Tương lai phụ thuộc vào những hành động của chúng ta. Đừng

Tương lai phụ thuộc vào những hành động của chúng ta. Đừng để “đời cha ăn mặn, đời con khát nước” bạn nhé.
Hãy truy cập ngay website để cùng nhau bảo vệ và tiết kiệm nước. [ 1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn Link ]
View comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from 1 phút tiết kiệm triệu niềm vui

Ở Nhật, giáo dục trẻ tiết kiệm được xem là một nội dung giáo dục giảng dạy quan trọng nhằm trau dồi phẩm chất và hình thành nhân cách tốt cho trẻ.
Chính việc coi trọng giáo dục tiết kiệm cho trẻ từ nhỏ đã giúp mỗi người Nhật mang tinh thần và ý thức tiết kiệm cao trong từng sinh hoạt hằng ngày. Từ đó, giúp một đất nước từ nghèo đói, thiếu thốn tài nguyên trở thành một quốc gia phát triển giàu...
View details ⇨
Theo kết quả nghiên cứu, Hồ Gươm đã 'mất khả năng tự làm sạch, ô nhiễm trầm trọng'. Nước trong Hồ Gươm có độ PH 9.05 – 9.46.
Một kết quả nghiên cứu khác cho thấy mật độ động vật đáy hồ thấp và có xu hướng giảm. Lớp đất sét dưới Hồ dày lên, gây ảnh hưởng đến môi trường sống của những sinh vật dưới hồ do chứa nhiều kim loại nặng và khí độc.
Hằng ngày công nhân thu gom rác, phát hiện các vỏ bánh...
View details ⇨
Tài nguyên nước đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thay thế được. Chúng ta có thể nhịn ăn 3 tuần nhưng không thể nhịn uống quá 3 ngày.

Với tình trạng ô nhiễm nước sạch ngày càng nặng nề, nước sạch sẽ sớm trở thành một thứ tài nguyên quý giá không kém dầu mỏ trong thế kỷ trước.

Khi nước sạch khan hiếm, bạn sẽ chọn nước hay chọn 1 tỷ đồng? Hãy trả lời cùng...
View details ⇨
Chất thải rắn đang là mối đe dọa trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của người dân các đô thị.
Chất thải rắn khi bị xả bừa bãi vào các kênh rạch sẽ gây ô nhiễm mạch nước ngầm, đe dọa sức khỏe người dân trong khu vực.
Vì vậy, chúng ta cần nâng cao ý thức không xả rác bừa bãi để bảo vệ nguồn nước sạch cho mọi người trong khu vực và cho chính gia đình chúng ta nữa nhé cả nhà ơi....
View details ⇨
Một thông điệp tiết kiệm nước rất ý nghĩa từ Phở Đặc Biệt, bạn đã xem chưa?

Chỉ với 1 phút tiết kiệm nước bạn đã có thể đem triệu niệm vui đến cho những vùng thiếu nước đấy. Hãy cùng chia sẻ và cam kết tiết kiệm nước với Phở Đặc Biệt để nhận quà tặng đặc biệt không kém từ #1PhutTietKiemTrieuNiemVui theo 03 bước sau nhé:
Bước 1: Like post
Bước 2: Share post chế độ công khai (public)
Bước 3:...
View details ⇨
Một vòi nước rò rỉ nhỏ nhất cũng có thể lãng phí đến 70 lít nước mỗi ngày. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra rò rỉ trong nhà để tránh lãng phí hàng trăm lít nước sạch mỗi ngày nhé bạn ơi.

Và đừng quên cùng kêu gọi mọi người tham gia tiết kiệm nước cùng #1PhutTietKiemTrieuNiemVui
Bạn có biết chúng ta có thể tiết kiệm đến 2000 lít nước cho việc xả bồn cầu mỗi tháng như thế nào không?
Công nghệ Eco Bath, một hệ thống siêu đơn giản kết hợp giữa bồn cầu và bồn rửa tay giúp tiết kiệm 50% lượng nước xả mỗi tháng đã ra đời.
Bằng cách tận dụng nước dư thừa từ bồn rửa để xả nước bồn cầu thay vì sử dụng một lượng nước mới, công nghệ này có thể giúp một gia đình 4 người tiết...
View details ⇨
Hơn 16 năm trước, ĐBSCL luôn đối diện với những trận lũ kinh hoàng. Tuy nhiên, khoảng năm 2010 đến nay, ĐBSCL gần như không có lũ mà chỉ có những mùa nước nổi, nguồn tích nước bị cạn kiệt khiến khu vực này phải đối mặt với hạn hán, xâm nhập mặn ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân nơi đây.

Từ cuối năm 2015 đến nay tổng diện tích cây trồng bị thiệt hại do thiếu nước lên đến khoảng 210.000...
View details ⇨
Chỉ cần phủ một lớp mùn quanh gốc cây sẽ giúp làm chậm bốc hơi nước và ngăn cỏ dại phát triển trong khu vườn nhà bạn đấy. Với mẹo nhỏ này bạn đã có thể tiết kiệm được nguồn nước sinh hoạt trong gia đình và còn bảo vệ cây trồng nhà bạn luôn sạch sẽ.

Hãy cùng #1PhutTietKiemTrieuNiemVui chia sẻ thêm những bí quyết tiết kiệm nước trong gia đình bạn nhé!
Hàng triệu người nước ta đang sống chung với tử thần vì sử dụng nguồn nước ô nhiễm trầm trọng. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do những rác thải trong sinh hoạt được xả ra môi trường mỗi ngày. Chính những rác thải này gây ô nhiễm nguồn nước và mạch nước ngầm của dân cư trong khu vực, là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư da, viêm màng kết…

Vì vậy...
View details ⇨
70% bề mặt Trái đất được bao phủ bởi nước. Tuy nhiên, chưa đến 1% trong số nước đó là an toàn và đảm bảo vệ sinh cho con người sử dụng.

