Tổng hợp các ý kiến về vụ Sầm Sơn Thanh Hóa hôm qua.

Tổng hợp các ý kiến về vụ Sầm Sơn- Thanh Hóa hôm qua.

-Ý kiến cho rằng CQ cấm ngư dân hành nghề, cấm bến bãi cũ, và tịch thu bãi biển của dân.

Đáp : Xin thưa trước đến giờ không có bãi biển nào là của dân cả, mời ai ý kiến điều này đọc lại giùm luật đất đai, CQ chỉ bàn giao bãi biển cho dân quản lý thì nay thấy không ổn họ có quyền thu hồi lại giao cho đơn vị khác khai khác.

Thứ hai không ai cấm ngư dân hành nghề ngược lại CQ còn hỗ trợ vốn cho ngư dân chuyển đổi từ cào cá gần bờ sang đánh bắt cá xa bờ tăng thêm thu nhập. Bễn bãi cũ theo yêu cầu của ngư phủ xin để lại 500-1km cho họ neo đậu không được đáp ứng vì theo định hướng mới nơi neo cũ là vùng nước nông không phù hợp cho hướng tàu lớn đánh xa bờ sau này vả lại khu neo bãi cũ quá gần khu quản lý của tập đoàn FLC, nếu xảy ra va chạm xung đột ai sẽ chịu trách nhiệm ? Ngay như đất Cam Ranh của quân đội cho dân mượn kiếm sống còn bị dân đốt cả tàu thì nói gì mấy ông tư nhân. Quân với dân còn thế đấy đụng vô nồi cơm của nhau thì không có vui đâu.

- Ý kiến cho rằng ngư phủ vốn quen với việc đánh cá gần bờ nay chuyển đổi như vậy sao có thể làm được, Rồi tiền đâu ra để người dân kiếm sống với số tiền đền bù được cho là quá ít.

Đáp : Tập đoàn FLC khi xây dựng sẽ tuyển nhân công địa phương giống như các khu công nghiệp cũng sẽ cam kết trước và sau khi hoàn thành dự án sẽ tạo công ăn việc làm cho dân địa phương. Và như đã nói ngoài 35% vốn hỗ trợ CQ sẽ tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng để đóng tàu lớn ra biển xa, đồng thời hỗ trợ kinh nghiệm, công cụ cho những ai chưa đi biển dài ngày trong 5 năm.

-Ý kiến cho rằng người dân SS đang cố gắng dẹp nạn chặt chém tại sao không để người dân cố gắng cải tạo lại hình ảnh SS ?

Đáp : Đúng là thời gian qua TH có nhiều biện pháp thắt chặt nhằm giảm chặt chém ở Sầm Sơn, nhưng không thể giải quyết triệt để một sớm một chiều. Hơn nữa cái yếu kém của SS không chỉ riêng việc chăt chém mà còn là quản lý, quy hoạch, bảo vệ môi trường, những thứ đó dù cố gắng đến mấy thì kinh doanh tự phát không thể nào bằng được tập đoàn kinh tế chuyên nghiệp.

-Ý kiến tại sao lại phải để FLC vào quản lý bãi biển ?

Thưa các anh các chị xứ Thanh nói riêng và cả nước nói chung. VN đang bước vào ngưỡng cửa hội nhập mạnh nhất từ trước đến nay,không lâu nữa đâu các tập đoàn kinh tế sẽ nhảy vào VN đầu tư, những bãi biển đẹp của VN sẽ được khai khác triệt để như Bình Ba- Phú Quốc hứa hẹn sẽ đẹp và giá cả phải chăng hơn rất nhiều, tất nhiên du khách giữa hai lựa chọn tiện nghi an tâm về giá cả sạch sẽ và một bên lộn xộn mạnh ai nấy lo thì họ sẽ chọn bên nào ? Hội nhập kinh tế đồng nghĩa với việc cạnh tranh trên thương trường nó vô cùng khốc liệt, nơi đó không có hai chữ tình người mà chỉ có lợi nhuận. Nếu Sầm Sơn không thay đổi đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn thì Sầm Sơn sẽ bị các bãi biển khác đè bẹp, và thực tế hiện nay du khách nước ngoài đến VN chỉ thích đến Nha Trang , Phú Quốc vì ở đây cung ứng dịch vụ tốt và bãi biển họ sạch-đẹp. Không phải tự nhiên CQ TH mấy năm nay dù cố gắng bảo hộ du lịch địa phương cũng phải buông xuôi. Bởi chúng ta không còn thời gian để từ từ tiến nữa, phải chạy chạy cho kịp bạn bè, không chạy mà chỉ từ từ đi thì việc bị thằng Cam qua mặt nó không còn có trong cơn ác mộng nữa mà là sự thật.

