Trong quá trình giải quyết tai nạn giao thông, Cảnh sát giao

Trong quá trình giải quyết tai nạn giao thông, Cảnh sát giao thông sẽ “cho đi nhanh” đối với xe của quan chức cấp cao.

Đó là một trong những nội trong Dự thảo Thông tư của Bộ Công an Quy định quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông đang lấy ý kiến góp ý, theo truyền thông trong nước.

“Nếu tai nạn giao thông liên quan đến cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước thì hướng giải quyết được quy định theo 2 phương án.

“Nếu phương tiện giao thông của cán bộ cao cấp đó vẫn hoạt động được, đủ điều kiện tham gia giao thông thì lập biên bản về vụ tai nạn, ghi biển số xe, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện, đánh dấu vị trí phương tiện, ghi nhận vị trí các dấu vết trên phương tiện, chụp ảnh hiện trường, quay camera (nếu có) và yêu cầu người điều khiển phương tiện ký xác nhận vào biên bản rồi giải quyết cho đi; định thời gian yêu cầu người điều khiển phương tiện đến trụ sở cơ quan Công an để giải quyết.

“Nếu phương tiện giao thông của cán bộ cao cấp đó không đủ điều kiện tham gia giao thông thì phải giải quyết cho cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước đến địa điểm an toàn hoặc đến nơi cần thiết theo yêu cầu của cán bộ đó.

"Trường hợp cán bộ đó trực tiếp điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì trước khi giải quyết cho đi phải lập biên bản về vụ tai nạn, ghi biển số xe, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, đánh dấu vị trí phương tiện, ghi nhận vị trí các dấu vết trên phương tiện, chụp ảnh hiện trường, quay camera (nếu có) và yêu cầu người điều khiển phương tiện ký xác nhận vào biên bản; định thời gian yêu cầu cán bộ đó đến trụ sở cơ quan Công an để giải quyết,” Điều 22, Chương 3 của Dự thảo quy định.

Bạn có ý kiến gì muốn đóng góp?
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from BBC Vietnamese

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
BBC Vietnamese
today at 15:55. Facebook
Trái Đất đầy những vùng nhỏ nhỏ (nhưng không phải là quá nhỏ) có đầy đủ những đặc điểm của một quốc gia – dân số, chính phủ, quốc kỳ và tiền tệ riêng. Một số nước còn có thể phát hành hộ chiếu loại hiện đại, có chứa dữ liệu sinh học. Thế nhưng vì những lý do khác nhau, những nơi này không được phép có đại diện ở Liên Hiệp Quốc, và không được hầu hết các bản đồ thế giới ghi nhận. [ Bbc.in...
View details ⇨

Đài Loan, Tây Tạng và những quốc gia không tồn tại - BBC Tiếng Việt

bbc.in
BBC Vietnamese
today at 15:23. Facebook
Ý kiến nói tỉ số 2-1 trước đội khách là "gáo nước lạnh" cần thiết để tuyển Việt Nam bừng tỉnh sau 3 trận vòng bảng quá dễ dàng.

Tác giả viết:

…Lối chơi của đội bóng xứ vạn đảo về cơ bản khá đơn giản, nhưng vấn đề là họ biết cách đánh vào những điểm yếu cố hữu ở hàng phòng ngự tuyển Việt Nam như từng phân tích nhiều lần trước đây: nhanh, trực diện và đặc biệt chắt chiu những tình huống cố...
View details ⇨

Bán kết AFF: Tuyển Việt Nam thua “bạc nhược” trước Indonesia - BBC Tiếng Việt

bbc.com
BBC Vietnamese
today at 12:41. Facebook
Carrie Gracie, Biên tập viên Trung Quốc của BBC News bình luận: [ Bbc.in Link ]

Cuộc điện đàm giữa ông Trump và bà Thái Anh Văn là liên lạc đầu tiên được biết đến giữa một tổng thống Hoa Kỳ hay tổng thống đắc cử và một nhà lãnh đạo Đài Loan kể từ khi Hoa Kỳ đã cắt quan hệ ngoại giao với hòn đảo này vào năm 1979.

Đài Loan không có hiệp ước phòng thủ chung chính thức với Hoa Kỳ, và các cam kết...
View details ⇨

Cuộc gọi ông Trump bà Thái làm Bắc Kinh sửng sốt - BBC Tiếng Việt

bbc.in
BBC Vietnamese
today at 12:31. Facebook
Bán kết lượt đi AFF, tỉ số Indonesia - Việt Nam là 2-1.

Đội trưởng Salossa của đội chủ nhà nâng tỉ số trong đầu hiệp hai với cú đá phạt đền thành công.

Trong hiệp 1 hai đội hòa 1-1 với hai bàn thắng từ những phút đầu của Pranta của chủ nhà và Văn Quyết từ chấm phạt đền.

Bạn dự đoán kết quả trận này thế nào?
BBC Vietnamese
today at 12:11. Facebook
Mạng xã hội đang chia sẻ clip “đọc tắt” lấy từ bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi ông đến dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vào hôm 2/12.

