Yêu nhau, chắc chắn sẽ không tránh được những lúc làm nhau

Yêu nhau, chắc chắn sẽ không tránh được những lúc làm nhau muộn phiền, khó chịu, hay thậm chí là đau lòng, tổn thương. Những lúc như vậy nên nói cho nhau biết, để vì nhau mà lắng nghe, sửa chữa, để cả hai có thể hiểu nhau và bên nhau vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, nên tránh nói những lúc cảm thấy người kia cũng đang có chuyện không vui, bực bội, hay mệt mỏi. Nói những lúc ấy chỉ càng làm mọi chuyện thêm rối, sẽ chẳng ai chịu lắng nghe và suy nghĩ vì ai, dễ sinh tâm chán nản, buông bỏ.

Thay vì vậy, hãy tạm gác cảm xúc cá nhân của mình qua, mà chia sẻ cùng cảm xúc của người ấy, nếu thật sự thương nhau. Có khi sau đợt san sẻ cùng nhau, muộn phiền cũ cũng trôi đi, cả hai cũng gần gũi lại. Hoặc ít nhất bản thân cũng có thời gian suy nghĩ lại, rằng lỗi này có thật sự lớn để hờn trách nhau, khiến nhau bận tâm hay không.

Yêu nhau, nên cố gắng mang đến niềm vui và hạnh phúc cho nhau nhiều nhất có thể. Mang đến bình yên cho nhau, thay vì những sóng gió bão giông, bên ngoài cuộc đời vốn nhiều lắm rồi.
Và khi nói nỗi buồn giận của mình, cũng nên nói với thái độ nhẹ nhàng, lựa lời góp ý. Nên nhớ, mục đích nói ra là để hiểu nhau, chứ không phải để cãi nhau. Một bên phải biết bình tĩnh lắng nghe và giải thích, nếu mình không có như những gì mà người mình yêu hiểu lầm. Còn một bên phải biết lắng nghe và tin tưởng, biết bao dung và tha thứ, nếu thật sự thương người ta.

Có như vậy thì mới có thể bên nhau dài lâu, cùng dắt nhau đi qua mọi khó khăn, thử thách trong tình yêu được. Hãy luôn nhớ rằng, cả hai rất thương nhau. Luôn nhớ rằng, mất nhau sẽ rất đau. Đừng để một phút nóng giận, mà lạc nhau cả đời.

Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mạng xã hội văn học

Bảo là quên nhưng vẫn cứ nhớ, bảo là phải nhớ thì trong khoảnh khắc nào đó lại quên không còn dấu vết, đây chính là lòng người…

Sưu tầm
YÊU MỘT CHÀNG TRAI CÙNG TUỔI

Anh biết không, đồ ngốc? Hôm qua mẹ nói với em: “Con không nên yêu một chàng trai bằng tuổi. Bởi như thế, sẽ nhận lấy không ít thiệt thòi.

Khi con gặp rắc rối, cậu ấy sẽ không thể giúp con giải quyết. Ở cùng độ tuổi ấy, người già dặn hơn đôi khi lại là con. Cậu ấy, đôi lúc vẫn sẽ để lộ “nguyên hình” là một đứa trẻ ngốc nghếch không hơn không kém.

Khi 2 người cãi...
View details ⇨
Trót thương anh, giữa triệu người
Cần gì nữa, những nụ cười nhân gian

Trót yêu anh, giữa bão ngàn
Lo gì nữa, chuyện địa đàng xa xôi

Trót tin anh, một lần thôi
Sợ gì nữa, tuổi xuân trôi bọt bèo

Về dặn lòng, cứ nghe theo
Lời tim mách bảo, trong veo chữ tình

Về nghe mình nói với mình
Dạ này một dạ lặng thinh mà chờ...

thơ Lê Hồng Mận
"Có những ngày chẳng hiểu nổi lòng mình. Chẳng biết bản thân đang buồn hay đang vui, đang phấn khởi hay đang mỏi mệt, đang bình yên hay thực chất bão tố rã rời."

Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Thế mà người bảo thương ta,
thương ta thế, mà rời xa,
thế à

Stay with me - Hiên
Có những ngày chỉ muốn chia tay cho rồi , quen nhau được 5 tháng mà cô ấy giận hết 140 ngày chẳng ngày nào mà không giận , mỗi lần như thế , chỉ muốn vứt cô ta ra đường muốn làm gì thì làm , nhưng lại không nỡ . Tuy em hay giận nhưng lại rất dễ dỗ . Chỉ cần những lúc giận nhau , chịu bị đánh mấy cái lao vào ôm một cái , hôn một phát , xin lỗi một tiếng thế là hết giận ngay . Con gái là thế mặc...
View details ⇨
Vô tình qua nhà người cũ
Thấy em trước cửa gọi chồng
Chồng em thì đang ngái ngủ
"Tí việc mà cũng kêu ông"

Ai đời đàn bà con gái
Phải leo lên sửa mái nhà
Còn đàn ông thì nằm ngáy
Thấy thôi cũng đủ xót xa

Nhớ hồi người còn bên cạnh
Mình đâu để họ làm gì
Giờ việc chồng thì cứ nạnh
mà em chẳng dám nói chi

Vô tình qua nhà người cũ
Bỗng dưng lại thấy chạnh lòng
Chẳng hay khi nhớ quá...
View details ⇨
" Sau này anh đừng bỏ em lại một mình có được không "

Trước khi đến với anh em từng trải qua một mối tình đổ vỡ, trái tim em đã từng rất đau khổ, mệt nhoài bởi những tổn thương để lại. Và phải mất thời gian khá dài em mới lấy lại cho mình cân bằng mới lại có thể bước tiếp mới lại lần nữa dũng cảm yêu.

