Tường thuật phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Mai Trung Tuấn ngày 02.03.2016

Tường thuật phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Mai Trung Tuấn ngày 02.03.2016

GNsP (02.03.2016) – 14 giờ 30: Tòa án Long An tuyên án trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn 2 năm 6 tháng tù giam về tội danh bị cáo buộc là “cố ý gây thương tích”, bất chấp các ý kiến của các Luật sư chứng minh “Tòa vi phạm, em Tuấn vô tội”.

Ngay cả trường hợp em Tuấn “phạm tội” –nếu có- thì “việc xử lý người dưới 18 tuổi phạm tội phải bảo đảm lợi ích tốt nhất cho họ và chủ yếu nhằm mục đích giáo dục là chính; giúp đỡ họ sửa chữa sai lầm, phát triển lành mạnh, trở thành công dân có ích cho xã hội?”. Đây là lời bình luận của Nguyên chánh Tòa hình sự Tòa án Nhân dân Tối cao, ông chánh án Đinh Văn Quế trên báo Tuổi Trẻ.

“Xem ra, TAND huyện Thạnh Hóa và TAND tỉnh Long An đã không quán triệt các nguyên tắc xử lý đối với người chưa thành niên phạm tội, nên mới có thái độ “cố chấp” với cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn như vậy!” Chánh án Đinh Văn Quế kết luận.Đối với trẻ em Tuấn bị tuyên mức án 2 năm 6 tháng tù giam thì em phải được hưởng án treo được quy định rõ tại khoản 1, Điều 60 BLHS: “Khi xử phạt tù không quá ba năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Tòa án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ một năm đến năm năm.”

Thế nhưng, Tòa án Long An vẫn “cố chấp” đẩy trẻ em Tuấn vào tù và đóng sập cảnh cửa khát khao mong được trở về nhà đi học của trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn.

14 giờ 00: Luật sư Nguyễn Văn Miếng cho biết: “Chờ nghị án. VKS đề nghị 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù. Lúc 13 giờ 58 phút, Toà vô nghị án.”

Giờ này, lẽ ra trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn phải ngồi trên ghế nhà trường, chứ không phải đứng trước tòa để nêu lên nguyện vọng “xin được về đi học”, vì chính những người có chức có quyền đã “đẩy” em Tuấn vào vòng lao lý.
Giờ này, lẽ ra trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn phải ngồi trên ghế nhà trường, chứ không phải đứng trước tòa để nêu lên nguyện vọng “xin được về đi học”, vì chính những người có chức có quyền đã “đẩy” em Tuấn vào vòng lao lý.11 giờ 00: Nếu ở Việt Nam thực sự tồn tại “thần công lý”, chắc chắn đã phải có phiên tòa xét xử “người lớn” về các tội danh như “lợi dụng chức vụ quyền hạn”, “cố ý làm trái”, “tham ô”, “vi phạm qui định về quản lý đất đai” trước khi có sự việc “cố ý gây thương tích” và “chống người thi hành công vụ”. Và như vậy, giờ này, em Tuấn đang ngồi trên ghế nhà trường, chứ không phải đứng trước tòa để nêu lên nguyện vọng “xin được về đi học”. “Đi học” vốn là quyền và nghĩa vụ trẻ em qui định tại Điều 37, Điều 39 Hiến pháp 2013; Điều 10, Điều 11 Luật Giáo dục; Điều 7 Pháp lệnh Bảo vệ, chăm sóc và giáo duc trẻ em…

Sau khi Tòa án Long An hoãn phiên tòa phúc thẩm của trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn, ông Đinh Văn Quế, Nguyên chánh Tòa hình sự Tòa án Nhân dân Tối cao, đã có bài viết trên báo Tuổi trẻ với tựa đề “đừng cố chấp với em Nguyễn Mai Trung Tuấn”. Bằng việc “cố chấp”, nhà cầm quyền đang góp thêm “gạch, cát” xây tượng đài cho trẻ em Tuấn. Nhà cầm quyền này đã từng phải “dựng” lên những “trẻ em anh hùng” không có thật như Lê Văn Tám, Kim Đồng… Nhưng, sự “cố chấp” đã thực sự dựng nên một “anh hùng trẻ em” có thật trong lòng nhiều người dân.

