Tổng thống Obama đã trao huân chương danh dự cao nhất của

Tổng thống Obama đã trao huân chương danh dự cao nhất của quân đội cho một thành viên của Toán số 6 trong Đội đặc nhiệm tinh nhuệ SEAL Hải quân vì đã hành động dũng cảm khi cứu một con tin Mỹ ở Afghanistan. Thông tín viên VOA chuyên trách Ngũ giác đài Carla Babb đã nói chuyện cùng thành viên đội SEAL Hải quân Ed Byers về đêm nguy hiểm đó. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

Bạo lực đã nổ ra trong ngày nhận chức của Tổng thống Donald Trump khi những người biểu tình chống ông đụng độ với cảnh sát. Ít nhất 217 người đã bị bắt. Hãy cùng nhìn lại một vài hình ảnh đáng nhớ qua ống kính của phóng viên VOA Tiếng Việt (Các bạn nhớ bật tiếng nhé). Xem thêm: [ Bit.ly Link ] #VOAInaug
Tổng thống Donald Trump, người từng chỉ trích gay gắt cộng đồng tình báo Mỹ, nói trước những nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) hôm thứ Bảy rằng, "Tôi hoàn toàn ủng hộ các bạn."

Ông Trump phát biểu tại trụ sở của cơ quan này ở Langley, bang Virginia, vào ngày thứ Bảy, ngày đầu tiên ông làm tổng thống Mỹ.

"Tôi biết có lẽ đôi khi các bạn chưa nhận được sự ủng hộ mà các bạn muốn và...
View details ⇨

Ông Trump nói với CIA: ‘Tôi hoàn toản ủng hộ các bạn’

voatiengviet.com
Phụ nữ ở những thành phố lớn khắp thế giới bày tỏ tình đoàn kết với những người tuần hành ở Washington tụ tập đông đảo hôm thứ Bảy, một ngày sau khi Donald Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ.

Giống như cuộc biểu tình tại thủ đô của Mỹ, nhiều cuộc biểu tình khắp toàn cầu được khơi lên bởi mối lo ngại về quyền của phụ nữ, quyền dân sự, và những vấn đề môi trường khi ông Trump bắt đầu nhiệm...
View details ⇨

Phụ nữ khắp thế giới tụ tập tỏ tình đoàn kết với Cuộc Tuần hành Washington

voatiengviet.com
Hôm 21/1, gần nửa triệu người đã 'nhuộm hồng' thủ đô Washington D.C của Hoa Kỳ trong một cuộc tuần hành chống vị tân Tổng thống Donald Trump. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Hàng trăm ngàn người đã đổ ra đường tham dự cuộc tuần hành biểu tình ở Washington hôm thứ Bảy, ngày đầu tiên Tổng thống Donald Trump tại nhiệm, và những đám đông lớn tập trung tại các thành phố khác của Mỹ để làm nổi bật quy mô của sự chống đối của quần chúng đối với chính quyền mới và những chính sách mới.

Những người nổi tiếng, nghệ sĩ và những nhà hoạt động chính trị kêu gọi lên tiếng...
View details ⇨

Cuộc Tuần hành của Phụ nữ thu hút đám đông khổng lồ tới Washington

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 23:30. Facebook
Một nhóm giám sát đang đặt ra những nghi vấn về đạo đức kinh doanh trong các hoạt động kinh doanh của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhóm có này có tên là Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức (CREW) có trụ sở Washington trong một thông báo nói rằng hành vi của ông Trump về mặt đạo đức kinh doanh có thể không rõ ràng trong một số lĩnh vực.

Trong một thông báo, nhóm CREW viết: "Ông Trump thề...
View details ⇨

Nhóm giám sát CREW nghi vấn hành vi kinh doanh của TT Trump

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 23:00. Facebook
Ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Trong bài diễn văn nhậm chức, ông tuyên bố sẽ đặt giới lao động Mỹ vào hàng ưu tiên cao nhất.

Các nhà lãnh đạo quốc hội và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton và Jimmy Carter nằm trong số các nhân vật tham gia lễ tuyên thệ nhậm chức trước Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Mỹ.

Dùng những ngôn từ...
View details ⇨

Tân Tổng thống Trump tuyên bố đặt nước Mỹ lên trên hết

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 21:30. Facebook
Cơ quan cứu hỏa quốc gia Ý hôm thứ Bảy, 21/1 cho biết, bốn người được cứu sống khỏi đống đổ nát của một khách sạn miền núi do bị tuyết vùi lấp hôm thứ Tư ở ở miền trung nước Ý, nâng số người sống sót lên 10 người.

Hai người đàn ông và hai phụ nữ đã được đưa ra khỏi những đống đổ nát của khách sạn Rigopiano đêm qua sau nỗ lực của lính cứu hỏa để tìm ra họ. Bốn người được đưa ra ngoài một cách...
View details ⇨

Thêm 4 người được cứu sống trong vụ tuyết lở ở Ý

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 21:00. Facebook
Một chiếc xe buýt chở học sinh gặp tai nạn ở miền bắc nước Ý đêm hôm qua rồi bốc cháy, làm thiệt mạng 16 học sinh.

Truyền thông Ý tường thuật rằng chiếc xe buýt chở học sinh Hungary, đa số là nam tuổi từ 14 đến 18, đã đâm vào một trụ tháp và bốc cháy trên đường cao tốc gần thành phố Verona gần lúc nửa đêm.

Cảnh sát cho biết 16 thi thể cháy nám đen đã được lôi ra từ xác xe buýt. Không có...
View details ⇨

Tai nạn xe buýt tại Ý, 16 học sinh chết

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 19:14. Facebook
Những người tham gia cuộc Tuần hành của Phụ nữ tại thủ đô Washington đã bắt đầu di chuyển về hướng Toà Bạch Ốc sau một cuộc tập họp năng động kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ, khi các đám đông hò reo để hưởng ứng các diễn giả, gồm các ngôi sao trong ngành truyền thông và các nhà đấu tranh cho nữ quyền.