Các con dân xứ Thanh vốn yêu nước, nhưng yêu nước không thể hiện chỉ bằng việc cầm súng đánh nhau mà còn nhiều việc khác trong thời bình. CQ tạo điều kiện cho ngư dân đánh bắt cá xa bờ các bạn phải ủng hộ chứ đừng có sợ giùm họ, cái gì không biết học sẽ biết, họ vốn là ngư phủ thì học sẽ rất nhanh thôi . Thay vì sợ họ không quen chuyển đổi các bạn nên sợ cho họ rằng sau này vài năm tới Sấm Sơn bị cạnh tranh ít khách đi họ không còn thu nhập 3 tháng nuôi cả năm thì họ sẽ ra sao ? Hay nên sợ vài năm tới nguồn hải sản gần bờ cạn kiệt vì tận diệt thì họ sẽ ra sao ? Ngư dân các vùng Nghệ An làm được, họ chuyển đổi xa bờ được thì SS cũng sẽ làm được,Nha Trang Đà Nẵng có bãi biển đẹp như ngày nay cũng phải hy sinh ít nhiều lợi ích của cá nhân thậm chí ngày xưa còn chửi Bá Thanh là độc tài nhưng đến khi quy hoạch đâu vào đó thì ai cũng khen. Việc FLC làm tốt hay xấu chúng ta sẽ theo dõi, tốt thì khen xấu ta sẽ phản đối nhưng trước mắt Thanh Hóa và Sầm Sơn sẽ có một bộ mặt mới đẹp hơn và hiện đại hơn, các ngư dân vùng sẽ có cuộc sống mới tốt hơn nếu chuyển sang đánh bắt cá xa bờ. Nếu các bạn yêu TH yêu quê hương mình thì hay mong nó phát triển chứ không phải bước mốt hai mốt dặm chân tại chỗ.

#ComCom

-CT-
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

Chiến dịch End Sweep - Lần đầu tiên và duy nhất tàu chiến Mỹ xuất hiện ở cảng Hải Phòng trong Kháng chiến chống Mỹ.

Sau khi kí kết hiệp định Paris và ta thực hiện điều kiện do Mỹ đưa ra là bắt đầu trao trả toàn bộ tù binh chiến tranh, Mỹ đã tập hợp một hạm đội mang tên Task Force 78. Nhiệm vụ của TF78 là quét mìn xung quanh cảng Hải Phòng theo thỏa thuận với ta, đánh dấu sự xuất hiện của tàu...
View details ⇨
Oan quá, bọn Hô li út nó cứ bảo cầm AK là khủng bố :'(

- CBT -

#ComCom
Theo báo Ngố thì Đông Lào đang sở hữu ít nhất 2 tổ hợp S-300PMU-2 "Favorit", 6 tổ hợp Buk-M2E, hơn 20 tổ hợp S-125-2TM (đã có khả năng tự nâng cấp), nhiều tiểu đoàn S-75M3 và gần đây là SPYDER-MR và SPYDER-SR.

Còn về mặt công khai thì Đông Lào chỉ khoe sở hữu 2 tiểu đoàn S-300PMU-1 với tên lửa tầm bắn 150 km.

Bản FullHD 1080p: [ Youtube.com Link ]

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Bus BRT sau khi lắp giải phân cách.

#ComCom

-CT-
[Just 4 Fun] cuối tuần

Tình hình sửa soạn đón tết của anh em đồng chí và các quý vị đến đâu rồi :D

-Mỳ chính-

Nguồn: Dota2 Community VN
Hồng Quân với bộ giáp thép SN-42 có thể chống được đạn MP-40 trực diện. Cầm thêm ppsh rush B thì quá là ác mộng với lính Đức trong map đô thị.

#ComCom

-CT-
Có thể bạn chưa biết : Chiếc mũ Trump với khẩu hiệu nổi tiếng " Làm cho nước Mỹ vĩ đại một lần nữa " được sản xuất tại Việt Nam

Giá gia công chỉ có 1$ qua tay bọn gian thương bán ra giá 20$.