Một công nghệ giúp lọc nước ô nhiễm thành nước sạch có thể uống được của nhà sản xuất LifeStraw - Chiếc ông hút có tên gọi là Omniprocessor có thể lọc nước sạch thông qua việc khử mặn, giúp nguồn nước ô nhiễm khi được hút lên đến miệng đã được lọc một cách an...
View details ⇨
Cứ mỗi phút xả vòi hoa sen chúng ta đã sử dụng 20 lít nước. Như vậy nếu vừa tắm vừa hát chúng ta sẽ hao phí cả trăm lít nước.

Không chỉ thế, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra, việc tắm lâu còn khiến da bị khô và mất nước. Tắm lâu không chỉ lãng phí nước mà còn khiến cho nhiệt độ cơ thể hạ thấp quá mức, ảnh hưởng đến hoạt động mạch máu, dẫn đến ngất xỉu, thậm chí gây tử vong.

Vì vậy, trong khi tắm,...
View details ⇨
Hiện nay tình trạng thiếu nước sạch đang xảy ra ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam của chúng ta.
Hãy cùng chia sẻ những mẹo tiết kiệm nước hiệu quả nhất mà bạn biết để cùng thực hiện và bảo vệ tài nguyên nước sạch của chúng ta nhé.
10 bạn comment đúng và may mắn sẽ nhận được 1 bình nước nhỏ xinh cực tiện lợi nữa đấy!
Tham gia ngay cùng #1PhutTietKiemTrieuNiemVui nhé!
Tình hình hạn hán, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long làm cho nguồn nước ngọt ngày càng khan hiếm, gây ra tình trạng thiếu nước trầm trọng.

Theo thống kê của Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, hiện có khoảng 155.000 hộ gia đình (khoảng 575.000 người) bị thiếu nước. Đặc biệt, toàn tỉnh Bến Tre hiện nay chỉ còn 4 xã của huyện Chợ Lách là có nguồn nước sinh hoạt chưa bị ảnh hưởng của...
View details ⇨
Hiện nay lượng nước dành cho tưới tiêu đang chiếm phần lớn lượng tiêu thụ nước trên thế giới.

Để tiết kiệm nguồn nước sạch cho việc tưới cây nhưng vẫn giữ được năng suất cao, một nông trại tại Miyagi Nhật Bản đã sáng tạo thành công công nghệ Nông Trại Trong Nhà giúp tăng năng suất gấp 100 lần mà chỉ sử dụng 10% lượng nước.
Hiện tại hình thức nông trại này đang được nhân rộng tại nhiều quốc...
View details ⇨
Theo đánh giá của hội tài nguyên nước quốc tế ( IWRA) , Việt Nam thuộc nhóm quốc gia bị thiếu nước với lượng nước bình quân đầu chỉ là 3.840 m3/người/năm, thấp hơn so với chỉ tiêu tối thiểu là 4.000m3/ người/ năm. Đây là một nghịch lý vì Việt Nam là một quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc!
Một trong những nguyên nhân là do ý thức kém của nhiều người. Hiện nay, theo một kết quả điều tra xã...
View details ⇨
Như bạn đã biết hiện nay tình trạng nước bị nhiễm bẩn gây ra tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng.
Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước sạch?
Vậy nếu bạn là một Đại Sứ Tiết Kiệm Nước, bạn sẽ đưa ra lý do gì để thuyết phục họ nào?
Hãy comment câu trả lời để thuyết phục thật nhiều người cùng bảo vệ nguồn nước sạch nhé.
10 bạn...
View details ⇨
Với khí hậu nhiệt đới ẩm, nước mưa là một tài sản thiên nhiên vô giá của chúng ta.
Tuy nhiên nước mưa ngày nay đã không còn sạch như ngày xưa. Khi đi qua lớp không khí bị ô nhiễm, nước mưa cũng mang theo nhiều tạp chất ô nhiễm.
Vì vậy để có thể tận dụng nguồn nước mưa cho sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể tự làm hệ thống lọc nước tại nhà với 5 lớp lọc để loại bỏ tạp chất và khử mùi. Nước mưa...
View details ⇨
Theo Tổng cục Môi trường, mạch nước ngầm ở hầu hết đô thị lớn, đặc biệt là ở Hà Nội và Hồ Chí Minh đều bị ô nhiễm kim loại nặng với hàm lượng amoni, asen và hữu cơ cao hơn mức cho phép.*
Việc nguồn nước bị nhiễm asen, dù chỉ một liều lượng nhỏ cũng có thể gây ra các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, giảm hồng cầu, bạch cầu, da sạm, rụng tóc, giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, đau mắt, viêm dạ dày,...
View details ⇨
Alo Alo, cả nhà ơi! Hãy cùng cam kết tiết kiệm nước để bảo vệ tài nguyên nước sạch của chúng ta nhé.
Comment những rác thải mà bạn nghĩ là có thể tái sử dụng được để tránh gây ô nhiễm.
Hành động tuy đơn giản nhưng có thể giúp chúng ta hạn chế được ô nhiễm nguồn nước và đảm bào có đủ nước sạch để sử dụng, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau đấy.

Hãy cùng chung tay với...
View details ⇨
View more posts