[TRUYỆN NGẮN TRONG NGÀY] THÀNH CÔNG BỞI SỰ CHUYÊN TÂM Ngày

[TRUYỆN NGẮN TRONG NGÀY]
----
THÀNH CÔNG BỞI SỰ CHUYÊN TÂM

Ngày xửa ngày xưa, trên tiên giới có hai ông tiên rất thích đánh cờ vây. Họ thường bay xuống một đỉnh núi dưới hạ giới để đánh cờ. Ở nơi họ đánh cờ có một cây thông cao lớn. Có một con khỉ sống trên cây thông ấy. Hết năm này đến năm khác, con khỉ nấp trên cây xem trộm hai ông tiên đánh cờ. Nhờ vậy, nó lĩnh hội được những bí quyết của môn cờ vây.

Không lâu sau, con khỉ xuống núi, đi đến đâu nó cũng thách người ta đánh cờ với nó. Trong một thời gian dài không có ai là đối thủ của nó. Sau này những người đánh cờ chỉ cần nhìn thấy đối thủ của mình là con khỉ đó liền đầu hàng vô điều kiện.
Chuyên này cuối cùng cũng đến tai nhà vua. Ông cho rằng mình không thể làm ngơ trước việc này. Cả nước có bao nhiêu cao thủ cờ vây, vậy mà chẳng ai đánh thắng nổi con khỉ đó, thật là mất mặt. Nhà vua ra lệnh: “Phải tìm bằng được người đánh thắng con khỉ đó.”
Nói thực ra, tài đánh cờ của con khỉ đó thật cao siêu, không ai xứng tầm là đối thủ của nó. Phải làm thế nào bây giờ?
Lúc đó, có một vị đại thần, xung phong đi quyết đấu với con khỉ một ván. Nhà vua nói:
“Khanh có chắc thắng không?”
Vị thần tự tin trả lời: ” Thần cầm chắc phần thắng trong tay. Chỉ có điều xin nhà vua sai người đặt một đĩa đào chín ở cạnh bàn cờ.”
Trận đấu được bắt đầu, vị đại thần và con khỉ đó ngồi đối diện nhau, cạnh bàn cờ đặt một đĩa đào chín mọng, tươi ngon. Trong suốt ván cờ, con khỉ liên tục liếc mắt nhìn đĩa đào. Và cuối cùng thì nó đã thua.

Đôi lúc thành công không cần đến một thực lực hùng mạnh mà chỉ cần đến sự chuyên tâm, tập trung. Đôi lúc thất bại hoàn toàn không phải là thiếu cơ hội tốt, mà là thiếu sự tập trung và kiên trì.

Ảnh: học viên Pháp Luân Đại Pháp tu luyện Chân Thiện Nhẫn

Xem thêm: [ Facebook.com Link ]
View comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mỗi Ngày 4 Từ Vựng Tiếng Anh

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Kinh nghiệm đầy mình =))
Người yêu không có nhưng chó phải có một con <3
Cười nghiêng ngả với cô giáo
TRUYỆN NGẮN Ý NGHĨA
--------
THÀNH CÔNG CHƯA CHẮC ĐEM LẠI HẠNH PHÚC

Ai cũng mong ước có một sự nghiệp đỉnh cao, có nhà lầu, xe hơi, những giây phút hạnh phúc bên gia đình… nhưng sự thực là, bạn không thể có được tất cả mọi thứ!

Tại sao không? Tôi cũng từng muốn tất cả như vậy cho đến khi đọc một câu chuyện được chia sẻ gần đây trên Facebook. Đó là câu chuyện về người đàn ông tên Mohamed...
View details ⇨
Ad vẫn always the same, up bài chăm chỉ cho mem học :D
Ông khiến mùa đông như tan chảy... ✨
Khó có thể nhìn thấy một cụ rùa to lớn đến vậy giữa đời thường! Bạn biết không, chú rùa ấy lại đặc biệt gắn bó và thân thiết với con người
Have a nice weekend! <3
Mô típ quá là quen thuộc luôn :)))
Chuẩn, quá chuẩn =))
Bố à, trong mắt con bố là số 1 đấy!
Xong xem clip này bạn sẽ thấy không có gì là không thể, ngay cả việc lợn có thể bay.
Đúng là sướng như chó
Bạn có muốn 1 đám cưới trong mơ như vậy không ?
TRUYỆN NGẮN Ý NGHĨA
-------
Làm gì khi người khác nói bạn sẽ không bao giờ đạt được ước mơ của mình?
Một hôm trời hửng nắng, gió thổi man mát, đàn ếch bỗng hứng chí rủ nhau vào rừng dạo chơi. Phong cảnh hữu tình làm chúng thấy rất vui vẻ, nhưng xui xẻo thay, đang đi thì đột nhiên có 2 con trong đoàn trượt chân, rơi thẳng xuống một cái hố rất sâu. Cả bầy ếch rất hoảng hốt, bèn xúm lại, tìm...
View details ⇨
Thành ngữ với AND <3
Dạo này phải xóa nhiều bài <100 like quá mem ơi :(
Be brave!!!!
Bạn mong đợi Lễ nào hơn ?
Em bắt chước bố, khi bố khóc thì em khóc. Nhưng xem xong chúng ta lại ... cười!
View more posts