Từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016 việc tăng giá các

Từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, việc tăng giá các trạm thu phí đã làm cho người dân nhiều nơi phản đối. Để bày tỏ thái độ, người dân đã tràn xuống đường, chặn hai đầu trạm thu phí, yêu cầu chủ đầu tư và chính quyền phải có những biện pháp nhằm tránh gây bất lợi cho người dân.

Người dân phản đối trạm thu phí. Ảnh: Vnexpress
Mới đây, sáng ngày 4/3, đông đảo người dân sống tại phường Bạch Hạc (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã biểu tình phản đối trạm thu phí qua cầu Hạc Trì vì giá vé quá cao. Cùng với đó, chủ đầu tư đã cho xây dựng 3 cọc trụ nhằm ngăn chặn không cho người dân đi lại trên cây cầu cũ, buộc người dân phải đi trên cầu mới để thu phí.

Một người dân cho biết, cây cầu Hạc Trì chỉ dài 250m nhưng lại thu phí đến 35,000 đồng/lượt. Không những vậy, việc xây dựng cây cầu không khoa học, khiến cho người dân phải đi lòng vòng tốn thêm 5-6km nữa, trong khi đi cầu cũ chỉ mất khoảng 500m. Trước đây, khi chính quyền cho xây dựng cây cầu cũ, người dân cũng đã phải chịu đóng phí qua lại cả chục năm về trước. Nay xây dựng cầu mới, cầu cũ vẫn còn sử dụng tốt, lại ép họ trả phí để đi cầu mới là điều mà người dân ở đây không chấp nhận.

Việc cho xây 3 trụ chắn bằng bê-tông nhằm không cho xe hơi qua lại được chủ đầu tư cho đặt ngay giữa đường đã kéo dài 3 ngày nay. Giải thích điều này, ông Chu Việt Bằng Phi-Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì (đơn vị thu phí cầu Hạc Trì) cho biết, nguyên nhân không phải do phí qua lại cao, vì người dân trong vùng đã được giảm đến 72%. Tuy nhiên, để được giảm, dân sống trong khu vực phải có đủ 3 điều kiện: Có hộ khẩu thường trú ở phường Bạch Hạ; xe hơi dưới 7 chỗ, và phải là xe chính chủ.

Dù đã rất nhiều lần người dân yêu cầu chủ đầu tư phải tháo dỡ 3 trụ cọc trên đường, nhưng phía chủ đầu tư từ chối. Cũng theo ông Phi, nếu dỡ 3 trụ cọc xe cộ lại tiếp tục "né" trạm thu phí, khiến nguồn thu của chủ đầu tư giảm. Theo tìm hiểu, trước đây, lúc chưa đặt 3 trụ cọc, mỗi ngày trạm thu phí thất thu khoảng 100 triệu đồng. Ông Phi khẳng định, việc xây 3 trụ cọc chủ đầu tư đã xin phép các cơ quan có trách nhiệm.

Đến chiều ngày 4/3, bất chấp việc chủ đầu tư vẫn không chịu tháo dỡ 3 trụ cọc, người dân trong vùng đã dỡ bỏ trụ cọc bê-tông giữa đường lên cầu Việt Trì để cho xe cộ qua lại.

Ngọc Quân/SBTN
View comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Thanh Niên Công Giáo

Thanh Niên Công Giáo
01/23/2017 at 06:14. Facebook
CÔNG AN HÀ TĨNH GIẤU BIỆT TÍCH CÔNG DÂN 12 NGÀY
#TNCG- Sau 12 ngày bắt cóc biệt tích nay công an Hà Tĩnh mới gửi thông báo tạm giữ cho gia đình anh Nguyễn Văn Hoá. Nhà cầm quyền đang cố tạo cớ ép anh Hoá vào điều 258 BLHS. Anh Hoá là phóng viên đưa tin về thảm họa Formosa

Theo thủ tục tố tụng nhà cầm quyền phải gửi Thông báo cho gia đình khi bắt giữ công dân. Việc bắt giam bất kỳ ai không...
View details ⇨
THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VÀ CÁC NẠN NHÂN VỪA MỚI BỊ BẮT