Những người yêu mến trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn đến từ các tỉnh thành trong cả nước tham dự phiên tòa, đòi buộc nhà cầm quyền trả tự do cho em Tuấn.
Những người yêu mến trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn đến từ các tỉnh thành trong cả nước tham dự phiên tòa, đòi buộc nhà cầm quyền trả tự do cho em Tuấn.10 giờ 30: Mọi người đang mong chờ tòa án cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ vụ án, tuyên bố trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn không có tội và trả tự do cho trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn ngay tại tòa.

10 giờ 00: Bà Nguyên, một dân oan Long Khánh-Đồng Nai đi tham dự phiên tòa nói: “Trong sân tòa án, những người đi tham dự phiên tòa cất cao bài hát “trả lại cho dân” để đòi lại quyền lợi cho người dân, những quyền cơ bản của người dân đã bị tước đoạt, bị đàn áp một cách bất công. Mọi người hát cho lực lượng công quyền, những người lãnh đạo ở đây hiểu rõ nỗi thống khổ của người dân. Hãy thức tỉnh trả lại quyền cho người dân mà chính quyền này đã tước đoạt.”

“Tôi là một dân oan ở địa phương Long Khánh, tôi đã từng bị giam cầm một cách bất công nên tôi đi cùng với những người yêu mến sự công bằng, công lý và sự thật để lên tiếng yêu cầu chính quyền trả tự do cho cháu Tuấn, để phản đối phiên tòa bất công. Những việc cháu Tuấn làm với mục đích là bảo vệ gia đình mình chứ cháu Tuấn hoàn toàn không có ý “gây thương tích” cho một ai. Yêu cầu tòa phải xử lý thật công bằng cho em Tuấn”. Bà Nguyên nói.Anh Lâm bình luận dí dỏm: “Đi tham dự phiên toà được gọi là công khai, xử cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn. Ghế ngồi của toà là đây sao?”
Peter Lâm Bùi bình luận dí dỏm: “Đi tham dự phiên toà được gọi là công khai, xử cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn. Ghế ngồi của toà là đây sao?”

9 giờ 00: Có 9 LS tham dự và tham gia bào chữa cho em Tuấn, Nhà báo Sương Quỳnh đang có mặt tại phiên tòa cho biết: “Có nhiều diễn biến phiên tòa khá phức tạp. Tuấn không đồng ý cho ông Mai Trung Biển –cậu của Tuấn- làm người giám hộ cho Tuấn trước tòa. Tòa không đồng ý triệu tập hai giám định viên theo yêu cầu của các LS và đồng ý không cho ông Mai Trung Biển làm người giám hộ cho Tuấn.”

Nhà báo Sương Quỳnh nói tiếp: “Ở bên ngoài chúng tôi nghe qua loa, mỗi lần LS mà phát biểu thì chả nghe được cái gì. Những người đi tham dự phiên tòa rất phẫn nộ khi tòa không cho mọi người vào tham dự phiên tòa khi nói là tòa công khai. Bà con đã hô to “trả tự do cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn”, “trả tự do cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn”… thì lực lượng công an đã yêu cầu bà con giữ trật tự, nếu không sẽ mời ra khỏi sân tòa án.”

“Tôi đi tham dự phiên tòa với trách nhiệm của một nhà báo để xem tính trung thực của phiên tòa này như thế nào, mặc dù biết phiên tòa này sẽ xử bất công cho em Tuấn, xử không đúng pháp luật. Biết bất công như thế nhưng mình vẫn phải đi để cho xem phiên tòa dân chủ, công khai và công bằng đến mức nào. Với một em bé chỉ mới 15 tuổi mà bị tòa án kết tội với bản án nặng nề và oan như thế là không đúng, bởi vì mục đích em làm là chỉ bảo vệ cả gia đình mình khi chính quyền đã đẩy cả gia đình em vào bước đường cùng.” Nhà báo Sương Quỳnh nói.

10259940_1852030865023706_1883948986749610685_n

8 giờ 00: Tòa phúc thẩm diễn ra vào lúc 7 giờ 30, sau các thủ tục cần thiết, Hội đồng xét xử đã phải hội ý vì các đề nghị của các LS đưa ra. Bsĩ Đinh Đức Long, đang có mặt ở phiên tòa cho biết:

“Phiên tòa diễn ra vào lúc 7 giờ 30. Các LS tham gia bào chữa cho Tuấn bị kiểm tra một cách khắt khe. Vào lúc 8 giờ, Tòa hội ý với các đề nghị của LS đưa ra: yêu cầu triệu tập giám định viên nếu họ không đến thì phải áp tải họ đến tòa, bản giám định y có dấu hiệu sai trái, truy nã cháu Tuấn không đúng quy định của pháp luật, người bảo lãnh Tuấn không đủ năng lực hành vi theo quy định của pháp luật…”

Lực lượng công an không cho mọi người ngồi trên ghế nên mọi người phải ngồi bệt dưới đất để dõi theo phiên tòa và lắng nghe phiên tòa qua cái loa phóng thanh, nhưng âm thanh nhỏ và bị rè.

