(Viết cho sinh nhật tuổi 24) … Sau nhiều tháng trời chống

(Viết cho sinh nhật tuổi 24)

… Sau nhiều tháng trời chống chọi với bệnh tật, bà nội tôi trút hơi thở cuối cùng. Bà nội là một phần không thể thiếu trong cuộc đời tôi, tuổi thơ tôi gắn liền với bà. Vì vậy khi bà mất, một phần trong tôi trở nên trống rỗng. Đó là một ngày buồn của tất cả mọi người, nhưng tôi thấy thương bố tôi nhiều nhất. Trong suốt thời gian bà bị bệnh, bố luôn ở bên cạnh bà. Khi gia đình anh trai tôi về nước thăm bà và cả nhà nhân tiện vào SG thăm tôi, ông vẫn quyết định ở lại. Ông cứ như vậy cho đến đợt tôi ra HN thăm bà lần nữa. Ngày tôi chuẩn bị quay lại SG, tình hình của bà có vẻ ổn định, lúc đó bố tôi mới quyết định bay vào SG cùng tôi. Chúng tôi bay chuyến buổi chiều, vào đến SG là 7h tối, thì 2 tiếng sau, mẹ tôi gọi điện báo bà mất. Sáng sớm hôm sau, bố tôi bay chuyến sớm nhất về HN. Là con trai trưởng trong gia đình, nhưng bố tôi lại không thể có mặt khi bà qua đời. Cái ngày mà tưởng chừng mọi thứ trong tầm kiểm soát, để ông có thể tạm an tâm đi đó đi đây, lại là cái ngày mà bố tôi không thể gặp bà lần cuối. Tôi thực sự không thể tưởng tượng được vào đêm sau khi nghe tin bà mất và trước khi bay về HN, tâm trạng của ông thế nào. Hẳn phải là một cảm giác đau xót đến giằng xé tâm can. Vì thế, tôi thương ông rất nhiều.

Câu chuyện tình cảm với người cũ của tôi kết thúc đúng trong đợt tôi ra HN thăm bà. Sự kết thúc này là hệ quả tất yếu của một mối quan hệ mà sự khác biệt về suy nghĩ, nhận thức, tính cách, và lối sống của hai người ngày càng trở nên rõ ràng và khó dung hoà. Dù đó là một cái kết mà tôi có thể phần nào đoán trước, song khi nó thực sự diễn ra, tôi vẫn không khỏi đau lòng. Mọi thứ xảy ra cùng một lúc, khiến tôi suy sụp rất nhiều.

Phải mất một thời gian dài tôi mới có thể chấp nhận tất cả mọi thứ và bắt đầu quay trở lại cuộc sống của mình. Việc đầu tiên tôi làm, đó là bắt đầu làm lại vlog như trước kia. Tôi chọn chủ đề hậu chia tay, và quyết định chia sẻ tất cả những cảm xúc mà tôi đã trải qua để cho những ai đang như tôi trước kia có thể tìm được sự đồng cảm và một lối thoát cho bản thân. Bỡn cợt đó, đùa vui đó, nhưng những cảm xúc rối ren sau một cuộc chia ly ẩn sau những tiếng cười là thật, rất thật. Vậy nên khi báo chí đem những cảm xúc ấy ra để giật tít rằng tôi “đá xoáy” người cũ, tôi - dù trước giờ cũng đã quen với những lời chửi bới, lên án của anti-fans - vẫn không khỏi chạnh lòng. Tại sao những cảm xúc mà phải rất khó khăn mình mới quyết định nói ra, người ta lại đem bóp méo nó như vậy? Chắc có lẽ người của công chúng thì phải học cách chấp nhận việc bị hiểu lầm… Đến lúc này tôi cũng không còn suy nghĩ về những chuyện đã qua. Chỉ mong người ấy, sau những gì đã cùng nhau sẻ chia suốt 2 năm, sẽ hiểu tôi là người như thế nào.

Sau đó một thời gian, trong một lần ra HN công tác cuối năm, cuộc sống của tôi lại một lần nữa bị đảo lộn. Ngày đầu tiên đặt chân xuống sân bay Nội Bài, trên taxi về nhà, bố tôi gọi điện nói với tôi rằng: Bác tôi đột ngột mất đêm qua. Tôi vẫn còn nhớ cái cảm giác bần thần, đứng hình, não như dừng lại không nghĩ được gì, cũng không tin vào những gì mình nghe thấy. Tôi không ngờ rằng tôi ra HN để đeo khăn tang một lần nữa. Bác là anh trai mẹ tôi, và tôi thương bác rất nhiều. Cuộc sống của bác không sung túc về vật chất, đến những năm cuối đời vẫn chẳng được an yên. Lại thêm những di chứng do chấn thương sọ não sau một vụ tai nạn giao thông khiến bác lúc nhớ, lúc quên… Bác bằng tuổi bố tôi, hưởng thọ 59 tuổi. Ngày bác mất, nhìn những đứa con là anh chị em họ vừa mất cha ở cái độ tuổi vẫn còn ăn học, tôi cảm thấy nặng trĩu lòng…