Hôm nay chúa nhật ngày 22/01/2017, tại giáo xứ Song Ngọc giáo phận Vinh linh mục JB NGuyễn Đình Thục đã dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm, cách đặc biệt cầu nguyện cho chị Trần Thị Nga, cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai và anh Nguyễn Văn Hóa vừa mới bị bắt và quy chụp một cách trắng trợn trong mấy...
View details ⇨
Tân Tổng thống Trump đặt tay trên Kinh Thánh tuyên thệ nhận chức

WASHINGTON DC - Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, theo đúng nghi thức. Nhiều gương mặt tiêu biểu đã hiện diện tại buổi lễ Tuyên thệ nhậm chức như các lãnh đạo đảng Cộng hòa là ông Paul Ryan và Kevin McCarthy... Có sự hiện diện của cựu tổng thống Mỹ thứ 39 Jimmy Carter và vợ, tổng thống Mỹ thứ 43 George W. Bush, vợ chồng cựu ứng viên...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 03:04. Facebook
Bài giảng sâu sắc của linh mục Giu-se Phan Sỹ Phương, trong tuần chầu giờ giáo xứ Phú Yên.
Thanh Niên Công Giáo
01/20/2017 at 22:47. Facebook
Bài giảng sâu sắc của linh mục Phan Sỹ Phương
Thanh Niên Công Giáo
01/20/2017 at 22:36. Facebook
Bài giảng sâu sắc của linh mục Giu-se Phan Sỹ Phương
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 11:35. Facebook
TỰ DO TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM ...
Hình ảnh đẹp nhất lễ Giáng sinh 2016.

Đức cha Phụ tá Giáo phận Hưng hoá Anphong Nguyễn Hữu Long, sau khi bị công an xã ngăn chặn, ngài dâng lễ giữa trời, với mái nhà là bàn thờ cùng ảnh chuộc tội và hai ngọn nến cháy leo lét, tại huyện Phù Yên - Sơn La dịp Giáng sinh 2016 vừa qua.
Nguồn : cha Gioan Nam Phong

Ảnh: Anh Nguyen
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 09:45. Facebook
Thông tin mới nhất về cựu TNLT Nguyễn Văn Oai. Quyết định của công an tỉnh Nghệ An là kết tội người yêu nước bằng những lý do hằn thù nhơ bẩn với tội danh chống người thi hành công vụ. Bắt người với kiểu côn đồ giống mafia. Bắt không có lệnh, chỉ là một tờ giấy thông báo viết như mèo cào
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 08:11. Facebook
DIỄN VĂN NHẬM CHỨC CỦA TÂN TỔNG THỐNG HOA KỲ DONALD TRUMP

Thưa Chánh án Roberts, Tổng thống Carter, Tổng thống Clinton, Tổng thống Bush, Tổng thống Obama, nhân dân Mỹ và nhân dân thế giới, xin cảm ơn.
Các công dân Mỹ chúng ta nay cùng nỗ lực để xây dựng lại đất nước, hồi phục lời hứa cho tất cả dân tộc.
Cùng nhau, chúng ta sẽ quyết định con đường đi của nước Mỹ và thế giới trong nhiều năm...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 07:17. Facebook
Hàng xóm của chị Thuý Nga vừa điện thoại báo rằng Nga đã bị bắt bởi rất đông các lực lượng công an các sắc phục. Hiện tại chúng đã đưa chị Nga lên xe mang đi , chúng bắt cả ông Lương Dân Lý nhưng đi mỗi người một xe. Hiện tại người nhà chị ấy ở quê đã lên để đón hai đứa nhỏ Phú Tài.

Xin cộng đồng hãy share rộng thông tin này để tố cáo hành động bắt người vô cớ của nhà cầm quyền Việt Nam. Chị...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 05:29. Facebook
LM GIUSE PHAN SỸ PHƯƠNG: RỪNG VÀNG BIỂN BẠC CỦA BÀ TUI MÔ RỒI?
Lm Giuse Phan Sỹ Phương: "Gia sản cha ông để lại mô rồi?.... bây giờ chúng ta cũng có quyền hỏi: rừng vàng biển bạc của bà tui mô rồi? có phải vì tội lỗi mà mất không? cha ông đổ xương máu, bây giờ các ngươi không giữ lề luật mà để mất không?
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 00:46. Facebook
GNsP – Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp của ngài đến tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong buổi lễ nhậm chức vào hôm thứ Sáu 20.01.

