Tổng hợp các ý kiến về vụ Sầm Sơn Thanh Hóa hôm qua.

Tổng hợp các ý kiến về vụ Sầm Sơn- Thanh Hóa hôm qua.

-Ý kiến cho rằng CQ cấm ngư dân hành nghề, cấm bến bãi cũ, và tịch thu bãi biển của dân.

Đáp : Xin thưa trước đến giờ không có bãi biển nào là của dân cả, mời ai ý kiến điều này đọc lại giùm luật đất đai, CQ chỉ bàn giao bãi biển cho dân quản lý thì nay thấy không ổn họ có quyền thu hồi lại giao cho đơn vị khác khai khác.

Thứ hai không ai cấm ngư dân hành nghề ngược lại CQ còn hỗ trợ vốn cho ngư dân chuyển đổi từ cào cá gần bờ sang đánh bắt cá xa bờ tăng thêm thu nhập. Bễn bãi cũ theo yêu cầu của ngư phủ xin để lại 500-1km cho họ neo đậu không được đáp ứng vì theo định hướng mới nơi neo cũ là vùng nước nông không phù hợp cho hướng tàu lớn đánh xa bờ sau này vả lại khu neo bãi cũ quá gần khu quản lý của tập đoàn FLC, nếu xảy ra va chạm xung đột ai sẽ chịu trách nhiệm ? Ngay như đất Cam Ranh của quân đội cho dân mượn kiếm sống còn bị dân đốt cả tàu thì nói gì mấy ông tư nhân. Quân với dân còn thế đấy đụng vô nồi cơm của nhau thì không có vui đâu.

- Ý kiến cho rằng ngư phủ vốn quen với việc đánh cá gần bờ nay chuyển đổi như vậy sao có thể làm được, Rồi tiền đâu ra để người dân kiếm sống với số tiền đền bù được cho là quá ít.

Đáp : Tập đoàn FLC khi xây dựng sẽ tuyển nhân công địa phương giống như các khu công nghiệp cũng sẽ cam kết trước và sau khi hoàn thành dự án sẽ tạo công ăn việc làm cho dân địa phương. Và như đã nói ngoài 35% vốn hỗ trợ CQ sẽ tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng để đóng tàu lớn ra biển xa, đồng thời hỗ trợ kinh nghiệm, công cụ cho những ai chưa đi biển dài ngày trong 5 năm.

-Ý kiến cho rằng người dân SS đang cố gắng dẹp nạn chặt chém tại sao không để người dân cố gắng cải tạo lại hình ảnh SS ?

Đáp : Đúng là thời gian qua TH có nhiều biện pháp thắt chặt nhằm giảm chặt chém ở Sầm Sơn, nhưng không thể giải quyết triệt để một sớm một chiều. Hơn nữa cái yếu kém của SS không chỉ riêng việc chăt chém mà còn là quản lý, quy hoạch, bảo vệ môi trường, những thứ đó dù cố gắng đến mấy thì kinh doanh tự phát không thể nào bằng được tập đoàn kinh tế chuyên nghiệp.

-Ý kiến tại sao lại phải để FLC vào quản lý bãi biển ?

