Tổng hợp các ý kiến về vụ Sầm Sơn Thanh Hóa hôm qua.

Tổng hợp các ý kiến về vụ Sầm Sơn- Thanh Hóa hôm qua.

-Ý kiến cho rằng CQ cấm ngư dân hành nghề, cấm bến bãi cũ, và tịch thu bãi biển của dân.

Đáp : Xin thưa trước đến giờ không có bãi biển nào là của dân cả, mời ai ý kiến điều này đọc lại giùm luật đất đai, CQ chỉ bàn giao bãi biển cho dân quản lý thì nay thấy không ổn họ có quyền thu hồi lại giao cho đơn vị khác khai khác.

Thứ hai không ai cấm ngư dân hành nghề ngược lại CQ còn hỗ trợ vốn cho ngư dân chuyển đổi từ cào cá gần bờ sang đánh bắt cá xa bờ tăng thêm thu nhập. Bễn bãi cũ theo yêu cầu của ngư phủ xin để lại 500-1km cho họ neo đậu không được đáp ứng vì theo định hướng mới nơi neo cũ là vùng nước nông không phù hợp cho hướng tàu lớn đánh xa bờ sau này vả lại khu neo bãi cũ quá gần khu quản lý của tập đoàn FLC, nếu xảy ra va chạm xung đột ai sẽ chịu trách nhiệm ? Ngay như đất Cam Ranh của quân đội cho dân mượn kiếm sống còn bị dân đốt cả tàu thì nói gì mấy ông tư nhân. Quân với dân còn thế đấy đụng vô nồi cơm của nhau thì không có vui đâu.

- Ý kiến cho rằng ngư phủ vốn quen với việc đánh cá gần bờ nay chuyển đổi như vậy sao có thể làm được, Rồi tiền đâu ra để người dân kiếm sống với số tiền đền bù được cho là quá ít.

Đáp : Tập đoàn FLC khi xây dựng sẽ tuyển nhân công địa phương giống như các khu công nghiệp cũng sẽ cam kết trước và sau khi hoàn thành dự án sẽ tạo công ăn việc làm cho dân địa phương. Và như đã nói ngoài 35% vốn hỗ trợ CQ sẽ tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng để đóng tàu lớn ra biển xa, đồng thời hỗ trợ kinh nghiệm, công cụ cho những ai chưa đi biển dài ngày trong 5 năm.

-Ý kiến cho rằng người dân SS đang cố gắng dẹp nạn chặt chém tại sao không để người dân cố gắng cải tạo lại hình ảnh SS ?

Đáp : Đúng là thời gian qua TH có nhiều biện pháp thắt chặt nhằm giảm chặt chém ở Sầm Sơn, nhưng không thể giải quyết triệt để một sớm một chiều. Hơn nữa cái yếu kém của SS không chỉ riêng việc chăt chém mà còn là quản lý, quy hoạch, bảo vệ môi trường, những thứ đó dù cố gắng đến mấy thì kinh doanh tự phát không thể nào bằng được tập đoàn kinh tế chuyên nghiệp.

-Ý kiến tại sao lại phải để FLC vào quản lý bãi biển ?

