Tổng hợp các ý kiến về vụ Sầm Sơn Thanh Hóa hôm qua.

Tổng hợp các ý kiến về vụ Sầm Sơn- Thanh Hóa hôm qua.

-Ý kiến cho rằng CQ cấm ngư dân hành nghề, cấm bến bãi cũ, và tịch thu bãi biển của dân.

Đáp : Xin thưa trước đến giờ không có bãi biển nào là của dân cả, mời ai ý kiến điều này đọc lại giùm luật đất đai, CQ chỉ bàn giao bãi biển cho dân quản lý thì nay thấy không ổn họ có quyền thu hồi lại giao cho đơn vị khác khai khác.

Thứ hai không ai cấm ngư dân hành nghề ngược lại CQ còn hỗ trợ vốn cho ngư dân chuyển đổi từ cào cá gần bờ sang đánh bắt cá xa bờ tăng thêm thu nhập. Bễn bãi cũ theo yêu cầu của ngư phủ xin để lại 500-1km cho họ neo đậu không được đáp ứng vì theo định hướng mới nơi neo cũ là vùng nước nông không phù hợp cho hướng tàu lớn đánh xa bờ sau này vả lại khu neo bãi cũ quá gần khu quản lý của tập đoàn FLC, nếu xảy ra va chạm xung đột ai sẽ chịu trách nhiệm ? Ngay như đất Cam Ranh của quân đội cho dân mượn kiếm sống còn bị dân đốt cả tàu thì nói gì mấy ông tư nhân. Quân với dân còn thế đấy đụng vô nồi cơm của nhau thì không có vui đâu.

- Ý kiến cho rằng ngư phủ vốn quen với việc đánh cá gần bờ nay chuyển đổi như vậy sao có thể làm được, Rồi tiền đâu ra để người dân kiếm sống với số tiền đền bù được cho là quá ít.

Đáp : Tập đoàn FLC khi xây dựng sẽ tuyển nhân công địa phương giống như các khu công nghiệp cũng sẽ cam kết trước và sau khi hoàn thành dự án sẽ tạo công ăn việc làm cho dân địa phương. Và như đã nói ngoài 35% vốn hỗ trợ CQ sẽ tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của ngân hàng để đóng tàu lớn ra biển xa, đồng thời hỗ trợ kinh nghiệm, công cụ cho những ai chưa đi biển dài ngày trong 5 năm.

-Ý kiến cho rằng người dân SS đang cố gắng dẹp nạn chặt chém tại sao không để người dân cố gắng cải tạo lại hình ảnh SS ?

Đáp : Đúng là thời gian qua TH có nhiều biện pháp thắt chặt nhằm giảm chặt chém ở Sầm Sơn, nhưng không thể giải quyết triệt để một sớm một chiều. Hơn nữa cái yếu kém của SS không chỉ riêng việc chăt chém mà còn là quản lý, quy hoạch, bảo vệ môi trường, những thứ đó dù cố gắng đến mấy thì kinh doanh tự phát không thể nào bằng được tập đoàn kinh tế chuyên nghiệp.

-Ý kiến tại sao lại phải để FLC vào quản lý bãi biển ?

Thưa các anh các chị xứ Thanh nói riêng và cả nước nói chung. VN đang bước vào ngưỡng cửa hội nhập mạnh nhất từ trước đến nay,không lâu nữa đâu các tập đoàn kinh tế sẽ nhảy vào VN đầu tư, những bãi biển đẹp của VN sẽ được khai khác triệt để như Bình Ba- Phú Quốc hứa hẹn sẽ đẹp và giá cả phải chăng hơn rất nhiều, tất nhiên du khách giữa hai lựa chọn tiện nghi an tâm về giá cả sạch sẽ và một bên lộn xộn mạnh ai nấy lo thì họ sẽ chọn bên nào ? Hội nhập kinh tế đồng nghĩa với việc cạnh tranh trên thương trường nó vô cùng khốc liệt, nơi đó không có hai chữ tình người mà chỉ có lợi nhuận. Nếu Sầm Sơn không thay đổi đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn thì Sầm Sơn sẽ bị các bãi biển khác đè bẹp, và thực tế hiện nay du khách nước ngoài đến VN chỉ thích đến Nha Trang , Phú Quốc vì ở đây cung ứng dịch vụ tốt và bãi biển họ sạch-đẹp. Không phải tự nhiên CQ TH mấy năm nay dù cố gắng bảo hộ du lịch địa phương cũng phải buông xuôi. Bởi chúng ta không còn thời gian để từ từ tiến nữa, phải chạy chạy cho kịp bạn bè, không chạy mà chỉ từ từ đi thì việc bị thằng Cam qua mặt nó không còn có trong cơn ác mộng nữa mà là sự thật.

