Yêu nhau, chắc chắn sẽ không tránh được những lúc làm nhau

Yêu nhau, chắc chắn sẽ không tránh được những lúc làm nhau muộn phiền, khó chịu, hay thậm chí là đau lòng, tổn thương. Những lúc như vậy nên nói cho nhau biết, để vì nhau mà lắng nghe, sửa chữa, để cả hai có thể hiểu nhau và bên nhau vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, nên tránh nói những lúc cảm thấy người kia cũng đang có chuyện không vui, bực bội, hay mệt mỏi. Nói những lúc ấy chỉ càng làm mọi chuyện thêm rối, sẽ chẳng ai chịu lắng nghe và suy nghĩ vì ai, dễ sinh tâm chán nản, buông bỏ.

Thay vì vậy, hãy tạm gác cảm xúc cá nhân của mình qua, mà chia sẻ cùng cảm xúc của người ấy, nếu thật sự thương nhau. Có khi sau đợt san sẻ cùng nhau, muộn phiền cũ cũng trôi đi, cả hai cũng gần gũi lại. Hoặc ít nhất bản thân cũng có thời gian suy nghĩ lại, rằng lỗi này có thật sự lớn để hờn trách nhau, khiến nhau bận tâm hay không.

Yêu nhau, nên cố gắng mang đến niềm vui và hạnh phúc cho nhau nhiều nhất có thể. Mang đến bình yên cho nhau, thay vì những sóng gió bão giông, bên ngoài cuộc đời vốn nhiều lắm rồi.
Và khi nói nỗi buồn giận của mình, cũng nên nói với thái độ nhẹ nhàng, lựa lời góp ý. Nên nhớ, mục đích nói ra là để hiểu nhau, chứ không phải để cãi nhau. Một bên phải biết bình tĩnh lắng nghe và giải thích, nếu mình không có như những gì mà người mình yêu hiểu lầm. Còn một bên phải biết lắng nghe và tin tưởng, biết bao dung và tha thứ, nếu thật sự thương người ta.

Có như vậy thì mới có thể bên nhau dài lâu, cùng dắt nhau đi qua mọi khó khăn, thử thách trong tình yêu được. Hãy luôn nhớ rằng, cả hai rất thương nhau. Luôn nhớ rằng, mất nhau sẽ rất đau. Đừng để một phút nóng giận, mà lạc nhau cả đời.

Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mạng xã hội văn học

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Mạng xã hội văn học
4 hours 58 minutes ago. Facebook
Tôi không nói ra không có nghĩa là tôi không biết. Tôi không thể hiện thái độ xa lánh bạn không có nghĩa là bạn quan trọng với tôi. Hãy tôn trọng cảm xúc của người khác trước khi làm việc gì đó liên quan đến họ.

-Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Sông có thể cạn, núi có thể mòn Mập có thể gầy, gầy có thể mập Song những đứa lùn không thể cao lên được...

Via: Shinebooks
Có một ngày, em chẳng còn muốn vào ra nữa mục tin nhắn, xem anh có đó không, ngóng anh đã ngủ chưa.

Có một ngày, em chẳng còn cố kìm nén một lời thăm hỏi giữa đêm khuya, anh đang làm gì đó, sao giờ này chưa ngủ, lát ngủ thật ngon nhé.

Có một ngày, dòng nhật ký của em cũng chẳng còn nữa những lời thật buồn viết riêng cho anh, giữa trăm người qua lại, chỉ mong anh nhìn thấy.

Có một ngày, em...
View details ⇨
XIN GỌI NHAU LÀ TRI KỶ

Một lần nói yêu nhau thì có để làm chi
Khi anh đã nắm tay người đến trước
Dù chúng ta có trăm ngàn hẹn ước
Cũng sẽ toàn dối gian.

Hẳn là anh không ít lần hoang mang
Khi em phũ phàng nói không thương nữa
Hẳn lòng em cũng đớn đau trăm ngàn chọn lựa
Để buộc mình quên.