Tôi có một bé mèo, tên là Cotton, mà tôi và người cũ cùng nuôi. Từ lúc còn bé tí chỉ vài tháng tuổi cho đến bây giờ là gần 3 năm, tôi đều trải qua mọi thứ cùng Cotton. Vì thế tôi thực sự rất thương yêu bé như con ruột của mình. Sáng hôm đó là lần đầu tiên Cotton bị bệnh nghiêm trọng, bé bị ngạt thở, nôn mửa rất nhiều, mặt trợn ngược, người lảo đảo. Vì ống thở bị bít kín, Cotton phát ra những âm thanh rất não nề và đau đớn, đến mức đã có lúc bé ngừng thở, ngã vật xuống đất, tay chân không cử động. Đó là giây phút mà tôi tưởng rằng Cotton đã qua đời. Tôi khóc rất nhiều, cố gắng làm một cái gì đó, bất kể một điều gì. Tôi vuốt bụng, đập ngực, lấy tay lau mũi lau miệng, rồi sốc bé lên nhiều lần. Tôi cứ làm như vậy liên tục, nước mắt ứa ra ướt đẫm vai áo. Và may mắn thay bé bắt đầu thở lại, dù hơi thở rất yếu và không ổn định. Chỉ thấy được vậy là tôi lập tức bế Cotton đi cấp cứu. Trên đường đi tôi liên tục cầu nguyện mong không có chuyện gì xảy ra, bởi tôi không thể chịu được thêm một sự mất mát lớn nào nữa. Cuối cùng, do được chữa trị kịp thời, Cotton đã thoát khỏi cơn nguy kịch. Sau một thời gian điều trị, bé đã khoẻ lên nhiều. Tuy giờ bé vẫn chưa trở lai bình thường và vẫn còn bị bệnh ngoài da nữa, nhưng chỉ cần Cotton còn ở bên tôi, tôi có thể làm tất cả. Con ơi, hãy chóng khỏe con nhé! Bố thương con rất nhiều.

Cảm giác mất đi một ai đó quan trọng trong cuộc sống của mình là một cảm giác thực sự đau đớn, bất lực, tuyệt vọng. Nó có thể huỷ hoại con người bạn, cuộc sống của bạn, tạo ra một sự bế tắc, không lối thoát. Và tôi đã phải trải qua cái cảm giác đó 4 lần trong năm qua, cộng thêm vô số áp lực từ những điều tiếng, thị phi không cần thiết. Với những ai biết tôi ngoài đời, tôi là một người rất riêng tư, không quan tâm đến nhiều thứ ngoài xã hội, cũng như không thích chia sẻ những câu chuỵện, cảm xúc, nỗi niềm của bản thân ra bên ngoài. Vì thế sau tất cả những tâm sự về một năm nhiều biến động trong cuộc sống, tôi chỉ mong các bạn hiểu những gì tôi đã trải qua, và từ đó trân trọng cuộc sống của mỗi người hơn. Ai cũng có những mảng tối khuất sau những thứ bề nổi bên ngoài, ai cũng có những câu chuyện chưa bao giờ được kể. Hiểu và có cái nhìn khoan dung sẽ khiến cuộc sống của mỗi người nhẹ nhàng hơn. Bản thân tôi mong rằng, với những ai đã, đang, sẽ đối mặt với những sự mất mát, mong các bạn có thể vượt qua và tìm được lối thoát riêng. Đừng bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống.

(Mong rằng tuổi mới, năm mới, vẫn có thể giữ được nụ cười trên môi. Happy Birthday to me!)
(Viết cho sinh nhật tuổi 24) … Sau nhiều tháng trời chống
View all comments on facebook
Thuỵ Trinh
Nguyễn Trang
Nguyen Thanh Tung
Like & Comment this post

Other newsfeed from JVevermind

JVevermind
JVevermind
04/20/2017 at 09:21. Facebook
Mỗi lần đi sự kiện của Mercedes Benz là một lần muốn đổi xe... Cảm ơn Mercedes Benz và Daimler vì lời mời tham dự và chăm sóc JV rất chu đáo trong sự kiện Driving Academy 2017 thú vị này! #MBDA2017 #red
Mỗi lần đi sự kiện của Mercedes Benz là một lần muốn
Bùi Công Tuấn
Nguyễn Tuấn Vương
Đỗ Trung
Dã man
Dã man
Huy IS
Duy Huy Hiệu
Phí Đức Báu
Mình tin là ai cũng có một phần đen tối bên trong, chỉ khác nhau là của mình to lắm. Lol

Link Youtube: [ Youtu.be Link ]
Nguyễn Duy Kha
Thái Sơn Lưu
Lê Thảo Nguyên
Vlog 65: Mình là một người bạn trai hơi tệ.