#ComCom

-CT-
47 chuyển nghề rồi à :v

#ComCom

-CT-
Phương thức liên lạc giữa xe tăng và chỉ huy trong Thế chiến thứ nhất <(")

- CBT -

#ComCom
Điểm tin sáng sớm

Ngay sau lễ nhậm chức của Bí thư xứ ủy Đỗ Nam Trung thì bạo lực đã bùng phát tại thủ đô Washington DC. Có ít nhất 95 thanh niên đã bị bắt giữ vì tội phá phách và chống cảnh sát.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Chúc mừng đồng chí Đỗ Nam Trung chính thức trở thành Bí thư xứ ủy Bắc Mỹ.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Trong lúc này tại Mỹ <(")

- CBT -

#ComCom
Nhìn Mã Siêu giáo đấu với Trương Phi lòng Lưu Bị chợt rộn ràng tim đập nhanh, người đâu mà đẹp...à lộn dũng mãnh đến thế....Khổng Minh liếc thấy hiểu ý chủ công bè nói :

- Thích rồi phải không ?

Bị như mở trong lòng thẹn thùng không nói chỉ khẽ ừ một tiếng

- Rồi, để Khổng Minh dụ nó về !

Từ đó về sau Mã Siêu trở thành ngũ hổ tướng dưới trướng Hán Thục.

Giờ giở Tam Quốc ra đọc thấy nhiều...
View details ⇨
Ảnh này được chụp khá lâu rồi.

Trước đây, khi còn đang công tác ở TC2, tôi đã từng có hân hạnh gặp đồng chí Đỗ Nam Trung. Lúc đó đồng chí ấy vẫn còn đang đeo lon đại tá.

Sau lần gặp gỡ định mệnh đó, tôi có cảm nhận rằng Đỗ Nam Trung là con người mạnh mẽ, quyết đoán, luôn kiên định với đường lối chính sách của Đảng. Đồng chí ấy cũng tâm sự rằng "tình yêu vào lý tưởng của chủ nghĩa cộng sản...
View details ⇨
Bí thứ xứ ủy Bắc Mỹ Đỗ Nam Trung tỏ ý muốn tổ chức duyệt binh theo phong cách Nga và Triều Tiên trong lễ nhậm chức của mình, với sự tham gia của các loại xe tăng và tên lửa hiện đại.

Đáng tiếc là Bộ Quốc phòng Mỹ đã từ chối yêu cầu này với lý do sợ... hỏng mặt đường tại thủ đô Washington DC. Quân đội Mỹ chỉ triển khai 5 lượt máy bay lượn ngang lễ đài.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Tàu ngầm 187 Bà Rịa - Vũng Tàu đã về Cam Ranh. Dự kiến mất 3 ngày để chuyên gia Việt Nam và Nga kiểm tra, đánh giá tình trạng tàu sau quá trình vận chuyển.

Sau đó sẽ tiến hành quá trình lai dắt tàu từ Rolldock Storm vào cầu cảng để tiếp tục đánh giá, trước khi chính thức nhận bàn giao, đổi quốc tịch tàu từ Nga thành Việt Nam.

Chắc ăn Tết xong sẽ làm lễ thượng cờ cho hai chiếc cuối cùng...
View details ⇨
Hàng đã về.

Đồng chí và quý vị nào đang ở Quýt Ranh thì ra ngắm, tiện thì chụp ảnh gửi về quán bia #ComCom nhé <(")

- CBT -
Bí thư xứ ủy Bắc Mỹ Đỗ Nam Trung đã có mặt tại Washington để chuẩn bị làm lễ bàn giao nhiệm sở từ ông Ngô Bá Mai.

Hiện đang nổ ra biểu tình chống đồng chí Đỗ Nam Trung tại Washington, nhưng có vẻ chỉ là muỗi đốt inox với đồng chí.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Chiến dịch Downfall và Huân chương Trái tim tím

Operation Downfall là chiến dịch tương tự Sea Lion của Đức. Cả hai đều là chiến dịch dự trù đổ bộ lên đất địch, nhưng cuối cùng không được thực hiện. Trong trường hợp này thì mục tiêu là tấn công xâm chiếm các quần đảo chính của Nhật do Mỹ tiến hành.

Dự đoán thương vong dựa trên các trận chiến trước tại Okinawa và Iwo Jima, Mỹ đã chuẩn bị sẵn...
View details ⇨
Trước nghe tây đồn là món ăn chơi này chỉ được Đông Lào mua với số lượng rất nhỏ để trang bị cho một số đơn vị đặc biệt và xyz.

Hóa ra giờ còn tự sản xuất luôn. Dựa theo thông số thì có vẻ là phiên bản Bizon-2-01, dùng đạn 9x19mm Parabellum thay vì 9x18mm Makarov. Cùng với đó là báng kiểu Galil Ace chứ không phải bản gốc.

Nhìn chung là phiên bản hổng giống PP-19 Bizon gốc luôn. Hết sức quan...
View details ⇨
View more posts