Đức Thánh Cha viết lời chúc mừng như sau: “Vào thời điểm khi gia đình nhân loại của chúng ta bị bủa vây bởi các cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng thì cần một giải pháp chính trị có tầm nhìn và thống nhất. Tôi cầu chúc cho những quyết định...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 00:44. Facebook
Thanh Niên Công Giáo
01/20/2017 at 16:12. Facebook
Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo lên án việc bắt giữ sai pháp luật anh Nguyễn Văn Oai
Statement Opposing the Police’s Unlawful Arrest of activist Nguyen Van Oai

Nguyen Van Oai, a former prisoner of conscience, was ambushed and kidnapped by a group of men, later identified as the local security police at 10pm on January 19, 2017. Oai was traveling on Road 36 and was on his way...
View details ⇨

Bản Lên Tiếng Phản Đối Công An Nghệ An Bắt Giữ Trái Phép Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai | Thanh Niên Công Giáo

thanhnienconggiao.blogspot.com
Thanh Niên Công Giáo
01/20/2017 at 15:32. Facebook
Bản Lên Tiếng Phản Đối Công An Nghệ An Bắt Giữ Trái Phép Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai

Cựu Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Văn Oai đã bị một nhóm người - được nhận dạng là công an Thị xã Hoàng Mai - phục kích bắt cóc trên đường 36 thuộc Xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vào khoảng 10h đêm ngày 19.01.2017. Sau một ngày thì gia đình ông Nguyễn Văn Oai được ông Nguyễn Xuân Doãn, Trưởng công an...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/20/2017 at 13:26. Facebook
Tin Mới Nhất Về Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai.

Trưởng công an xã Quỳnh Vinh ông Nguyễn Xuân Doãn vừa báo cho gia đình anh Oai biết là anh Oai đã bị công an tỉnh Nghệ An bắt cóc và quy chụp vô cớ vào khoảng 22h30 phút đêm qua với 2 tội danh mà phía công an tỉnh NA đã cáo buộc cho anh :
1: chống người thi hành công vụ
2: không thi hành bản án quản chế.

Được biết trong thời gian qua phía nhà cầm...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/20/2017 at 05:49. Facebook
ÔNG TÁO - ÔNG TRUMP

Hôm nay ông Táo về trời,
Ông Trump bệ vệ lên ngôi của mình.
Ông Trump làm nhiều kẻ kinh,
Bởi những lời phán, bởi đường lối riêng.
Ông Táo xin chớ có quên!
Trình bày mọi chuyện ở bên Tây Tàu.
Cũng đừng chỉ chuyện nước giàu,
Mà cả nước đói, nước nhiều khổ đau!
Chuyện của những nước đánh nhau,
Chuyện xả nước lũ, xăng dầu tăng cao,
Chuyện miền Trung phải lao đao,
Thảm họa cá...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/20/2017 at 04:49. Facebook
Theo Thong tin chung toi vừa nhận được . Hiện tại vợ cựu TNLT Nguyễn Văn Oai đã gửi đơn trình báo lên cơ quan công an địa phương và họ hứa sẽ chuyển đơn lên cấp thị xã vì họ nói không đủ thẩm quyền để giải quyết. Có thể nói sách lược quả bóng tròn " lăn qua lăn lại" mà chính quyền cs thường dùng đã được tái diện lại.
Thanh Niên Công Giáo
01/20/2017 at 00:37. Facebook
HỊCH TƯỚNG SĨ thế kỷ 21.

Ta cùng các ngươi
Sinh ra phải thời bao cấp
Lớn lên gặp buổi thị trường.
Trông thấy:
Mỹ phóng Con thoi lên vũ trụ chín tầng
Nga lặn tàu ngầm xuống đại dương nghìn thước
Nhật đưa rô bốt na nô vào thám hiểm lòng người
Scôtlen dùng công nghệ gen chế ra cừu nhân tạo.
Thật khác nào:
Đem cổ tích mà biến thành hiện thực
Dùng đầu óc con người mà thay đổi thiên nhiên!
Ta...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/20/2017 at 00:15. Facebook
View more posts