cũng chỉ vài năm sau, anh đã có lại đúng con số ấy.
Anh giàu quá, anh nắm mọi thứ trong tay, anh tạo ra trend, anh chi phối cảm xúc của con người. Anh cứ hỏi ta: "Hôm nay bạn thấy sao", và ta trả lời anh như thần dân có trách nhiệm trả lời Vua của mình.
Và anh, dần trở thành một Chúa trời mới, trong thế giới mà anh ta tạo ra, anh tự đặt ra luật chơi, chúng ta chỉ có việc im lặng và trở thành nô lệ của anh.
Mark, anh giỏi thật, và cũng dã man thật!
Nguồn: FB Bing Bong Bot.
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Có thể bạn chưa biết?

Sự kỳ diệu của tạo hóa <3
Ai đang vờn chúng ta nhỉ ?
"Hạnh phúc không phải là điều tự nhiên mà có. Nó đến từ những hành động của chính bạn" - Dalai Lama
Ai trả lời được trong 30 giây (y)?
Vắt hết nước là tèo :v
Hôn gió...phi hồ...<(")

#JP
Ai từng chịu nỗi đau này chưa <3
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha...<3
-----------
Bức ảnh người cha kiệt sức khi đang cày dở gây chấn động mạng xã hội
[ Tinchieu.com Link ]
Giống như Đường Tăng trong Tây Du Ký, Tống Giang trong Thủy Hử... xem Lưu Bị trong Tam Quốc ức chế không chịu được (y)
--------------
Bỏ qua lời can Khổng Minh, Lưu Bị đại bại trả giá bằng tính mạng
[ Tinchieu.com Link ]


#JP
Con gái như thế này, Eminem cưng là phải rồi:
Con gái rapper Eminem lớn nhanh như thổi, xinh đến ngỡ ngàng
[ Tinchieu.com Link ]
Hơn vạn lời yêu thương <3
Ngày 26/8/1978, hàng chục tên côn đồ đã vượt biên giới sang đất ta hành hung cán bộ, phụ nữ và nhân dân địa phương. Lê Đình Chinh đã mưu trí tấn công địch, bằng tay không đánh gục hàng chục tên côn đồ góp phần tích cực cùng đơn vị và nhân dân biên giới giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực Biên phòng ải Bắc.

Trong cuộc chiến này, Lê Đình Chinh đã anh dũng hy sinh, nêu...
View details ⇨
Nếu bạn không trả lời được 9 câu hỏi sau thì cũng chẳng sao, bạn giống như 99.09% số người trên trái đất mà thôi (y)
------------
9 câu hỏi để biết bạn có thuộc 0.01% nhóm những người thiên tài trên trái đất
[ Tinchieu.com Link ]
Chúng ta không bao giờ được quên (y)
----------
Ngày 17/2/1979, Trung Quốc đưa 600.000 quân tấn công toàn tuyến biên giới Việt Nam. Số quân Trung Quốc tham chiến lúc này được cho nhiều hơn các đạo quân xâm lược trước đó. Thời điểm cao nhất, quân Mỹ huy động trên chiến trường Việt Nam gần 550.000 quân, Pháp 250.000 quân...

Trận chiến kéo dài 30 ngày đã hủy diệt 4/6 thị xã dọc biên giới Việt...
View details ⇨
Việt Nam là đất nước có nhiều học sinh giỏi tin học nhất mà tôi từng chứng kiến” - Neil Fraser.
--------------
Kỹ sư Google choáng với bài tập trên lớp của học sinh Việt Nam
[ Tinchieu.com Link ]
Lý do vì sao vậy các bạn nhỉ?
[ Tinchieu.com Link ]
Sử dụng Google Earth, các nhà khoa học nghiên cứu hình ảnh của hàng ngàn con bò được chăn thả và phát hiện ra một điều thú vị...

#JP
Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được..

#JP
Thiên nhiên thật vĩ đại (y)
View more posts