Các con dân xứ Thanh vốn yêu nước, nhưng yêu nước không thể hiện chỉ bằng việc cầm súng đánh nhau mà còn nhiều việc khác trong thời bình. CQ tạo điều kiện cho ngư dân đánh bắt cá xa bờ các bạn phải ủng hộ chứ đừng có sợ giùm họ, cái gì không biết học sẽ biết, họ vốn là ngư phủ thì học sẽ rất nhanh thôi . Thay vì sợ họ không quen chuyển đổi các bạn nên sợ cho họ rằng sau này vài năm tới Sấm Sơn bị cạnh tranh ít khách đi họ không còn thu nhập 3 tháng nuôi cả năm thì họ sẽ ra sao ? Hay nên sợ vài năm tới nguồn hải sản gần bờ cạn kiệt vì tận diệt thì họ sẽ ra sao ? Ngư dân các vùng Nghệ An làm được, họ chuyển đổi xa bờ được thì SS cũng sẽ làm được,Nha Trang Đà Nẵng có bãi biển đẹp như ngày nay cũng phải hy sinh ít nhiều lợi ích của cá nhân thậm chí ngày xưa còn chửi Bá Thanh là độc tài nhưng đến khi quy hoạch đâu vào đó thì ai cũng khen. Việc FLC làm tốt hay xấu chúng ta sẽ theo dõi, tốt thì khen xấu ta sẽ phản đối nhưng trước mắt Thanh Hóa và Sầm Sơn sẽ có một bộ mặt mới đẹp hơn và hiện đại hơn, các ngư dân vùng sẽ có cuộc sống mới tốt hơn nếu chuyển sang đánh bắt cá xa bờ. Nếu các bạn yêu TH yêu quê hương mình thì hay mong nó phát triển chứ không phải bước mốt hai mốt dặm chân tại chỗ.

#ComCom

-CT-
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

Cua nước bạn Indo tập bắn đạn thật.

Nhìn chung số xe tăng của nhà ta nhiều nhất khu vực, nhưng mức độ hiện đại thì kém xa. Việc lên T-90MS là hoàn toàn cần thiết và phù hợp với điều kiện thực tế.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ĐẾN VIỆT NAM

Khi cuộc Chiến tranh bảo vệ chủ quyền biên giới phía Bắc Việt Nam chống quân Trung Quốc xâm lược nổ ra ngày 17-2-1979, nhà báo Trần Đăng Tuấn (sau này là Phó tổng biên tập Đài truyền hình Việt Nam) đang theo học Trường đại học Lomonosov ở Moskva. Ông đã nhớ lại những ngày tháng đó khi chia sẻ trên trang FB của mình. Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn:

"Tôi...
View details ⇨
"Tạo ra lòng tin, sự hữu nghị chân thật giữa hai nước là con đường tất yếu nhưng đòi hỏi thời gian lâu dài và từ cả hai phía.

Đây không phải là điều có thể hy vọng có được trong vài ba năm tới đây. Lịch sử mách bảo chúng ta muốn giữ được hòa bình, ổn định, giữ được độc lập tự chủ thì điều quan trọng nhất là giữ được lòng dân. Trên dưới một lòng, có được sự đoàn kết dân tộc thì chắc chắn...
View details ⇨
Ảnh lính TQ ko có quần áo, lột trần truồng tải đạn lên điểm cao 1509 (Núi Đất) được tên Ngô Nhật Đăng xuyên tạc thành 1 đại đội vận tải nữ của ta bị TQ bắt sống và làm nhục.

Ngô Nhật Đăng chính là kẻ biểu tình ở Bờ Hồ vài năm trước bị các cựu chiến binh sư đoàn 356 vạch mặt khi hắn chém gió rằng mình là CCB phía Bắc + Tây Nam. Khi các CCB 356 hỏi ở đơn vị nào thì luyên thuyên ở tiểu đoàn địa...
View details ⇨
Ơ kìa có con chim lạ <(")

- CBT -

#ComCom
Tàu hộ vệ chống ngầm chủ lực của Đông Lào, cho tới khi cặp Ghẻ thứ hai về nước.

Thôi cố chờ, tầm mấy tháng nữa là các em nó tung tăng Biển Đông rồi <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Dù được pr hoành tráng nhưng Hàn Quốc vẫn là quốc gia có thanh niên trốn nghĩa vụ cao top thế giới, thậm chí theo thống kê có tới 16000 thanh niên bỏ quốc tịch để trốn nghĩa vụ.

-CT-

#ComCom
Có thể bạn chưa biết

Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam, tư lệnh quân chủng Hải quân, từng tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành tên lửa, giành huy chương vàng duy nhất trong toàn khóa tốt nghiệp năm 1990 tại Học viện Hải quân Baku, cộng hòa Azerbaijan thuộc Liên Xô.