Dù cho đã từng tổn thương đã từng dặn lòng mình sẽ không yêu thêm một ai khác nữa nhưng có...
View details ⇨
So với việc giục tôi đi ngủ sớm thì tôi lại rất thích người có thể thức đêm cùng tôi, đây là đạo lý vô cùng đơn giản, ai cũng có thể quan tâm đến tôi, suy nghĩ cho tôi. Nhưng có rất ít người có thể tự nguyện từ bỏ nguyên tắc của mình để chiều theo ý tôi.

-Sưu tầm
Luôn luôn sẽ có vài người từ từ phai nhạt khỏi cuộc sống của bạn, bạn phải học cách chấp nhận chứ không phải đau lòng.

-Mạc Y Phi dịch
Giữa hàng tỷ người trên Thế Giới, chẳng ai sinh ra mà đã hợp nhau. Họ yêu nhau vì những cái không hợp nhau, yêu nhau sau những lần cãi vã yêu nhau để bù đắp thiếu sót cho nhau. Không hứa trước tương lai như thế nào nhưng ngày nào còn yêu thì hãy yêu hết mình.

-Sưu tầm
Không có thứ tình yêu nào vừa chật vật lại vừa thành thật như yêu đơn phương. Chỉ lúc ấy bạn mới sống thật nhất với cảm xúc của mình dành cho người yêu thương mà không bị sợ tác động hay chao đảo từ bất kỳ tình cảm nào đáp lại.

-Anh Khang
Người xuất hiện bên đời ta chốc lát
Tưởng rằng đâu là duyên nợ cả đời
Có ngờ đâu một hôm người đổi khác
Biến ta thành một kẻ rất chơi vơi

Ta từng nghĩ người yêu ta thật dạ
Cũng như ta yêu cả sinh mệnh này
Nào hay đâu người lọc lừa, dối trá
Riêng mình ta ôm trọn nỗi đắng cay

Người đã đến như là một cơn gió
Cho ta mang vết thương suốt cuộc đời
Ta vẫn sống như là loài hoa cỏ
Vẫn vươn...
View details ⇨
Hóa ra duyên số giữa người với người lại mong manh đến thế. Duyên mỏng chẳng trách tình không sâu phải không anh? Duyên cho ta được gặp gỡ nhưng số phận dễ dàng cắt đứt duyên phận để rồi cả đời chúng ta không có cơ hội gặp lại đối phương. Từng gặp gỡ từng bên cạnh nhưng lại ngắn ngủi đến đau lòng...

Writen by: Hà Huyền Mỹ
#mangxahoivanhoc
Nỗi sợ lớn nhất trong tình yêu?
Đó là thấy người ta vẫn sống hạnh phúc ngay cả khi không có mình. Đó là thấy thật ra trong cuộc tình đã qua, hoá ra người ta không yêu mình nhiều đến vậy.

-Gia Đoàn
Mỗi cô gái đều nên có một cô bạn thân thiết đúng nghĩa, cùng nhau ăn, uống, chơi bời... Cô ấy nhất định phải là người khiến cho bạn có cảm giác muốn được làm tất cả mọi thứ cùng với nhau.

-Sưu tầm
Cái gì có mở đầu thì sẽ có kết thúc. Trong tình yêu cũng vậy, nêu yêu đúng người thì sẽ kết thúc là một đám cưới và cuộc sống hạnh phúc. Còn nếu em sai người thì kết thúc đó là sự chia tay và đau khổ.

-Sưu tầm
Gửi em, cô gái chẳng mấy may mắn trong con đường tình duyên...

Em à! Em đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho mối tình đơn phương, mối tình đầu hay thậm chí, em đã tin tưởng và hy sinh quá nhiều cho người em thương, người em nghĩ họ sẽ là người chồng của em, người cha của con em sau này, người sẽ nắm tay và cùng em đi tới cuối cuộc đời đầy chông gai và sóng gió.

Em cũng chẳng đủ tự tin để...
View details ⇨
Ta ngang lối cũ, sương mờ tối
Người về phố vắng có đìu hiu?
Hữu duyên không phận mình một mối
Một mối tơ vương khổ lụy nhiều..

Thôi người đừng trách, thôi đừng trách
Dẫu thương, thương mãi đến bạc đầu
Thì trăm năm ấy còn ngăn cách
Mình nỡ lòng nào hờn oán nhau?

Đêm nay mưa lùa qua khung cửa
Ta nghe buốt lạnh cứa vào tim..
Ngày mai, ngày sau,...
View details ⇨
Đôi khi, bạn cảm thấy rất mệt mỏi bởi vì nghĩ quá nhiều. Người quá nhạy cảm sống rất vất vả, bởi dễ dàng bị tâm tình người khác chi phối. Người quá nhạy cảm lúc nào cũng nghĩ ngợi lung tung, kết quả là mắc kẹt trong mớ cảm xúc hỗn độn, không thể thoát ra. Lòng giản đơn, thế giới sẽ giản đơn, mới có được hạnh phúc; lòng tự tại, cuộc sống sẽ tự do, đến bất kì đâu cũng vui vẻ. Đôi khi, thay vì...
View details ⇨
View more posts