Thế nên giờ mình chỉ dùng Tinder hẹn hò nhẹ nhàng thôi. Bạn nào cũng muốn hẹn hò vui vẻ hoặc tìm người yêu thì cứ download Tinder app hẹn hò số 1 thế giới tại [ Bit.ly Link ] mà thử nhé.

Link Youtube: [ Youtu.be Link ]
Luân Nguyễn
Sản Sung Sức
Hà Thiên Thiên Tú
Dũng Nguyễn
Nam Nguyễn
Gin Tama
Happy Valentine's ❤
Happy Valentines
Nguyễn Ngọc Toàn
Hoàng Đức Thăng
Rosalie Nguyễn
2016 có thể nói là một năm nhiều thay đổi về tâm trạng, cảm xúc và suy nghĩ nhất của bản thân. Sau một thời gian dài chìm sâu vào những cuộc tình liên tiếp không đi đến đâu, cuối cùng mình đã nhận ra con người bị lãng quên của bản thân trước kia, một con người bay bổng, nhiệt huyết, có chút bất cần, ngang tàn và kiêu hãnh. Lần đầu tiên sau nhiều năm trời, mình bắt đầu thực sự hiểu và cảm thấy...
View details ⇨
2016 có thể nói là một năm nhiều thay đổi về tâm
Tien Anh Dang
Nguyen Tran
Hà Thiên Thiên Tú
Cả năm bị bố mẹ càm ràm vì đủ thói hư tật xấu trên đời, sắp Tết thì bị "lật mặt" lúc đang livestream ~.~

Nhưng mình đã có cách biến câu la mắng của bố mẹ thành lời yêu thương, biến cái cau mày thành những tràng cười thả ga, lật ngược tình thế ngoạn mục, hehe! Các bạn có theo #teamJV không nào?!

#TếtMirinda #Tếtcườithảga
Thư viện bí kíp mình sưu tập được đây nhé:
Cả năm bị bố mẹ càm ràm vì đủ thói hư tật

HÀI TẾT 2017 - CHÚC TẾT CỰC NHẮNG VỚI TRẤN THÀNH, CHI PU, NHÃ PHƯƠNG, JVEVERMIND, DUY KHÁNH

Bố mẹ là những người yêu thương ta nhất quả đất nhưng cũng là người hay "càm ràm" ta vì biết bao khuyết điểm hằng ngày. Nhưng đến Tết rồi mà vẫn còn bị la ho...

YOUTUBE.COM
Phạm Bảo Tuyến
Đinh Mạnh
Nam Hải
Bắt đầu năm mới bằng việc tiếp tục lên đường khám phá một thành phố mới!
#HunterFeast #BitisHunter
Bắt đầu năm mới bằng việc tiếp tục lên đường khám phá
Phạm Hưng
Nguyễn Thị Kim Ngân
Lê Anh
Trong các món ăn mà mình hoá thân, các bạn thấy con nào đáng yêu nhất? Cùng tiếp tục hóa thân với mình qua các món ăn và nhận bộ quà siêu cool từ Listerine nhé!

[ Goo.gl Link ]
#listerine #songdamvaanchat #bringoutthebold
Trong các món ăn mà mình hoá thân các bạn thấy con
Hận Vô Lượng
Khánh Vương
Yen Chi Nguyen
Waiting for train to Liverpool, better take a selfie! ????
Waiting for train to Liverpool better take a selfie ????
Nakatomi Isora
Huỳnh Thi
Huy Đình Khánh Nguyễn
Tết đi chơi hay về nhà?

Mấy nay thấy mọi người lao xao đi hay về ngày Tết, theo mình thì đi đâu cũng được, chỉ cần hiểu và trân trọng những khoảng thời gian bên gia đình! Tết này mình chọn về nhà!

JV theo #teamtrở về, còn bạn, bạn chọn #teamđi hay #teamtrởvề?

#BitisHunter #HunterMove
Katori
Anh Kỳ
Charly Dinh
Với mình, sống là ăn nên phải ăn những gì mình thích, chả việc gì phải ngại món nặng mùi cả. Bởi vậy, cua, bò, sầu riêng gì mình làm tới hết. Phải #songdamvaanchat mới gọi là tận hưởng cuộc sống!