7 giờ 30: Gần 100 người –đến từ Hải Phòng, Hải Dương, Sài Gòn và các tỉnh Miền Tây- yêu mến trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn đi tham dự phiên tòa. Anh Nguyễn Huy Tuấn, Dân oan Hải Dương đi tham dự phiên tòa nói:

“Mọi người đang có mặt trong sân tòa án tỉnh Long An. Họ không cho mọi người ngồi trên ghế nên mọi người phải ngồi bệt dưới đất để dõi theo phiên tòa và lắng nghe phiên tòa qua cái loa phóng thanh, nhưng âm thanh nhỏ và bị rè. Những người đi tham dự phiên tòa đã đấu tranh, yêu cầu nhà chức trách phải cho âm thanh ba cái loa thật lớn để mọi người có thể theo dõi diễn biến phiên tòa.”

Anh Tuấn nói tiếp: “Lực lượng công an, an ninh chìm nổi, dân phòng, CSGT… vây xung quang mọi người và bố ráp tại các ngả đường đi vào phía tòa án.”


Rất đông công an, CSGT, dân phòng bám sát mọi người và bố ráp các ngả đường đi vào tòa án tỉnh Long AnGần 100 người –đến từ Hải Phòng, Hải Dương, Sài Gòn và các tỉnh Miền Tây- yêu mến trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn đi tham dự phiên tòa phúc thẩm vào ngày 02.03.2016.

Theo lịch xét xử, sáng nay ngày 02.03.2016, đã diễn ra phiên tòa phúc thẩm trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi, sống ở Long An.

Giám định pháp y kết luận tỷ lệ thương tích của người bị hại (công an Nguyễn Văn Thủy) là 35 %, căn cứ chính ‘đẩy’ em Tuấn vào tù. Trước khi phiên tòa diễn ra, Luật sư Nguyễn Văn Miếng, tham gia bào chữa cho trẻ em Tuấn, bình luận:

“Tuấn chưa thành niên bị mức án quá cao, giám định thương tật 35% của công an Thủy không minh bạch, không có ảnh chụp, trong khi bệnh viện chợ rẫy chứng thương phỏng 10% độ IIab (4% độ IIb) cho nghỉ dưỡng bệnh 7 ngày, sau 1 tháng nằm bệnh viện là có sự mâu thuẫn.”

Trước khi phiên tòa diễn ra, vào ngày 26.02.2016, LS Miếng và LS Phùng Thanh Sơn đến trại Tạm giam Công an tỉnh Long An tiếp xúc em Tuấn. LS Miếng cho hay:

“Tuấn vẫn kiên định nội dung kháng cáo của mình là yêu cầu hủy toàn bộ bản án và trả tự do cho em về đi học. Hiện Tuấn đang bị giam chung với một vị thành niên khác và bị nhốt suốt, không được ra ngoài phơi nắng, từ ngày bị bắt cho đến nay. Lúc “cao điểm” tháng 9 năm trước phòng em có tới 5 vị thành niên. Đặc biệt Tuấn KHÔNG BIẾT NGÀY RA TÒA 02/3 SẮP TỚI. Chúng tôi thông báo ngày giờ và tòa án xử em. Cán bộ Chí thanh minh, ở đây chỉ “giữ giùm”, mọi thủ tục công an Thạnh Hóa làm hết. Tôi nhớ lại ba mẹ Tuấn cũng bị “đánh úp” trong phiên phúc thẩm. Ngày 24/11/2015 xử sơ thẩm Tuấn, ba mẹ Tuấn được triệu tập để nhận trách nhiệm bồi thường cho bị hại, mới biết ngày mai 25/11 mình bị đưa ra xét xử phúc thẩm.”

Cuộc tiếp xúc giữa các LS và trẻ em Tuấn đều được cán bộ trại giam canh gác “cẩn mật”.