Có những điều mãi chẳng gọi thành tên
Dành cho người đến sau đến trước
Tất cả thuộc về nhân duyên, phần...
View details ⇨
Tháng 12 chở em về nỗi nhớ

Tháng mười hai gõ cửa rồi đó anh
Gió thêm phần hanh hao, se sắt
Tháng mười hai, bàn tay em lạnh ngắt
Anh có về nắm chặt, sưởi ấm không?

Tháng mười hai, má em bớt ửng hồng
Bước chân nhỏ chông chênh, lo sợ
Tháng mười hai chở em về nỗi nhớ
Có nỗi nhớ nào rơi qua kẽ tay.

Tháng mười hai chẳng còn gió heo may
Chẳng còn tay đan tay, chân cùng nhau sóng bước
Tháng mười...
View details ⇨
Trên đời này, cùng ai bên nhau, bên nhau như thế nào, bên nhau bao lâu. Có người bởi vì tình yêu, có người bởi vì vật chất, có người vì sắc đẹp, có người vì tiền đồ, có người lại vì áp lực. Nhưng mà khi thực sự muốn lựa chọn một người để bên nhau trải qua cả đời này, bạn mới hiểu được: tiền đủ xài là tốt rồi, nhan sắc không dọa người là được. Thật ra tiêu chuẩn của hạnh phúc chân chính, lí do...
View details ⇨
Thứ tình yêu lâu năm nhưng không thành đáng sợ thật. Nó bòn rút thời thanh xuân của người con gái, để lại sự chông chênh đến khổ sở. Yêu xa cũng đáng sợ,tin tưởng và hứa hẹn cũng đáng sợ,nặng lòng càng đáng sợ hơn.

Sưu tầm
Con người ta lạ lắm đó, chẳng muốn quên những thứ phải quên, càng không muốn buông những thứ vốn dĩ từ lâu đã không còn là của mình

Nếu Duyên Đến Thì Em Sẽ Lại Yêu | Vinote

vinote.vn
Tôi ghét những gì nửa vời. Ai đó đã nói phụ nữ vốn dĩ rất rõ ràng. Tình cảm mập mờ là thứ rất khó chịu. Bởi những gì lơ lửng chơi vơi thì đều dễ rơi, dễ mất... Và không có gì rơi, cái gì mất là không đau, không vỡ cả.

-Sưu tầm
Chúng ta cứ mải miết đợi chờ một người không thương mình rồi tự buồn tự đau tự khổ. Tại sao không nghĩ, thay vì lỡ một chuyến xe cố chấp đợi nó quay lại, thì thôi, lên một chuyến xe mới, hành trình mới, biết đâu sẽ vui vẻ hơn nhiều, có đúng không?

-Queen K
Vào lúc đói bụng, dù là ăn mì gói thôi cũng có thể khiến bạn cảm thấy thoả mãn.

Vào lúc mệt mỏi, chỉ một câu "ổn không” thôi cũng có thể khiến bạn trở nên yếu đuối vô cùng.

-Yusakumi Kudo
#mangxahoivanhoc
NHỮNG GIAI ĐOẠN THƯỜNG CÓ Ở MỘT TÌNH BẠN:

1. Biết nhưng chưa tiếp xúc. Thường đánh giá nhau qua bề ngoài. Thậm chí âm thầm ghét nhau.

2. Xa lạ, khách sáo với nhau. Nói chuyện khiêm tốn, nhẹ nhàng, lịch sự. Ít nói, ít nhờ vả nhau.

3. Nói chuyện nhiều hơn, thường ngồi gần nhau, trêu chọc nhau kiểu đùa chào hỏi, bắt đầu hiểu về nhau.

4. Bắt đầu đi chơi, đi ăn riêng với nhau. Đùa giỡn với nhau...
View details ⇨
"Dường như càng lớn người ta càng muốn bé lại, để không phải biết quá nhiều về cuộc đời nữa.

