Vào ngày 29 tháng 02 năm 2016, ông Đăng Đình Thường ở

Vào ngày 29 tháng 02 năm 2016, ông Đăng Đình Thường ở phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng bị cách chức chủ tịch Ủy ban nhân dân phường và phó bí thư Đảng ủy vì đã sử dụng bằng đại học giả.

Trong một thông báo, ông Khoa Năng Thường – Bí thư phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng cho biết, UBND quận Hải An vừa ra quyết định cách chức chủ tịch phường đối với ông Đặng Đình Thường, do sử dụng bằng giả.

Trong hồ sơ do ông Thường cung cấp có chứng nhận bằng tốt nghiệp đại học với chuyên ngành Luật tốt nghiệp năm 2012 hệ tại chức. Nhưng thực tế, đến năm 2015, ông Thường mới chính thức có bằng tốt nghiệp đại học tại chức ngành Luật.

Được biết, trước đây, ông Thường chỉ là một bảo vệ dân phố Lực Hành, nhưng sau đó đã được sắp xếp làm chủ tịch Mặt trận tổ quốc phường vào năm 2013. Đến tháng 11/2015, ông Thường đã được bổ nhiệm làm chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đằng Lâm. Sau đó, cơ quan chức năng đã phát hiện việc ông Đăng Đình Thường sai phạm, nên đã có biện pháp kỷ luật.

Theo nhận xét của một người dân địa phương: “Hầu hết cán bộ địa phương không mấy ai có trình độ hay bằng cấp văn hóa chính quy. Hầu hết, họ đều là những người mới học hết trình độ lớp 12. Nhưng vì “con ông cháu cha” hay có “quan hệ rộng” nên được làm lãnh đạo. Sau đó, họ mới học thêm hệ tại chức để mua bằng cấp cho hợp thức hóa mà thôi. Còn những người có trình độ thực sự, sau khi học xong chỉ cầm tấm bằng làm kỷ niệm nhưng không xin được việc vì chẳng có ô dù.”

Gần đây, nhiều trường hợp cán bộ xã, huyện dùng bằng giả nên bị cách chức. Trong khi đó, hơn 200 ngàn cử nhân vẫn thất nghiệp sau khi học xong hệ đại học, cao đẳng vì không tìm được việc làm. Nhà cầm quyền CSVN đang lãng phí nhân tài, ưu tiên cho “con ông cháu cha” trở thành lãnh đạo.

Ân Thiên/SBTN
No comments
Like & Comment this post

Other newsfeed from Thanh Niên Công Giáo

Thanh Niên Công Giáo
02/27/2017 at 12:31. Facebook
GIẢI TỎA CÁC CÔNG TRÌNH TÔN GIÁO LÂU ĐỜI LÀ KHÔNG THỎA ĐÁNG
Ts Nguyễn Thị Hậu

Từ đô thị đến thôn quê, ở đâu các công trình tôn giáo tín ngưỡng như đình, chùa, đền, miếu hay hội quán, nhà thờ, tu viện… đều là trung tâm sinh hoạt tinh thần của cộng đồng. Đó còn là nơi tổ chức những hoạt động công ích như từ thiện, nuôi dưỡng người bệnh tật, người già và trẻ mồ côi… Đặc biệt trong khu vực của...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/27/2017 at 12:26. Facebook
Suy niệm cho ngày mai
CHÚA THẤU TỎ CON LÀ AI !
[Trích sách Tự Thuật của thánh Âutinh, giám mục]

Lạy Chúa, Chúa biết con, xin cho con biết Chúa; xin cho con biết Chúa như con được Chúa biết. Lạy

Chúa là sức mạnh tâm hồn con, xin ngự vào và uốn nắn tâm hồn con cho hợp với Chúa, để nó thành sở hữu của Chúa, không còn một vết nhơ hay nếp nhăn nào. Đó là niềm hy vọng của con và cũng là lý do để...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/27/2017 at 12:17. Facebook
#TNCG - Nhà cầm quyền Nghệ An bôi nhọ và xuyên tạc sự thật.
Thanh Niên Công Giáo
02/27/2017 at 08:43. Facebook
DÂN QUẢNG ĐÔNG - QUẢNG BÌNH BIỂU TÌNH CHỐNG FORMOSA

