Vào sáng ngày 04 tháng 3 năm 2016, nhiều nhà hoạt động

Vào sáng ngày 04 tháng 3 năm 2016, nhiều nhà hoạt động dân chủ khu vực Sài Gòn đã có mặt tại toà án nhân dân huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh để theo dõi phiên toà xét xử dân oan Nguyễn Văn Thông.

Nhiều nhà hoạt động dân chủ đã có mặt như: Maria Thuý Nguyễn, Ngọc Quân, bà Ngọc Anh Trần, blogger Đinh Quang Tuyến, Hồ Huy Khang,... cũng tới theo dõi phiên toà. Nhà cầm quyền tỉnh Tây Ninh đã huy động lực lượng công an, an ninh, công an mặc thường phục đến để kiểm soát tình hình.

Kết thúc phiên xử, toà án nhân dân huyện Gò Dầu đã tuyên phạt dân oan Nguyễn Văn Thông 3 năm 6 tháng tù giam.

Nhiều người tham dự phiên toà cho rằng, một bản án phi lý, bất công đã áp đặt đối với dân oan Nguyễn Văn Thông khi anh đi đòi lại các quyền cơ bản của một công dân đã được pháp luật bảo hộ. Anh đã bị nhà cầm quyền tỉnh Tây Ninh bắt giữ lúc đang ở Hà Nội với cáo buộc tội danh "Lạm dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước" theo điều 258, bộ Luật Hình Sự.

Được biết nguyên nhân vụ án bắt đầu từ lúc ruộng lúa 11,175 mét vuông của gia đình anh Thông bị thu hồi với mức bồi thường 68,000 đồng, tương đương 3 đô la, cho mỗi mét vuông.

Anh Nguyễn Văn Thông không đồng ý với mức bồi thường, cho nên đã gửi đơn khiếu nại từ địa phương lên tới trung ương. Trong lúc chờ đợi được giải quyết, vào ngày 3 tháng 2 năm 2015, đột nhiên anh bị công an bắt giữ và truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ theo Điều 258 Bộ Luật Hình Sự. Một phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt anh Thông 3 năm 6 tháng tù giam. Phiên tòa diễn ra trong 15 phút, không có nhân chứng, không có bị hại, không có luật sư, và người tham gia phiên tòa duy nhất là bị cáo. Điều bất thường khác là phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 22 tháng 9, nhưng biên bản nghị án đã được thực hiện vào ngày 18 tháng 9, tức trước đó 5 ngày.

Ân Thiên/SBTN
View comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Thanh Niên Công Giáo

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Thanh Niên Công Giáo
12/10/2016 at 14:03. Facebook
Nguyên tham tán chính trị đại sứ quán Đức Felix Schwarz đồng hành cùng các tù nhân lương tâm cách riêng là anh Nguyễn Văn Đài và blogger Mẹ Nấm. Người ta được hưởng nhân quyền thì quan tâm cho dân mình, trong khi dân ta thì vô cảm sống kiếp cúi đầu

Fb Paul Trần Minh Nhật
Thanh Niên Công Giáo
12/10/2016 at 09:52. Facebook
Dân Biểu Hoa Kỳ ALAN LOWENTHAL: “TÔI SÁT CÁNH CÙNG NGƯ DÂN MIỀN TRUNG; NHÀ CẦM QUYỀN VN: HÃY LÀM ĐIỀU ĐÚNG”

Nhân buổi điều trần về Nhân Quyền tại Quốc Hội Hoa Kỳ, 8/12/2016, chúng tôi đã tiếp xúc với Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal và ghi lại lời chia sẻ của ông cùng ngư dân Miền Trung Việt Nam.

Ông nói: “Tôi đồng hành cùng những người dân Việt Nam đang khốn khổ vì thảm hoạ môi trường kinh...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
12/10/2016 at 06:26. Facebook
Bài viết hay của giáo sư Phạm Minh Hoàng về vấn đề nhân quyền, với những trăn trở và lý giải trước các mánh khoé lừa gạt thế giới của cộng sản
[ Blogspot.com Link ]

Viết Cho Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2016 | Thanh Niên Công Giáo

thanhnienconggiao.blogspot.com
GNsP – Những ngày vừa qua, dư luận xôn xao về vụ nhiều em học sinh trường tiểu học Cồn Sẻ đã học xong lớp 5 nhưng vẫn chưa biết đọc, biết viết. Sau đó mấy ngày, ông Phạm Thanh Minh, Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, khẳng định “thông tin không chính xác”. Và, đây là kết quả của Phòng GD&ĐT Thị xã Ba Đồn đã điều tra, xác minh và làm rõ tại trường tiểu học Cồn Sẻ.