Một rừng mũ màu hồng từ địa điểm tập hợp ở góc đường số 3 và đại lộ Independence, đã túa ra...
View details ⇨

Tuần hành của Phụ nữ ở thủ đô Washington sắp khởi sự về hướng Toà Bạch Ốc

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 19:00. Facebook
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ bỏ một phần thời giờ trong ngày làm việc đầu tiên hôm thứ Bảy 21/1 để đến thăm Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), một trong những cơ quan tình báo Mỹ mà ông đã có bất đồng trong thời gian qua.

Chuyến thăm đã được Người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc Sean Spicer xác nhận trên trang Twitter hôm nay.

Ông Trump trong thời gian gần đây đã chỉ trích CIA và các...
View details ⇨

TT Trump thăm trụ sở CIA sau khi đi lễ tại Nhà thờ Quốc gia

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 18:40. Facebook
Ngay lúc này bên ngoài trụ sở Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, ước tính có khoảng nửa triệu người tham gia cuộc tuần hành Women's March nhằm tôn vinh nữ quyền, thể hiện thái độ chống tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
VOA Tiếng Việt
yesterday at 16:21. Facebook
Tại cuộc Tuần hành của Phụ nữ tại thủ đô Washington, nữ diễn viên gốc Latinh America Ferrera tuyên bố: “Chúng ta là nước Mỹ” trước đám đông lên tới hàng trăm ngàn người tập họp lại trước khi bắt đầu cuộc tuần hành trong vài tiếng đồng hồ nữa.

Đội mũ màu hồng và mang những biểu ngữ với các hàng chữ “Dân quyền là quan trọng”, “Sự phẫn nộ của tôi có lý do”, đám đông nhiệt liệt hưởng ứng tán...
View details ⇨

Dự kiến hơn nửa triệu người tham gia Tuần hành của phụ nữ ở Washington

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 16:14. Facebook
Facebook Live: Cùng phóng viên VOA Tiếng Việt và hàng trăm ngàn nữ giới (tất nhiên có cả nam) tuần hành tôn vinh nữ quyền, chống Tổng thống Trump tại thủ đô Washington D.C
VOA Tiếng Việt
yesterday at 15:00. Facebook
Một quả bom có sức công phá lớn đã phát nổ tại một khu chợ ở tây bắc Pakistan hôm Thứ Bảy 21/1, giết chết ít nhất 20 người và làm bị thương hơn 40 người khác.

Vụ nổ xảy ra vào sáng sớm hôm nay tại thị trấn Parachinar, trung tâm hành chính của một huyện thuộc bộ lạc Kurram tại vùng biên giới giữa Pakistan và Afghanistan.

Các quan chức cho biết cuộc điều tra ban đầu cho thấy một thiết bị nổ...
View details ⇨
VOA Tiếng Việt
yesterday at 14:25. Facebook
Các thủ lãnh của những nhóm cực hữu theo dân tộc chủ nghĩa đến từ nhiều nước Âu châu đã tụ họp tại Đức hôm thứ Bảy 21/1 để trình bày những ý kiến của họ về cái gọi là "Một châu Âu tự do" sẽ đạp đổ Liên minh châu Âu và khởi đầu một năm trong đó họ dự báo sẽ có nhiều biến động giúp họ đạt được những kết quả bầu cử bất ngờ như ông Trump đã làm tại Hoa Kỳ.

Hội nghị quy tụ bà Marine Le Pen thuộc...
View details ⇨

Thủ lãnh các phong trào cực hữu Âu châu tụ tập tại Đức

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 14:16. Facebook
VOA Tiếng Việt
yesterday at 13:48. Facebook
Một ngày sau khi tân Tổng thống Donald Trump tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người đổ về thủ đô từ khắp nơi trên nước Mỹ, hôm nay, thứ Bảy 21/1, lại có một đám đông lớn khác đang tụ tập trước điện Capitol, trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ, và dọc theo Quảng trường Quốc gia để góp mặt trong cuộc tập họp để phản đối Tổng thống Trump.

Ban tổ chức cuộc Tuần hành của Phụ nữ nói họ...
View details ⇨

Tuần hành của phụ nữ ở Washington: Thông điệp cho tân Tổng thống Mỹ

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 12:00. Facebook
Chỉ mới ngồi ghế thủ tướng Việt Nam được 9 tháng, dường như ông Nguyễn Xuân Phúc đã phải đối mặt với một âm mưu sâu rộng nhằm hạ bệ ông, hoặc ít nhất cũng làm cho uy tín và đặc biệt là quyền lực lãnh đạo của ông bị giảm sút mạnh.

‘Thù ngoài giặc trong’

Những dấu hiệu bất lợi cho ông Phúc đã bắt đầu xuất hiện từ cuối năm 2016 và kéo dài sang đầu năm 2017. Nhưng thật trớ trêu, lần này không...
View details ⇨

Có âm mưu nhắm vào Thủ tướng Phúc?

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 06:30. Facebook
Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, ông Donald Trump đã ký các văn kiện đầu tiên, chính chức công nhận ông là Tổng tư lệnh của quân lực Hoa Kỳ.

Theo phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer, ông Trump đã ký một dự luật cho phép Tướng hồi hưu James Mattis nhận nhiệm vụ làm Bộ trưởng Quốc phòng. Tướng Mattis đã nghỉ hưu cách đây 3 năm rưỡi, sau hơn bốn thập...
View details ⇨

Tân Tổng thống Trump ký các văn kiện đầu tiên

voatiengviet.com
View more posts