#TNCG Hôm nay , vào khoảng 10h sáng hàng trăm ngư dân Quảng Đông -Quảng Bình đã đưa lưới cá, các dụng cụ đánh bắt cá chặn ngang đường quốc lộ 1A để phản đối việc nhà cầm quyền tỉnh này chưa đền bù thỏa đáng vụ việc Formosa đầu độc dân miền Trung. Bên cạnh đó, gần đây đã xuất hiện nhiều clip và nhiều hình ảnh từ Formosa xả thải làm người dân...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/27/2017 at 06:53. Facebook
GIÁO XỨ DŨ THÀNH THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO TNLT NGUYỄN VĂN HOÁ

#TNCG - Vào lúc 19h:30 ngày 26 tháng 02 năm 2017 Giáo xứ Dũ Thành, Giáo Hạt Kỳ Anh, tổ chức giờ chầu cầu nguyện cho những người đã người bênh vực công lý và sự thật bị bách hại. Đặc biệt hướng lòng về tù nhân lương tâm JB Nguyễn Văn Hoá và các nạn nhân bị bạo hành liên quan đến Formosa.

Cha quản xứ Antôn Trần Quốc Toản đã dâng...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/27/2017 at 03:43. Facebook
YÊU CẦU XỬ LÝ MẤY THAM QUAN
Ls Trần Vũ Hải

Cần xử lý nghiêm ông Nguyễn Thái Lai và bộ sậu vì đã cấp giấy phép xả nước thải cho Fomosa trái luật và thu hồi giấy phép cấp trái luật này. (Xin các bạn chia sẻ để nhiều người biết và ủng hộ STT này).

Mặc dù chúng tôi biết, ông Nguyễn Thái Lai, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ bị kỷ luật theo thông báo mới đây của Uỷ ban kiểm tra TƯ...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/27/2017 at 03:25. Facebook
"Họ tham tiền, tham đến nỗi trở nên độc ác với người dân, quay lưng với lợi ích của dân tộc."

BÀI GIẢNG LỄ CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH

Thái Hà, 26/02/2017. Is 49,14-15; 1Cr4,1-5; Mt 6,24-34

Kính chào ông bà và anh chị em,

Tối hôm nay, như thông lệ, chúng ta lại quy tụ nơi đây để cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cầu nguyện cho quê hương đất nước chúng ta. Cách riêng, hôm nay chúng ta hiệp thông...
View details ⇨
Giáo xứ Lưu Mỹ thắp nến cầu nguyện cho công lý, cho môi trường, cho những nạn nhân của thảm họa formosa đặc biệt là các cho nạn nhân bị nhà cầm quyền cộng sản đàn áp tại nghệ an ngày 14/2 vừa qua

Xuân Trị
ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO VIỆT NAM THÔNG BÁO TUYỂN SINH
- năm 1 "chương trình cử nhân thần học"
- năm chuẩn bị "chương trình cao học thần học"
ĐỒNG HƯƠNG VINH MIỀN NAM THẮP NẾN HIỆP THÔNG VỚI NẠN NHÂN BỊ BẠO HÀNH

#TNCG - Hưởng ứng lời mời gọi của Toà Giám Mục Vinh cầu nguyện cho Cha J.B Nguyễn Đình Thục cũng như bà con giáo dân giáo xứ Song Ngọc đi đòi quyền lợi bị chính quyền đàn áp.

Vào sáng ngày 26/02/2017 giới trẻ đồng hương Giáo Phận Vinh tại Miền Nam đã tổ chức buổi cầu nguyện cho công lý và hoà bình.

Trong buổi sinh hoạt...
View details ⇨
XIN HIỆP Ý CẦU NGUYỆN CHO ĐỨC CHA GIUSE VŨ DUY THỐNG BỊ TAI NẠN HÔN MÊ

Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, giám mục giáo phận Phan Thiết vừa gặp tai nạn và đang hôn mê tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Xin cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp thông cầu nguyện cho Ngài sớm vượt qua cơn nguy kịch.

Xin Chúa Thương nâng đỡ Ngài qua phút hiểm nghèo này.