Kết quả điều...
View details ⇨
Nhân kỷ niệm 68 năm ngày công bố Tuyên Ngôn Phổ Quát về Nhân Quyền, chúng tôi cực lực tố cáo trước dư luận quốc tế chính sách chà đạp nhân quyền vô cùng khốc liệt hiện nay của nhà cầm quyền Việt Nam. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các nước dân chủ trên thế giới hãy can thiệp và gây áp lực buộc nhà cầm quyền Việt Nam:

- Trả tự...
View details ⇨

Bản Lên Tiếng Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2016 (song ngữ Việt - Anh) | Thanh Niên Công Giáo

thanhnienconggiao.blogspot.com
BẢN LÊN TIẾNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN
(song ngữ Việt - Anh)

Ngày 10 tháng 12 năm 2016, thế giới đánh dấu 68 năm ngày công bố Bản Tuyên Ngôn Phổ Quát về Nhân Quyền, định ra một khuôn mẫu chung về quyền con người mà mọi quốc gia và mọi dân tộc đều phải tôn trọng. Là một nước thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Việt Nam chẳng những không tôn trọng các quyền con người được...
View details ⇨
NGÀY QUỐC TẾ CHỐNG THAM NHŨNG - International Anti-Corruption Day 09.12.2016

Wikipedia cho biết - Ngày Quốc tế chống tham nhũng, viết tắt là IACD (International Anti-Corruption Day) được tổ chức vào ngày 09 Tháng 12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên Hiệp Quốc về chống tham nhũng vào ngày 31 Tháng 10 năm 2003.

Đây là một sự kiện thường niên do Liên Hiệp Quốc tổ chức, với mục đích...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
12/08/2016 at 23:44. Facebook
GNsP - “Những năm gần đây, một thủ đoạn mà các thế lực xấu, thù địch với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thường tiến hành là khai thác một số hiện tượng rồi suy đoán, bịa đặt, dựng chuyện để đưa lên in-tơ-nét. Vì thế, cảnh giác, tỉnh táo đấu tranh với thông tin loại này trở thành một yêu cầu cấp bách trong cuộc đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
12/08/2016 at 23:29. Facebook
Nhớ về các tù nhân lương tâm
Thanh Niên Công Giáo
12/08/2016 at 23:27. Facebook
ĐTC Phanxicô nói về lý do phải thúc đẩy nhân quyền
Thanh Niên Công Giáo
12/08/2016 at 23:14. Facebook
Thanh Niên Công Giáo
12/08/2016 at 23:01. Facebook
QUAN THAM ĂN CHẶN TIỀN DÂN CHỊU KHỔ

Đã là ngày thứ 6 liên tiếp, người dân chặng cầu Bến Thuỷ. Vì không đồng tình với mức thu phí quá lớn mà nhà thầu Cienco 4 đã áp dụng, trong suốt thời gian qua và trong tương lai xa.
Hai trạm thu phí Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 có thời gian hoàn vốn đến tháng 4-2041. Hai trạm thi phí này do Cienco 4 quản lý, khai thác hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP Vinh và...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
12/08/2016 at 13:36. Facebook
ĐẠI DIỆN BAN HỖ TRỢ NẠN NHÂN FORMOSA, LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC GẶP GỠ BỘ NGOẠI GIAO VÀ BỘ KINH TẾ ĐÀI LOAN V/Đ FORMOSA.

Ban Hỗ trợ nạn nhân thảm hoạ ô nhiễm biển Miền Trung, qua sự đại diện của LM Nguyễn Đình Thục đến từ giáo phận Vinh, đã có cuộc gặp gỡ với Bộ ngoại giao và Bộ Kinh Tế Đài Loan vào lúc 4.15pm hôm nay để trình bày về thiệt hại của hàng trăm ngàn nạn nhân Formosa, thiệt hại môi...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
12/07/2016 at 23:16. Facebook
Thanh Niên Công Giáo
12/07/2016 at 22:54. Facebook
Thanh Niên Công Giáo
12/07/2016 at 09:41. Facebook
Tại sao Stephen Hawking người vô thần nổi tiếng lại có tên trong một Học viện Giáo Hoàng

#GNsP (07.12.2016) - Chuyến thăm của Giáo sư Stephen Hawking tới Vatican hôm 28/11 đã tạo lên nhiều hứng thú và tò mò cho nhiều người, một vài người còn đặt nghi vấn rằng một nhà vật lý thiên văn học, nổi tiếng theo chủ nghĩa vô thần đang làm gì tại nơi được coi là trung tâm của Giáo hội Công Giáo.

Nhưng...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
12/07/2016 at 07:57. Facebook
CHẤN VẤN BỘ TRƯỞNG TRẦN HỒNG HÀ VỀ FORMOSA
Vu Hai Tran

#TNCG - Bộ Trưởng Bộ TN và MT bố trí lịch tiếp luật sư và ngư dân về vụ Formosa, sáng mai 8/12/2016.

Sau nhiều lần luật sư và ngư dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh kiên trì đeo bám ngài Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về vụ Formosa, cuối cùng Bộ TN và MT cũng thông báo, ngày mai 8/12/2016, ngài Bộ trưởng Bộ này cũng tiếp chúng tôi.

Vậy thông...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
12/07/2016 at 00:33. Facebook
GNsP – Trong khi cháy rừng còn đang tiếp diễn miền đông Tennessee, Hoa Kỳ thì có điều lạ kì được phát hiện.

Tennessee là một trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Bang này nằm cạnh 8 tiểu bang khác: Kentucky và Virginia về phía bắc; Bắc Carolina ở phía đông; phía nam giáp Georgia, Alabama và Mississippi; và phía tây là Arkansas và Missouri.

Theo CNN hôm 01/12 cho biết, một trong những cộng tác...
View details ⇨
Thanh Niên Công Giáo
12/07/2016 at 00:15. Facebook
View more posts