Cần nhớ, BLTTHS qui định “Chậm nhất là mười lăm ngày trước ngày mở phiên toà, Toà án cấp phúc thẩm phải thông báo bằng văn bản cho Viện kiểm sát cùng cấp và những người tham gia tố tụng về thời gian, địa điểm xét xử phúc thẩm vụ án”.Sau đó, các LS đã đến Tòa án tỉnh Long An để xem hồ sơ của trẻ em Tuấn. LS Miếng nói: “Thư ký Dung mở tủ lấy bộ hồ sơ vụ án của Tuấn đưa cho chúng tôi xem. KHÔNG CÓ GÌ MỚI, tất cả hồ sơ được kẹp ngăn nắp trật tự, những đơn kiến nghị của các luật sư cũng được xếp ngay ngắn trong đó, nhìn mà đau lòng. Mục đích của chúng tôi là xem quyết định hoãn phiên tòa phúc thấm ngày 01/02/2016 vừa qua với các căn cứ mà luật sư yêu cầu được nêu ra trong đó, tòa đã xử lý đến đâu. Và quyết định của chánh án phân cho thẩm phán nào xử phiên phúc thẩm sắp tới. Thư ký trả lời, những thủ tục đó không có trong hồ sơ này, nó đang ở đâu và đã xử lý như thế nào thì cô ấy không biết. Cô chỉ xác nhận một điều là ngày xử là 02/3/2016 và thẩm phán mới là ông Lê Hùng Cường thay ông Lê Quang Hùng.”

LS Miếng có vẻ thất vọng và dự đoán: “Phiên tòa sắp tới không có nhiều hy vọng cho Tuấn. Tất cả các luật sư khi được thông báo “tin buồn” này đã sẵn sàng chiến đấu về mặt pháp lý: Nguyễn Mai Trung Tuấn phải được tự do.”

Cách đây khoảng 1 tháng, vào ngày 01.02.2016, Tòa án Long An mở phiên tòa “lưu động” xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn. Tuy nhiên, Tòa không triệu tập các nhân chứng quan trọng của vụ án như triệu tập giám định viên, triệu tập người bị hại -là công an viên Nguyễn Văn Thủy, triệu tập cha mẹ của Tuấn -ông Cang và bà Hương- là người có nghĩa vụ liên quan, không có bằng chứng và vật chứng… Đồng thời, các LS bào chữa cho em Tuấn đề nghị thay đổi thẩm phán Lê Quang Hùng- chủ tọa phiên tòa- vì ông thẩm phán này có những lời phát ngôn trên báo chí định kiến trẻ em Tuấn “phạm tội” dù phiên tòa chưa diễn ra. Dưới áp lực của các LS, Tòa đã phải hoãn phiên tòa phúc thẩm và hôm nay Tòa án mở lại phiên tòa.

Vào ngày 24.11.2015 vừa qua, trong phiên tòa sơ thẩm, Tòa án huyện Thạnh Hóa-Long An tuyên phạt trẻ em Nguyễn Mai Trung Tuấn –SN 2000, 15 tuổi- 4 năm 6 tháng tù giam về tội danh ‘cố ý gây thương tích’ theo khoản 3 Điều 104 BLHS và buộc bồi thường thiệt hại 42.600.000 VNĐ.

Cũng trong phiên tòa sơ thẩm, LS Miếng cho hay: “Bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn luôn trả lời là ‘không cố ý gây thương tích’, mục đích chỉ có chống lại cưỡng chế của chính quyền về việc thu hồi đất của gia đình Tuấn, nhưng Tòa và Viện vẫn cho rằng hành vi của bị cáo Tuấn là hành vi ‘cố ý’.”


Xin được phép nhắc lại vào năm 2009, nhà cầm quyền thu hồi đất của hai gia đình là bà Mai Thị Kim Hương [mẹ của Nguyễn Mai Trung Tuấn] và bà Phùng Thị Ly với giá đền bù rẻ mạt. Cả hai gia đình không đồng ý, đã đi khiếu kiện nhiều nơi đến các cấp có thẩm quyền, nhưng không được đền bù một cách thỏa đáng. Đỉnh điểm của vụ việc xảy ra vào ngày 14.04.2015, khi nhà cầm quyền huyện Thạnh Hóa đem lực lượng công quyền đến cưỡng chế đất của hai gia đình này (cưỡng chế đất lần thứ ba). Thấy sự bất công, oan khiên mà cả hai gia đình bà Hương và bà Ly gánh chịu, nên họ hàng đã đồng hành ‘bảo vệ’ mảnh đất của hai gia đình. Còn Tuấn cũng tham gia phản kháng lại chuyện bất công này. Nhiều người đã bị bắt trong đó có Tuấn, sau đó Tuấn được bà ngoại và cậu bảo lãnh về nhà. Tuấn sống tại Bình Thuận và kiếm sống bằng nghề chăn vịt. Đến tháng 8.2015, Tuấn bị bắt lại theo lệnh truy nã. Hiện nay, Tuấn đang bị giam giữ tại trại giam Long An.