Thưa các anh các chị xứ Thanh nói riêng và cả nước nói chung. VN đang bước vào ngưỡng cửa hội nhập mạnh nhất từ trước đến nay,không lâu nữa đâu các tập đoàn kinh tế sẽ nhảy vào VN đầu tư, những bãi biển đẹp của VN sẽ được khai khác triệt để như Bình Ba- Phú Quốc hứa hẹn sẽ đẹp và giá cả phải chăng hơn rất nhiều, tất nhiên du khách giữa hai lựa chọn tiện nghi an tâm về giá cả sạch sẽ và một bên lộn xộn mạnh ai nấy lo thì họ sẽ chọn bên nào ? Hội nhập kinh tế đồng nghĩa với việc cạnh tranh trên thương trường nó vô cùng khốc liệt, nơi đó không có hai chữ tình người mà chỉ có lợi nhuận. Nếu Sầm Sơn không thay đổi đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn thì Sầm Sơn sẽ bị các bãi biển khác đè bẹp, và thực tế hiện nay du khách nước ngoài đến VN chỉ thích đến Nha Trang , Phú Quốc vì ở đây cung ứng dịch vụ tốt và bãi biển họ sạch-đẹp. Không phải tự nhiên CQ TH mấy năm nay dù cố gắng bảo hộ du lịch địa phương cũng phải buông xuôi. Bởi chúng ta không còn thời gian để từ từ tiến nữa, phải chạy chạy cho kịp bạn bè, không chạy mà chỉ từ từ đi thì việc bị thằng Cam qua mặt nó không còn có trong cơn ác mộng nữa mà là sự thật.

Các con dân xứ Thanh vốn yêu nước, nhưng yêu nước không thể hiện chỉ bằng việc cầm súng đánh nhau mà còn nhiều việc khác trong thời bình. CQ tạo điều kiện cho ngư dân đánh bắt cá xa bờ các bạn phải ủng hộ chứ đừng có sợ giùm họ, cái gì không biết học sẽ biết, họ vốn là ngư phủ thì học sẽ rất nhanh thôi . Thay vì sợ họ không quen chuyển đổi các bạn nên sợ cho họ rằng sau này vài năm tới Sấm Sơn bị cạnh tranh ít khách đi họ không còn thu nhập 3 tháng nuôi cả năm thì họ sẽ ra sao ? Hay nên sợ vài năm tới nguồn hải sản gần bờ cạn kiệt vì tận diệt thì họ sẽ ra sao ? Ngư dân các vùng Nghệ An làm được, họ chuyển đổi xa bờ được thì SS cũng sẽ làm được,Nha Trang Đà Nẵng có bãi biển đẹp như ngày nay cũng phải hy sinh ít nhiều lợi ích của cá nhân thậm chí ngày xưa còn chửi Bá Thanh là độc tài nhưng đến khi quy hoạch đâu vào đó thì ai cũng khen. Việc FLC làm tốt hay xấu chúng ta sẽ theo dõi, tốt thì khen xấu ta sẽ phản đối nhưng trước mắt Thanh Hóa và Sầm Sơn sẽ có một bộ mặt mới đẹp hơn và hiện đại hơn, các ngư dân vùng sẽ có cuộc sống mới tốt hơn nếu chuyển sang đánh bắt cá xa bờ. Nếu các bạn yêu TH yêu quê hương mình thì hay mong nó phát triển chứ không phải bước mốt hai mốt dặm chân tại chỗ.

#ComCom

-CT-
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Việt Nam xây nhà chứa máy bay và đường băng 1250m chỉ để chống biến đổi khí hậu thôi, bọn em thề nói dối thằng Tập nó táo bón.

#ComCom

-CT-
Tiếp tục set kèo hít lá đu đủ

Chọn kèo Phalanx nhoé

Bt

#ComCom
F-22 có nguy cơ mất khả năng tàng hình vì thời tiết "không phù hợp" tại Syria <(")

Các lớp sơn tàng hình của F-22 tham chiến ở Syria đã xuất hiện nhiều vết nhăn, dẫn đến nguy cơ bong tróc nếu không được xử lý kịp thời. Điều này đang khiến kỹ thuật viên bảo dưỡng F-22 tại UAE đau đầu.

Không quân Mỹ cho biết điều kiện khí hậu của Syria tương đối khắc nghiệt, không phù hợp với thành phần cấu tạo...
View details ⇨
Ngày này năm xưa

Vụ thảm sát Bình Hòa

Ngày 3/12/1966, nhằm trả đũa các hoạt động du kích của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam, lính Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc càn quét tại xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Trong vòng ba ngày, tại 5 địa điểm: buồng đất nhà ông Trắp, hố bom Truông Đình, Dốc Rừng, Đồng Chồi Giữa, đám ruộng giếng xóm Cầu, lính Hàn Quốc đã giết hại hàng trăm dân...
View details ⇨
Năm xưa Park Chung Hee dẫn đại quân rồng xanh rồng đỏ chó dại qua đốt nhà thảm sát ở Miền Trung Việt Nam, máu tanh chảy vạn dặm.