Thưa các anh các chị xứ Thanh nói riêng và cả nước nói chung. VN đang bước vào ngưỡng cửa hội nhập mạnh nhất từ trước đến nay,không lâu nữa đâu các tập đoàn kinh tế sẽ nhảy vào VN đầu tư, những bãi biển đẹp của VN sẽ được khai khác triệt để như Bình Ba- Phú Quốc hứa hẹn sẽ đẹp và giá cả phải chăng hơn rất nhiều, tất nhiên du khách giữa hai lựa chọn tiện nghi an tâm về giá cả sạch sẽ và một bên lộn xộn mạnh ai nấy lo thì họ sẽ chọn bên nào ? Hội nhập kinh tế đồng nghĩa với việc cạnh tranh trên thương trường nó vô cùng khốc liệt, nơi đó không có hai chữ tình người mà chỉ có lợi nhuận. Nếu Sầm Sơn không thay đổi đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn thì Sầm Sơn sẽ bị các bãi biển khác đè bẹp, và thực tế hiện nay du khách nước ngoài đến VN chỉ thích đến Nha Trang , Phú Quốc vì ở đây cung ứng dịch vụ tốt và bãi biển họ sạch-đẹp. Không phải tự nhiên CQ TH mấy năm nay dù cố gắng bảo hộ du lịch địa phương cũng phải buông xuôi. Bởi chúng ta không còn thời gian để từ từ tiến nữa, phải chạy chạy cho kịp bạn bè, không chạy mà chỉ từ từ đi thì việc bị thằng Cam qua mặt nó không còn có trong cơn ác mộng nữa mà là sự thật.

Các con dân xứ Thanh vốn yêu nước, nhưng yêu nước không thể hiện chỉ bằng việc cầm súng đánh nhau mà còn nhiều việc khác trong thời bình. CQ tạo điều kiện cho ngư dân đánh bắt cá xa bờ các bạn phải ủng hộ chứ đừng có sợ giùm họ, cái gì không biết học sẽ biết, họ vốn là ngư phủ thì học sẽ rất nhanh thôi . Thay vì sợ họ không quen chuyển đổi các bạn nên sợ cho họ rằng sau này vài năm tới Sấm Sơn bị cạnh tranh ít khách đi họ không còn thu nhập 3 tháng nuôi cả năm thì họ sẽ ra sao ? Hay nên sợ vài năm tới nguồn hải sản gần bờ cạn kiệt vì tận diệt thì họ sẽ ra sao ? Ngư dân các vùng Nghệ An làm được, họ chuyển đổi xa bờ được thì SS cũng sẽ làm được,Nha Trang Đà Nẵng có bãi biển đẹp như ngày nay cũng phải hy sinh ít nhiều lợi ích của cá nhân thậm chí ngày xưa còn chửi Bá Thanh là độc tài nhưng đến khi quy hoạch đâu vào đó thì ai cũng khen. Việc FLC làm tốt hay xấu chúng ta sẽ theo dõi, tốt thì khen xấu ta sẽ phản đối nhưng trước mắt Thanh Hóa và Sầm Sơn sẽ có một bộ mặt mới đẹp hơn và hiện đại hơn, các ngư dân vùng sẽ có cuộc sống mới tốt hơn nếu chuyển sang đánh bắt cá xa bờ. Nếu các bạn yêu TH yêu quê hương mình thì hay mong nó phát triển chứ không phải bước mốt hai mốt dặm chân tại chỗ.

#ComCom

-CT-
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

Tuổi trẻ cười mai mốt nhà có cháy thì đừng gọi 114 nhé, lần này các anh đi quá xa rồi.

Mồ hôi và máu của anh em pccc không phải trò để các anh châm biếm

#ComCom

-CT-
Thao trường đổ mồ hôi, nhẹ nhàng mấy màn rèn tân binh thôi <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Đêm qua có đứa gấp chăn xấu báo hại đồng đội thức trọn đêm nay :v

-CT-

#ComCom
Ngày mai tàu buồm huấn luyện Lê Quý Đôn sẽ bắt đầu chuyến giao lưu quân sự với 3 nước trong khu vực, thành phần tham dự gồm các học viên năm cuối của Học viện Hải quân.

Đây sẽ là chuyến hải trình dài nhất kể từ khi nhận tàu Lê Quý Đôn về. Ngoài việc giao thông... à giao lưu với chủ nhà, chuyến đi cũng giúp thủy thủ đoàn có thêm kinh nghiệm trong hoạt động và xử lý tình huống trên biển.

-...
View details ⇨
Ai đây ta :v

#ComCom

-CT-
Dân tình kêu ca hai cụ Ghẻ lởm.