Pv.GNsP

Xem thêm hình ảnh tại [ Tinmungchonguoingheo.com Link ]
View comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Thanh Niên Công Giáo

Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 11:35. Facebook
TỰ DO TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM ...
Hình ảnh đẹp nhất lễ Giáng sinh 2016.

Đức cha Phụ tá Giáo phận Hưng hoá Anphong Nguyễn Hữu Long, sau khi bị công an xã ngăn chặn, ngài dâng lễ giữa trời, với mái nhà là bàn thờ cùng ảnh chuộc tội và hai ngọn nến cháy leo lét, tại huyện Phù Yên - Sơn La dịp Giáng sinh 2016 vừa qua.
Nguồn : cha Gioan Nam Phong

Ảnh: Anh Nguyen
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 09:45. Facebook
Thông tin mới nhất về cựu TNLT Nguyễn Văn Oai. Quyết định của công an tỉnh Nghệ An là kết tội người yêu nước bằng những lý do hằn thù nhơ bẩn với tội danh chống người thi hành công vụ. Bắt người với kiểu côn đồ giống mafia. Bắt không có lệnh, chỉ là một tờ giấy thông báo viết như mèo cào
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 08:11. Facebook
DIỄN VĂN NHẬM CHỨC CỦA TÂN TỔNG THỐNG HOA KỲ DONALD TRUMP

Thưa Chánh án Roberts, Tổng thống Carter, Tổng thống Clinton, Tổng thống Bush, Tổng thống Obama, nhân dân Mỹ và nhân dân thế giới, xin cảm ơn.
Các công dân Mỹ chúng ta nay cùng nỗ lực để xây dựng lại đất nước, hồi phục lời hứa cho tất cả dân tộc.
Cùng nhau, chúng ta sẽ quyết định con đường đi của nước Mỹ và thế giới trong nhiều năm...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 07:17. Facebook
Hàng xóm của chị Thuý Nga vừa điện thoại báo rằng Nga đã bị bắt bởi rất đông các lực lượng công an các sắc phục. Hiện tại chúng đã đưa chị Nga lên xe mang đi , chúng bắt cả ông Lương Dân Lý nhưng đi mỗi người một xe. Hiện tại người nhà chị ấy ở quê đã lên để đón hai đứa nhỏ Phú Tài.

Xin cộng đồng hãy share rộng thông tin này để tố cáo hành động bắt người vô cớ của nhà cầm quyền Việt Nam. Chị...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 05:29. Facebook
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 00:46. Facebook
GNsP – Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp của ngài đến tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong buổi lễ nhậm chức vào hôm thứ Sáu 20.01.

Đức Thánh Cha viết lời chúc mừng như sau: “Vào thời điểm khi gia đình nhân loại của chúng ta bị bủa vây bởi các cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng thì cần một giải pháp chính trị có tầm nhìn và thống nhất. Tôi cầu chúc cho những quyết định...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/21/2017 at 00:44. Facebook
Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Thanh Niên Công Giáo lên án việc bắt giữ sai pháp luật anh Nguyễn Văn Oai
Statement Opposing the Police’s Unlawful Arrest of activist Nguyen Van Oai

Nguyen Van Oai, a former prisoner of conscience, was ambushed and kidnapped by a group of men, later identified as the local security police at 10pm on January 19, 2017. Oai was traveling on Road 36 and was on his way...
View details ⇨

Bản Lên Tiếng Phản Đối Công An Nghệ An Bắt Giữ Trái Phép Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai | Thanh Niên Công Giáo

thanhnienconggiao.blogspot.com
Bản Lên Tiếng Phản Đối Công An Nghệ An Bắt Giữ Trái Phép Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai

Cựu Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Văn Oai đã bị một nhóm người - được nhận dạng là công an Thị xã Hoàng Mai - phục kích bắt cóc trên đường 36 thuộc Xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vào khoảng 10h đêm ngày 19.01.2017. Sau một ngày thì gia đình ông Nguyễn Văn Oai được ông Nguyễn Xuân Doãn, Trưởng công an...
View details ⇨
Tin Mới Nhất Về Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai.