Nay nhà của Park Chung Hee bị chính người Hàn Quốc đốt cháy, con gái thì bị kẻ khác điều khiển như rối nước. Đúng là truyền thuyết về quả báo là có thật!

#ComCom

-CT-
Đừng đùa với chị !

#ComCom

-CT-
Thời nhà Trần cả nước được ví như một lò đào tạo chiến binh.

Từ quý tộc đến bình dân, nô tì ai ai cũng có tinh thần thượng võ. Con trai nhà quý tộc đều được đào tạo võ nghệ, sử dụng các loại binh khí, luyện tập cỡi ngựa, bắn cung. Nô tì trong các thái ấp cũng được huấn luyện võ nghệ. Môn thể thao được yêu bậc nhất thời này là môn đô vật. Những ngày lễ hội thường tổ chức đấu vật cho các trai...
View details ⇨
Xem xong chắc hết muốn làm lính tăng thiết giáp.

#ComCom

-CT-
Bọn tây lắm chuyện, cứ phải đẻ ra mấy con xe kiểu này làm gì.

Sang xứ Đông Lào mua xe lam với Matiz về hoán cải bao ngon luôn <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Treo vũ khí ở ngoài là hết tàng hình

Giỏi lắm F-22......

#ComCom

Bt
Năm nay chưa được giải nào

#ComCom

-CT-
Ai lấy đĩa bay trả lại cho nó đi kẻo nó kéo đồng bọn xuống huỷ diệt nước Mỹ giờ :'(

#ComCom

-CT-
Mấy chú Algeria nhà giàu thật, Nga Gấu có hàng gì mới ngon lành là mua về hết.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
#ComCom
Teencode của các cháu 2k tuổi con chồn khi so với thời mấy chú nhé. Viết kiểu này thì sau mấy năm mình đọc còn không ra huống hồ gì Hoa Nam cục với CIA tuổi chim két mới dịch được
Hậu quả của việc high lộn lá đu đủ.

Ps nhận kèo Mông Cổ nhé :v

#ComCom

-CT-
Leopard Revolution sang chảnh của Đức

#ComCom

-CT-
Vĩnh biệt đồng chí

#ComCom

-CT-
Video kỷ niệm 60 năm thành lập đội danh dự quân đội Liên bang Nga.

Đội danh dự Liên Xô được thành lập ngày 29/11/1956. Tới năm 1979, nó đã trở thành một phần của Trung đoàn chỉ huy độc lập số 154 Preobrazhensky thuộc Quân khu phía Tây. Nhiệm vụ gồm có đón tiếp và tiễn các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo nhà nước và quân đội, đặt vòng hoa trên mộ của những người lính đã hi sinh trong trận chiến...
View details ⇨
Đặc công CuBa

Chắc khỏi cần giới thiệu thầy dạy hén :v

#ComCom

-CT-
Sẵn tiện hôm qua có bạn hỏi là Việt Nam đã hỗ trợ gì cho Cuba trong những năm qua, điểm qua một số cái nho nhỏ trên báo thôi nhé.

** Chương trình hỗ trợ Cuba sản xuất lúa gạo giai đoạn 2010-2015 đã được thực hiện theo đúng mục tiêu đề ra, đóng góp 23% trong tổng sản lượng lúa gạo sản xuất tại Cuba. Điều này góp phần giúp Cuba tự chủ được 63% nhu cầu gạo.

Nôm na thì bạn giúp ta khỏe mạnh, còn...
View details ⇨
View more posts