Những lựa chọn tưởng rằng đúng hóa ra lại sai, và lựa chọn khiến mình phân vân mãi là “có lẽ nó sai” cuối cùng lại vô cùng đúng đắn. Có một điều tôi biết chắc, những gì đã qua giống như những trang giấy đã viết rồi không thể sửa chữa. Chỉ có thể viết lại bằng một trang khác, không cần biết còn sớm hay...
View details ⇨
Nếu có một người đàn ông yêu gương mặt không trang điểm của bạn, bạn gầy đi người đó sẽ đau lòng, bạn béo lên người đó sẽ mừng vui. Vậy thì người đàn ông đó chính là cha của bạn, chỉ có thể là cha của bạn mà thôi.

Dịch: Hòa Hỏa
#mangxahoivanhoc
Chẳng ai yêu mãi được một người, quan trọng là ai sẽ vì mình mà ở lại mà thôi. Đến một độ tuổi nào đó nhất định trong cuộc đời, chúng ta sẽ tự hiểu được rằng tình yêu vĩnh cửu là thứ không hề tồn tại trên đời này.

Dù có sâu đậm bao nhiêu, có khó khăn thế nào thì tình yêu rồi cũng phải phai nhạt theo thời gian. Vì bản thân tình yêu vốn dĩ bắt nguồn từ cảm xúc, mà cảm xúc ở thời đại nào cũng...
View details ⇨
Thỉnh thoảng vẫn thèm nghe một bản nhạc buồn
Có một câu hát như đưa ta ngược về quá khứ
Kỉ niệm một chiều Đông đã lặng im say ngủ
Sao vẫn thấy chạnh lòng?

Thỉnh thoảng vẫn về lại Phố cũ dẫu đường đông
Chỉ vì muốn tìm một ánh mắt thân quen giữa dòng đời hối hả
Mắt bỗng nhòa đi, hai hàng mi lã chã
Người xưa đã xa xăm..

Hỏi có con đường nào con in dấu vết bàn chân
Công viên cứ lặng thinh
hàng...
View details ⇨
Có những ngày lòng chợt buồn đến não lòng. Thật ra cũng không phải cuộc sống không ổn, không phải gặp vấn đề bế tắc gì. Chỉ là đôi khi ngoảnh đầu lại nhìn, nhìn những gì mình đã đi qua tự thấy thương cho bản thân thôi. Ngày còn bé mỗi lần buồn sẽ nhào vào lòng mẹ mà kể hết. Lớn hơn một tí thì sẽ khóc lóc với bạn bè. Bây giờ chỉ khẽ thở dài, không phải không có ai ở bên, chỉ là tự hiểu được họ...
View details ⇨

Khi Người Ta Lớn | Vinote

vinote.vn
Cuộc đời cơ bản là có hai chặng đường chính: thanh xuân và những năm tháng còn lại.

Có những người rất may mắn, họ được là thanh xuân của nhau, rồi cùng nhau bình lặng đi hết đoạn đường còn lại. Cũng có những người rất đáng thương, họ kịp là thanh xuân của nhau, nhưng người nắm tay họ đi hết cuộc đời dài đằng đẵng này, lại là một người khác.

Còn bạn, bạn là thanh xuân của ai, ai là thanh...
View details ⇨
Anh ta yêu bạn là thật, anh ta lăng nhăng cũng là thật. Tình cảm của anh ta giống như tờ rơi phát bên đường vậy, có người đi ngang qua, có người cầm lấy, ai cũng có thể có được, cũng không phải chỉ phát cho mỗi mình bạn.

-Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Tình cảm là thứ không thể miễn cưỡng nhất trên đời!
Người đó có thể làm nhiều thứ, bạn sẽ cảm động. Nhưng rung động thì không...

-Hamlet Trương
#mangxahoivanhoc
View more posts