Còn các bạn thì sao? Có tự tin ăn món mình thích mà không e ngại gì không? Và có muốn thử hóa thân với trào lưu biến hình món ăn với mình không? Tham gia ngay tại: [ Listerine.com.vn Link ] nhé!...
View details ⇨
Với mình sống là ăn nên phải ăn những gì mình thích

Listerine - Sống Đậm Ăn Chất 2016

►Subscribe ngay để xem video HOT nhất: http://bit.ly/2c6tAQc Cùng JVevermind khám phá trào lưu sống đậm ăn chất tại songdamvaanchat.listerine.com.vn Và đừng ...

YOUTUBE.COM
An Phạm
Tuan Anh
Tuan Anh Tran
Wish everyone a Merry Christmas with loved ones by your side. Love!
Wish everyone a Merry Christmas with loved ones by your side Love
Vuu Lucc
Bình Đức Lê
Vũ Thái Sơn
Là gương mặt đại diện cho chương trình lần này, mình cực kì thích bộ 3 quà tặng cực cool từ Listerine! Các bạn đã nhận được chưa?

- 1 chai Listerine 80ml
- 1 voucher ăn uống tại foodcourt trị giá 50k
- 1 mã code giảm 40% khi mua Listerine trên Tiki

Nhớ làm 3 bước như trên tại đây: [ Listerine.com.vn Link ] để rinh quà về liền tay nhé! #listerine #songdamvaanchat #bringoutthebold
Là gương mặt đại diện cho chương trình lần này mình cực
Quyết
Kieu Anh Le
Rooney Superboss
Từ Đà Nẵng qua Cần Thơ để tiếp tục hoá thân vào các món ăn trong chương trình "Sống đậm ăn chất" của Listerine và đập ngay vào mắt là không khí thật náo nhiệt tại Foodcourt Cần Thơ - Tầng 2 TTTM Sense City, số 1 Đại Lộ Hòa Bình, Q.Ninh Kiều - cứ như cả thành phố đổ vào đây hết không còn bàn trống luôn!

[ Listerine.com.vn Link ]
#listerine #songdamvaanchat #bringoutthebold
Từ Đà Nẵng qua Cần Thơ để tiếp tục hoá thân vào
Khoa Bạn
Bình Trần
Kim Oanh
Hôm qua đến Đà Nẵng đúng đợt mưa bão nhưng vẫn kịp hóa thân thành món ăn cùng với các bạn tại Foodcenter 1A Trần Quốc Toản, Quận Hải Châu trong chương trình "Sống đậm ăn chất" của Listerine!

Bạn nào muốn vừa được hóa thân, vừa đuợc ăn món mình thích lại vừa được nhận quà nữa thì ra ngay đây nha!

[ Listerine.com.vn Link ]
#listerine #songdamvaanchat #bringoutthebold
Hôm qua đến Đà Nẵng đúng đợt mưa bão nhưng vẫn kịp
Huỳnh Xuân
Miyu Stellar
Hoàng Ngọc Thạch
Lâu lắm được hôm dậy sớm đi làm, lười lái xe quá nên gọi Uber, đang buồn ngủ vđ tự dưng tài xế đưa kính thực tế ảo VR bảo đeo vào xem Star Wars: Rogue One!! Hoá ra cả ngày hôm nay Uber có chương trình này các bạn ạ, từ 10am - 4pm ai đi Uber nhớ trải nghiệm thử nhé! #UberGOROGUE
Lâu lắm được hôm dậy sớm đi làm lười lái xe quá
Tuan Anh
Lê Đức Anh
Trần Văn Lâm
Always a warm feeling to be back here to my second home ❤ Thanksgiving meal is the best!
Always a warm feeling to be back here to my second home
Võ Thị Trâm Anh
Lương Ngọc Tuân
Nmee Le
Tại sao Trump chiến thắng:

Mình không nói đến các chính sách chính trị hứa hẹn của 2 ứng viên trong tương lai, vì thực ra cho đến giờ cũng chưa thực sự có bất cứ chính sách chính trị nào rõ ràng ngoài những phát ngôn chung chung, nên mình sẽ tập trung phân tích quyết định của người dân Mỹ nói chung. Tại sao Trump lại chiến thắng?

Xu hướng chủ nghĩa dân tộc tăng cao (đã xảy ra với Brexit)....
View details ⇨
Tại sao Trump chiến thắng Mình không nói đến các chính sách
Nguyễn thế Hiển
Tienn Huynh
Khanh Ngoc Nguyen
View more posts