Thủ tướng Việt Nam nói về nhóm Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam ở dạng viết tắt và ông đọc là “cờ lờ mờ vờ”.

Blogger Huỳnh Ngọc Chênh mô tả điều ông gọi là "lỗi không đáng có”.

“Cái này là lỗi do nhóm trợ lý...
View details ⇨
BBC Vietnamese
today at 11:14. Facebook
Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Hoa Kỳ sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nói chuyện điện thoại trực tiếp với tổng thống Đài Loan.

Cú điện đàm phá lệ đặt ra trong chính sách của Hoa Kỳ thiết lập vào năm 1979 khi quan hệ hai bên bị cắt chính thức.

Ông Trump đã nhắn bằng Twitter rằng bà Thái Anh Văn đã gọi cho ông để chúc mừng ông thắng cử.

Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ cũng đã chúc...
View details ⇨

TQ phản đối Trump điện đàm với Thái Anh Văn - BBC Tiếng Việt

bbc.com
BBC Vietnamese
today at 08:36. Facebook
Tân vương Thái Lan Vajiralongkorn sinh ngày 28/7/1952, là con trai đầu và là người con thứ hai của Hoàng hậu Sirikit và Vua Bhumibol Adulyadej.

Cuộc đời vị vua có khá nhiều điểm đặc biệt. Năm 1992, ông bác bỏ những tin đồn rằng ông có dính líu với các nhân vật giống mafia và doanh nghiệp xã hội đen. Năm 1977 ông kết hôn với người em họ của mình là công chúa Soamsawali, nhưng tới năm sau thì...
View details ⇨

Thân thế tân vương Vajiralongkorn Thái Lan - BBC Tiếng Việt

bbc.in
BBC Vietnamese
today at 07:36. Facebook
Hướng dẫn cách vào trang BBC Tiếng Việt trên máy tính bằng trình duyệt Opera:

Trình duyệt Opera tích hợp sẵn tính năng VPN (mạng riêng ảo) để người dùng có thể truy cập các địa chỉ bị chặn từ nhiều quốc gia có chính sách kiểm duyệt và chặn website. Đây là trình duyệt có thế mạnh về vượt tường lửa nên việc duyệt web được tối ưu hoá, tốc độ truy cập khá tốt.

Các bước thực hiện như sau:
1....
View details ⇨
BBC Vietnamese
today at 07:32. Facebook
Tổng thống đắc cử Donald Trump đã nói chuyện điện thoại trực tiếp với tổng thống Đài Loan - phá lệ đặt ra trong chính sách của Hoa Kỳ thiết lập vào năm 1979 khi quan hệ hai bên bị cắt chính thức.

Nhóm tiếp nhận quyền lực của ông Trump cho biết ông và bà Thái Anh Văn ghi nhận “quan hệ chặt chẽ về an ninh, chính trị và kinh tế" giữa Hoa Kỳ và Đài Loan trong một cuộc điện thoại.

Động thái này...
View details ⇨
BBC Vietnamese
today at 06:29. Facebook
Hãy tưởng tượng là bạn đủ giàu để vung ra 40.000 đô la chỉ để tới một thị trấn trong một ngày, nơi luật lệ không có ý nghĩa gì. Bạn có thể vào vai bất kỳ ai bạn muốn.
Bạn có thể giết chết bất kỳ ai, có thể hãm hiếp bất kỳ ai. Bạn có thể buộc những người bạn bắt gặp phải tuân theo những đòi hỏi bạo dâm bất chợt nảy ra trong đầu. Bạn không phải gánh chịu bất kỳ hậu quả nào về những gì bạn thực...
View details ⇨

'Yêu' robot có đồng nghĩa với việc ngoại tình? - BBC Tiếng Việt

bbc.in
BBC Vietnamese
today at 05:29. Facebook
Trung Quốc và Vatican được cho là sắp đạt thỏa thuận mang tính lịch sử về việc lựa chọn các giám mục cho 10 triệu người Công giáo Trung Quốc, dấu hiệu đầu tiên cho việc nối lại quan hệ giữa Bắc Kinh và Tòa thánh kể từ cuộc cách mạng của phe cộng sản tại Trung Quốc hồi 1949.