Anh em chúng ta cùng đọc cho Ngài một kinh Lạy Cha, Kính...
View details ⇨
GIÁO XỨ VẠN LỘC GIÁO PHẬN VINH THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO QUỐC THÁI DÂN AN, CHO NẠN NHÂN ĐI KIỆN FORMOSA
CHA ANTON ĐẶNG HỮU NAM: TÔI SẼ TỰ TRÓI MÌNH LẠI ĐI ĐẦU ĐOÀN KHỞI KIỆN FORMOSA

Trong buổi lễ hiệp thông với cha Jb Nguyễn Đình Thục, cha Nam khẳng định: "Nếu Cha Nam hay cha Thục mà có thể chết thay cho mọi người thì càng tốt."
Cả động đoàn hô to quyết tâm đi kiện Formosa đến cùng

GNsP
THÔNG BÁO HIỆP THÔNG THẮP NẾN CẦU NGUYỆN

Giáo Xứ Vạn Lộc - Giáo Phận Vinh (Xóm 3 - Nam Lộc - Nam Đàn - Nghệ An) thông báo cho quý bạn hữu gần xa trong và ngoài nước được biết :

Đáp lại lời mời gọi của văn phòng Giáo Phận Vinh (Nghi Diên - Nghi Lộc - Nghệ An ),Ban Công Lý và Hòa Bình Giáo Phận. Vào khoảng 19h45 phút tối nay, ngày 26/2/2017 được sự thống nhất của cha Quản Xứ An-tôn Nguyễn...
View details ⇨
Đức cha già Phaolo Maria Cao Cao Đình Thuyên thăm các nạn nhân bị công an bạo hành

#TNCG - Sáng Chúa nhật 26/2/2017, Đức cha Phaolo Maria và hai cha Toà giám mục đến dâng lễ cầu nguyện cho giáo xứ Song Ngọc và thăm hỏi các nạn nhân của vụ công an Nghệ An đàn áp dân ngày 14/2, trên đường họ đi khởi kiện Formosa.

Đức cha Phaolo Maria, bất chấp tuổi già sức yếu, luôn thể hiện tấm lòng và bản...
View details ⇨
ĐỒNG HƯƠNG VINH TẠI HÀ NỘI: THẮP SÁNG NƯỚC VIỆT BẰNG LỜI KINH HÒA BÌNH

#TNCG - Hưởng ứng lời mời gọi của Tòa Giám Mục Vinh cầu nguyện cho Cha Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục cũng như bà con ngư dân Song Ngọc bị nhà cầm quyền đàn áp, vào tối thứ Sáu, ngày 24/02/2017, đồng hương Vinh tại Hà Nội đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình.

Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh thuộc Dòng Chúa...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/25/2017 at 18:23. Facebook
GIỚI TRẺ KỲ ANH HIỆP THÔNG VỚI CÁC NGƯ DÂN SONG NGỌC

#TNCG - Với tinh thần hiệp thông "ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh thầy, ở đó có thầy hiện diện" ( Mt 18,19-20), một nhóm bạn trẻ giáo xứ Kỳ Anh đã thắp nến cầu nguyện cho công lý hòa bình.

Lúc 20:30 ngày 25/2/2017 tại Gx Kỳ Anh đã thắp nến cầu nguyện cho Gx Song Ngọc, và Lm JB Nguyễn Đình Thục đi gửi đơn tại TX Kỳ Anh bị đàn áp...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/25/2017 at 18:14. Facebook
NGỌN LỬA VINH TIẾP TỤC CHÁY

Khoảng 5 ngàn người cùng hướng về giáo xứ Song Ngọc và các nạn nhân bị đàn áp đẫm máu ngày 14/2/2017 vừa qua.

Tối nay, ngày 25/2 hơn 1 ngàn giáo dân giáo xứ Cửu Lò thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân chịu thảm hoạ Formosa bị đàn áp và các tù nhân lương tâm.

Biển chết, tôm cá chết theo. Ngư dân phải chịu bao cảnh tang thương, mất mát. Trong khi đó, nhà cầm...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
02/25/2017 at 13:06. Facebook
THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH CẦU NGUYỆN CHO NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM BIẾT QUAY TRỞ VỀ VỚI DÂN TỘC, TẠI GIÁO XỨ SONG NGỌC

Giáo xứ Phú Yên đồng hành cùng giáo xứ Song Ngọc và các nạn nhân bị đàn áp đẫm máu vào ngày 14/2/2017
Thanh Niên Công Giáo
02/25/2017 at 12:42. Facebook
THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH TẠI GIÁO XỨ SONG NGỌC

Giáo xứ Phú Yên đồng hành cùng giáo xứ Song Ngọc và các nạn nhân bị đàn áp đẫm máu vào ngày 14/2/2017
View more posts