Trưởng công an xã Quỳnh Vinh ông Nguyễn Xuân Doãn vừa báo cho gia đình anh Oai biết là anh Oai đã bị công an tỉnh Nghệ An bắt cóc và quy chụp vô cớ vào khoảng 22h30 phút đêm qua với 2 tội danh mà phía công an tỉnh NA đã cáo buộc cho anh :
1: chống người thi hành công vụ
2: không thi hành bản án quản chế.

Được biết trong thời gian qua phía nhà cầm...
View details ⇨
ÔNG TÁO - ÔNG TRUMP

Hôm nay ông Táo về trời,
Ông Trump bệ vệ lên ngôi của mình.
Ông Trump làm nhiều kẻ kinh,
Bởi những lời phán, bởi đường lối riêng.
Ông Táo xin chớ có quên!
Trình bày mọi chuyện ở bên Tây Tàu.
Cũng đừng chỉ chuyện nước giàu,
Mà cả nước đói, nước nhiều khổ đau!
Chuyện của những nước đánh nhau,
Chuyện xả nước lũ, xăng dầu tăng cao,
Chuyện miền Trung phải lao đao,
Thảm họa cá...
View details ⇨
Theo Thong tin chung toi vừa nhận được . Hiện tại vợ cựu TNLT Nguyễn Văn Oai đã gửi đơn trình báo lên cơ quan công an địa phương và họ hứa sẽ chuyển đơn lên cấp thị xã vì họ nói không đủ thẩm quyền để giải quyết. Có thể nói sách lược quả bóng tròn " lăn qua lăn lại" mà chính quyền cs thường dùng đã được tái diện lại.
HỊCH TƯỚNG SĨ thế kỷ 21.

Ta cùng các ngươi
Sinh ra phải thời bao cấp
Lớn lên gặp buổi thị trường.
Trông thấy:
Mỹ phóng Con thoi lên vũ trụ chín tầng
Nga lặn tàu ngầm xuống đại dương nghìn thước
Nhật đưa rô bốt na nô vào thám hiểm lòng người
Scôtlen dùng công nghệ gen chế ra cừu nhân tạo.
Thật khác nào:
Đem cổ tích mà biến thành hiện thực
Dùng đầu óc con người mà thay đổi thiên nhiên!
Ta...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/19/2017 at 17:01. Facebook
Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai vừa bị nhà cầm quyền Quỳnh Lưu bắt cóc vào lúc 22 giờ 30 phút, tối ngày 19 tháng 1 năm 2017.

Chị Châu vợ anh Oai cho biết: Lúc chiều anh Oai bảo với chị là đi ra đê gần nhà để bắt cá tối muộn sẽ về, nhưng đến 23 giờ chị nghe thông tin chồng bị bắt bắt cóc. Chị đã gọi điện thoại cho chồng để xác minh thì số của anh không gọi được.

Chị đã gọi điện cho một...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/19/2017 at 07:46. Facebook
Tổng hợp các hình ảnh Tưởng niệm tri ân các chiến sĩ đã nằm xuống bảo vệ biển đảo quê hương tại Hà Nội ngày hôm nay 19/1/2017
Nguồn : Jb Nguyễn hữu Vinh , Le Dung vova...
Thanh Niên Công Giáo
01/19/2017 at 04:26. Facebook
Tưởng nhớ các tử sỹ trong trận hải chiến Hoàng Sa ở Nghệ An
Thanh Niên Công Giáo
01/19/2017 at 03:32. Facebook
Khoảng 9 giờ 30 phút, sáng ngày 19 tháng 1 năm 2017 khoảng 20 bạn trẻ Nghệ An ra bãi biển Diễn Hải để thả hoa tưởng nhớ các tử sỹ trong trận hải chiển Hoàng Sa
Đến 9 giờ 50 phút, một người tự xưng là trưởng công an xã tên Đậu Quang Hoa hay là côn đồ đã ngăn cản các bạn trẻ, đe dọa và giành dật băng rôn và hoa của các bạn trẻ.
10 giờ ông Hoa đã giật vòng hoa của các bạn và ném đi nơi khác,...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
01/19/2017 at 03:15. Facebook
Bác sỹ phá thai bỏ việc sau khi ‘mơ thấy thánh Tôma Aquinô’
View more posts