Hiện ở Trung Quốc có khoảng 100 giám mục Công giáo, và việc công nhận các giám mục là chuyện khá lắt léo. Một số...
View details ⇨

Vị giám mục tự phong bị cả Vatican và TQ ruồng bỏ - BBC Tiếng Việt

bbc.in
BBC Vietnamese
today at 04:27. Facebook
Không phải là những nơi xa xôi, hẻo lánh của châu Phi, châu Á, mà ngay giữa lòng châu Âu hay nước Mỹ, có những địa điểm người dân thà đi bộ, đi xe đạp hoặc cưỡi lừa còn hơn là lái xe riêng. Và ngay cả ở Trung Quốc nữa. Bạn đã từng nghe đến Thiên Phủ, Hydra hay MCity bao giờ chưa? [ Bbc.in Link ]

Ở những nơi xe hơi bị ghét bỏ - BBC Tiếng Việt

bbc.in
BBC Vietnamese
today at 03:31. Facebook
Khu phố quanh trụ sở của BBC những ngày này được trang hoàng rực rỡ. Ad chia sẻ với các bạn chút không khí Giáng sinh từ trung tâm London nhé. Nơi các bạn ở thì sao, hãy chia sẻ với Ad và mọi người những hình ảnh, video clips của bạn nhé. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ :)
BBC Vietnamese
today at 03:25. Facebook
Quan họ Bắc Ninh, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại kể từ 2010, nay cần được bảo vệ, giữ gìn để tránh bị mai một. Nhiều nghệ nhân quan họ cổ nay đã ở tuổi 80-90.

Hà Mi của BBC Tiếng Việt gặp gỡ một số nghệ nhân cao niên. Đây là một phần trong mùa '100 Phụ nữ' của BBC. 100 Women #BBC100Women
BBC Vietnamese
today at 02:22. Facebook
Một nhà báo ở TP Hồ Chí Minh bị đình chỉ do viết Facebook post về Castro 'độc tài, bảo thủ'. Ông Phùng Hiệu, người đang công tác tại cơ quan phía Nam của báo Nhà báo & Công luận, đã bị đình chỉ công tác. Nhà báo & Công luận là cơ quan thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Do công văn kỷ luật ông Hiệu được cho là "đang trên đường chuyển từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh" nên BBC không có điều kiện tiếp...
View details ⇨

Nhà báo bị đình chỉ vì Facebook post về Castro 'độc tài' - BBC Tiếng Việt

bbc.in
BBC Vietnamese
today at 01:38. Facebook
Bạn có biết nói lời yêu bằng 55 thứ tiếng không?

Sau đây là nguyên văn một bài BBC đã đăng trên trang tiếng Anh:

Here are 55 ways to say "I love you!"

Afrikaans: Ek is lief vir jou
Albanian: Te dua
Arabic: Ana Behibak (to a male)
Bengali: Ami tomAy bhAlobAshi
Bulgarian: Obicham te
Cambodian: kh_nhaum soro_lahn nhee_ah
Cantonese: Ngo oi ney
Catalan: T'estimo
Chinese: Wo...
View details ⇨
BBC Vietnamese
today at 01:25. Facebook
Tân chính phủ Mỹ dày đặc triệu phú?

"Nội các Donald Trump của triệu phú tỷ phú và vì triệu phú tỷ phú", cựu ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, Bernie Sanders nhạo trên Twitter.

Ông Sanders, hiện là thượng nghị sỹ của bang Vermont cũng chia sẻ bức hình với tên tuổi các nhân vật được tổng thống đắc cử Donald Trump bổ nhiệm vào chính quyền...
View details ⇨
BBC Vietnamese
today at 00:51. Facebook
Mỗi người làm việc văn phòng có một kiểu sắp xếp riêng bàn làm việc của mình. [ Bbc.in Link ]

Việc sắp xếp chỗ làm việc có ảnh hưởng đến chất lượng công việc? Sự lộn xộn sinh ra sáng tạo và lộn xộn quá ảnh hưởng sự tập trung?

Mặt bàn làm việc nói lên tính cách của bạn? - BBC Tiếng Việt

bbc.in
BBC Vietnamese
today at 00:01. Facebook
Một cựu cầu thủ đội Chelsea tuyên bố câu lạc bộ này đã trả ông 50.000 bảng Anh để ông giữ im lặng trước các cáo buộc lạm dụng tình dục đối với người từng phụ trách mảng tuyển mộ tài năng cho đội.

Gary Johnson nói với báo Mirror của Anh rằng ông bị Eddy Heath, đã qua đời, lạm dụng khi còn là một cầu thủ trẻ từ thập niên 1970.

Theo bài báo, ông Johnson ký thỏa thuận giữ bí mật năm 2015 và...
View details ⇨

CLB Chelsea trả tiền để ém vụ lạm dụng tình dục? - BBC Tiếng Việt

bbc.com
BBC Vietnamese
yesterday at 23:05. Facebook
Trong một chuyến đi tới Cuba cách đây ít năm, "tôi đọc được trên báo và nghe nhắc đến nhóm chữ "kẻ thù phương Bắc" - theo lời người hướng dẫn dịch lại từ tiếng Tây Ban Nha ra tiếng Anh là "enemy from the North" - mà người dân Cuba nhìn đó là các lãnh đạo Mỹ. Nhưng đi nhiều nơi, khi biết chúng tôi là người Mỹ, dân Cuba thường nói giữa nhân dân hai nước có quan hệ tốt đẹp, còn chuyện chính...
View details ⇨

Fidel Castro và "kẻ thù phương Bắc"

bbc.in
View more posts