Ông là sĩ quan Hải quân đi lên từ các đơn vị cơ sở. Sự nghiệp của ông có thể tóm tắt như sau:

Trưởng ngành - Thuyền phó - Thuyền...
View details ⇨
Tuần tra chung biên giới với "bạn" thì lúc nào cũng nai nịt đầy đủ, súng bóng loáng. Ảnh này cũ, hình như bây giờ đi tuần tra là phun ốp sần áo giáp với mũ chống đạn.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Biên phòng Móng Cái chuẩn bị giao lưu với các du khách Trung Quốc.

PS : Ảnh diễn tập chống khủng bố hai nước Việt- Trung

-CT-

#ComCom
Sputnik giật tít:

"Phí tiền: Liệu tên lửa Python của Israel có làm Không quân Việt Nam mạnh hơn chút nào không?"

Trong bài nói rằng trang bị tên lửa tầm ngắn Python-5 cho Su-27/30 và Su-22 là sự lãng phí, trong khi hiệu quả thực tế không rõ ràng. Thay vào đó, Việt Nam nên mua các tên lửa mới nhất của Nga như R-73M và R-74.

Thế giờ ý các bạn Ngố dư lào?

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Hình như là than tổ ong ?

-CT-

#ComCom
Ai biết vị đà chủ này là ai không :v

-CT-

#ComCom
Có thể bạn biết thừa

Hồi xưa, Đông Lào định mua loạt 12 chiếc Su-30MK2ĐL, sau khi dùng thử 4 con Su-30MK2 mua trong giai đoạn 2003-2004. Tuy nhiên, sau đó hợp đồng đã bị rút gọn xuống chỉ còn 8 chiếc.

4 tiêm kích thừa ra được chuyển giao cho Không quân Nga với định danh Su-30M2, dùng cho nhiệm vụ huấn luyện chuyển loại cho phi công Su-35. Kết cấu Su-30MK2ĐL và Su-30M2 y hệt nhau, chỉ khác...
View details ⇨
F-35.......

#ComCom

-CT-
Cuộc rút lui thần kỳ đêm 17/2

Trung đoàn Thủ đô (Trung đoàn 102) chính thức thành lập ngày 7/1/1947, giữa cuộc chiến kéo dài hai tháng tại Hà Nội mở đầu Toàn quốc kháng chiến, trên cơ sở Tiểu đoàn 301 cùng các đơn vị Vệ quốc đoàn và Tự vệ chiến đấu Liên khu 1 (36 phố phường Hà Nội cũ), gồm khoảng 2.000 người.

Đêm 17/2/1947, sau hai tháng chiến đấu cầm chân quân Pháp tại Hà Nội, bảo vệ...
View details ⇨
Chiến tranh là một cuộc thanh lọc ngược, khi mà những người con ưu tú của Tổ quốc xông pha nơi chiến trường và hy sinh để bảo vệ đất nước, còn những kẻ hèn nhát tìm cách trốn tránh và ở lại. Cuộc thanh lọc ấy sẽ làm đất nước suy yếu đi rất nhiều.

Như chúng ta đã biết, xuyên suốt chiều dài lịch sử là những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Cuộc chiến gần đây nhất của chúng ta là giai đoạn...
View details ⇨
Phi công đội bay biểu diễn Thunder của Không quân Indonesia chụp ảnh trước một chiếc Su-35S tại Nga. Có nhiều tin đồn cho rằng Indo dự kiến mua 8 chiếc Su-35S với tổng trị giá 850 triệu USD.

Người ta thì phải vác cặp sang đó học, mấy ông xứ Đông Lào toàn được trưởng khoa các kiểu sang tận nơi hướng dẫn. Bạn thân lâu năm không cần khoe khoang, cứ nhẹ nhàng như thế là ổn.

- Quán bia tổng hợp...
View details ⇨
Cầu không vận trong chiến tranh biên giới phía Bắc

Nhận biết rõ mối quan hệ giữa Trung Quốc và Khmer Đỏ, ngay từ khi quyết định chấm dứt các vụ tấn công vào biên giới Tây Nam bằng cách xóa sổ tập đoàn Pol Pot - Ieng Sary, ta nhận định rằng thế nào Trung Quốc cũng sẽ có phản ứng.

Ngay sau khi tiếng súng nổ ra trên biên giới phía Bắc, ta lập tức tiến hành chuyển lượng lớn khí tài quân sự và...
View details ⇨
Máy bay Su-24 của Nga (lại) bay ngang đầu tàu khu trục Mỹ để trêu ngươi.

Ở một vùng biển nào đó cách đó hàng nghìn km, hàng tuần đều có những vụ trêu tức tương tự. Không chỉ có tác dụng trêu ngươi mà hoạt động này còn nhằm thu thập thông tin tình báo tín hiệu (SIGINT), tình báo điện tử (ELINT) và vô vàn thể loại khác.

Tất nhiên là chẳng ai biết, không ai xác nhận và quán bia #ComCom có kể...
View details ⇨
View more posts