Còn dân Philippines nhìn tàu chiến của họ mà muốn khóc, trong khi ngân sách quốc phòng "nước bạn" ngang ngửa với Việt Nam <(")

#ComCom

-CT-
Ủa sao cầm phone trên tay bị phạt ta :v

-CT-

#ComCom
Hổng nuốt nổi bộ đồ...

#ComCom

-CT-
Tiêm kích Su-35S được Ngố sử dụng để phóng rocket tiêu diệt phiến quân ở Syria.

Đại khái kiểu "khỏi cần Su-25, tao luôn Su-35 ra chiến cho chúng nó sợ" <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng (FFG-011) của Hải quân Nhân Dân Việt Nam tham dự Triển lãm hàng không và hàng hải quốc tế Langkawi (LIMA) 2017 tại Malaysia.

Chuyến này có tham gia hoạt động diễn tập nữa <(")

-CT-

#ComCom
Con cua T-90 bị rơi vào tay chi nhánh al-Qaeda ở Syria.

Nhìn sơ qua thì chột một bên mắt đỏ, mắt còn lại khả năng cũng tậm tịt. Gạch ốp mặt trước mai bị bắn tan nát, lộ ra phần mai chính được che đậy bằng bao cát. Kính ngắm pháo thủ cũng vỡ hết, nên khả năng tiến công của con cua này cũng giảm mạnh.

Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách thì nó vẫn là đối thủ cực kỳ nguy hiểm đối với quân chính...
View details ⇨
Chuyện báo động tân binh (Kỳ 3)

Các câu chuyện được chia sẻ bởi khách quán bia #ComCom, cũng như bản thân những thành viên của quán bia từng trải qua thời tân binh.

Đặt tag #Chuyện_tân_binh cho dễ theo dõi.
------------------------------------------------------------------------
- Ngày đầu về đơn vị, sáng tập trung, kiểm tra quân số, nhận giường, xếp đồ, ăn cơm. Chiều lên rừng chặt một đống...
View details ⇨
:3 Không liên quan đến quân sự chính trị

Đang trực tiếp AOE: SOLO HỒNG ANH VS TIỂU HÒA CA AOE Online VIỆT TRUNG

[ Youtube.com Link ]

anh em Aoe vào cổ vũ cho vui

#ComCom

-CT-
Trước thời Quang Trung thì Trịnh Tráng là người có ý định đánh lấy lại Lưỡng Quảng từ tay TQ.

Thanh Đô Vương Trịnh Tráng, thụy hiệu Văn Tổ Nghị vương, là chúa Trịnh thứ 2 thời Lê Trung Hưng chính thức xưng vương khi còn tại vị, nắm thực quyền cai trị miền Bắc nước Đại Việt từ năm 1623 đến 1657.

Sử gia kiêm nhà báo Đào Trinh Nhất (1900-1951) trong cuốn Việt sử chí dị (tên khác: Con trời ngã...
View details ⇨
Gắn thêm hệ thống phòng thủ chủ động nữa thì nó là quái vật của bộ binh và cơ giới nhẹ

-CT-

#ComCom
F-35, chiếc máy bay tốn kotex nhất của nước Mỹ

Theo báo cáo của Văn phòng Kế toán Chính phủ (GAO), chương trình phát triển F-35 sẽ tiêu tốn ít nhất 400 tỷ USD để xây dựng một phi đội khoảng 2457 chiếc, cùng với đó chi phí vận hành và duy trì những khí tài này sẽ tốn tới 1000 tỷ USD cho đến khi chúng không thể bay được nữa.

-CT-

#ComCom
Những người anh hùng trong cuộc chiến với giặc lửa tại Cần Thơ

-Mỳ chính-

Nguồn ảnh: Tổng hợp
Xin lời bình !

#ComCom

-CBT-
Bảo sao ngày xưa mấy chú Đức thua

-CT-

#ComCom

-CT-
Một số đơn vị chủ lực....

Sc VMH

-CT-

#ComC
View more posts